Tin Tức Ads Nổi Bật Tuần 4 Tháng 9 | Bigbom

Tháng Chín 27, 2021 in Tin tức thị trườngTin Tức Ads Nổi Bật Tuần 4 Tháng 9 | Bigbom

Để giúp nhà quảng cáo, doanh nghiệp tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn và kết nối nhiều hơn với khách hàng trên nền tảng. Song song đó đảm bảo rằng các sản phẩm quảng cáo tạo ra luôn mang về kết quả tốt. Tuần này Bigbom lại tiếp tục cập nhật các thông tin mới nhất gửi đến nhà quảng cáo. Cùng theo dõi bài viết bên dưới xem bảng tin tuần này có gì đáng chú ý nhé.

I) Các Cách Mới Facebook Cung Cấp Để Tạo Khách Hàng Tiềm Năng  – Lead Generation

Facebook đang tung ra các công cụ kinh doanh miễn phí lẫn có trả phí mới được thiết kế để giúp các doanh nghiệp hay thương hiệu tìm kiếm khách hàng tiềm năng và kết nối với họ theo nhiều cách ý nghĩa hơn.

Dưới đây là chi tiết về tất cả các cập nhật mới và sắp tới của Facebook dành cho các nhà quảng cáo và người làm marketing.

  1. Cập nhật quảng cáo Click-to-Message.

Facebook đang cập nhật quảng cáo nhấp để nhắn tin (CTM), khuyến khích mọi người kết nối với các thương hiệu thông qua Messenger, Instagram Direct hoặc WhatsApp.

Giờ đây, các doanh nghiệp có thể mời khách hàng kết nối thông qua tất cả các nền tảng nhắn tin mà họ có thể trò chuyện, cho dù chúng thuộc sở hữu của Facebook hay một bên thứ ba nào đó.

  1. Khởi động trò chuyện trên WhatsApp từ Instagram.

Facebook đang linh hoạt hóa năng lực tích hợp của mình với việc tung ra một tính năng mới liên quan đến cả WhatsApp và Instagram.

Giờ đây, các doanh nghiệp có thể thêm nút nhấp để trò chuyện trên WhatsApp vào tài khoản Instagram của họ. Điều này có thể khuyến khích nhiều khách hàng hơn kết nối với các doanh nghiệp nếu họ thích WhatsApp hơn Instagram.

  1. Yêu cầu nhận báo giá từ Messenger.

Một tính năng hoàn toàn mới từ Facebook sẽ cho phép các thương hiệu mời khách hàng gửi yêu cầu báo giá trực tiếp từ Messenger.

Các doanh nghiệp có thể tùy chỉnh biểu mẫu yêu cầu của họ bằng cách chọn 4-5 câu hỏi để hỏi người tiêu dùng trước khi họ gửi tin nhắn.

  1. Tính năng Lead Generation trên Instagram.

Facebook có kế hoạch thử nghiệm các công cụ trả phí và không trả phí để giúp các doanh nghiệp nhỏ tìm kiếm khách hàng tiềm năng trực tiếp từ trong ứng dụng Instagram.

Facebook cho biết đây sẽ là một cách hiệu quả hơn về chi phí để tạo ra khách hàng tiềm năng so với các giải pháp hiện có.

II) Facebook Thêm Tính Năng Nhắm Mục Tiêu Quảng Cáo Tự Động Mới

Facebook hiện đang nỗ lực nhiều hơn để đảm bảo rằng các sản phẩm quảng cáo của họ vẫn tiếp tục tạo ra kết quả tốt sau bản cập nhật từ Apple. nhiều người mua phương tiện truyền thông (media buyers ) hiện đang hướng tới các tùy chọn nhắm mục tiêu đối tượng tự động hơn. Facebook và Google cũng đang thúc đẩy các nhà quảng cáo hướng tới các các công cụ học máy của họ

Nguồn tin từ Facebook: “Để giúp các nhà quảng cáo tìm thấy các cơ hội bổ sung mà ban đầu không có sẵn với họ, khi nhà quảng cáo tận dụng tính năng nhắm mục tiêu chi tiết và tối ưu hóa cho các chuyển đổi, giá trị hoặc các sự kiện ứng dụng bằng cách sử dụng mục tiêu chuyển đổi, chúng sẽ tự động được được đưa vào mục tiêu ‘mở rộng nhắm mục tiêu’”.

Tính năng mở rộng nhắm mục tiêu (Targeting Expansion) cho phép các thuật toán quảng cáo của Facebook hiển thị quảng cáo của bạn cho nhiều đối tượng tiềm năng hơn là những đối tượng phù hợp với các lựa chọn nhắm mục tiêu cụ thể trong quảng cáo của bạn.

Facebook chia sẻ:
“Bạn có thể sử dụng tùy chọn này khi bạn muốn chúng tôi hiển thị quảng cáo của bạn cho những người khác mà chúng tôi nghĩ sẽ mang lại cho bạn kết quả nhiều hơn và / hoặc rẻ hơn. Hệ thống của chúng tôi triển khai việc mở rộng nhắm mục tiêu khi xác định rằng làm như vậy có thể cải thiện hiệu suất quảng cáo được nhiều hơn.”

Về cơ bản, hệ thống của Facebook có thể phát hiện ra rằng quảng cáo của bạn sẽ thấy những phản hồi tốt hơn nếu chúng được hiển thị cho nhiều người dùng hơn ngoài phạm vi nhắm mục tiêu của bạn và sau đó nó sẽ hiển thị quảng cáo của bạn dựa trên ước tính của chính nó, ngay cả khi những người đó không phù hợp với các tiêu chí mà bạn đã chọn.

Điều đáng chú ý nhất là tùy chọn mở rộng nhắm mục tiêu không áp dụng cho các tùy chọn nhắm mục tiêu theo vị trí, độ tuổi hoặc giới tính.

Vì vậy, ví dụ nếu bạn muốn quảng cáo tiếp cận phụ nữ trong độ tuổi 25-30 ở TPHCM, thì quảng cáo của bạn sẽ vẫn chỉ được hiển thị cho tập hợp con đó, mặc dù họ có nhiều thứ khác như sở thích, hành vi…khác nhau.

Theo Facebook, tính năng mở rộng nhắm mục tiêu giờ đây sẽ được thêm theo mặc định vào hầu hết các chiến dịch với mục tiêu chuyển đổi và trong nhiều trường hợp, bạn sẽ không thể thay đổi tùy chọn này.

III) 5 Mẹo Giúp Xây Dựng Mẫu Quảng Cáo Đầy Sức Ảnh Hưởng

Theo Google, các nhà quảng cáo chuyển từ quảng cáo văn bản mở rộng (ETA) sang RSA trong khi sử dụng cùng một nội dung, nhận thấy rằng trung bình họ có nhiều hơn 7% chuyển đổi với mức giá tương tự cho mỗi chuyển đổi (CPC).

Tuy nhiên, để tạo ra các RSA có thể thúc đẩy được kết quả, trước tiên bộ máy tìm kiếm cần một lượng nội dung đầu vào chất lượng. Dưới đây là 5 phương pháp hay nhất về RSA mà bạn có thể tham khảo.

1. Viết các tiêu đề ngắn gọn và khác biệt.

Đối với mỗi chiến dịch, các nhà marketer có thể chèn tối đa 15 dòng tiêu đề và 4 đoạn mô tả.

Các tiêu đề ngắn gọn, đáng nhớ sẽ hoạt động hiệu quả hơn nhiều. Mỗi dòng tiêu đề phải nêu bật một điểm mới, đưa ra một thông tin mới mẻ. Mỗi dòng tiêu đề cũng nên được bao gồm các yếu tố chính như tên thương hiệu, sản phẩm, từ khóa có liên quan, lợi ích nhận được và lời kêu gọi hành động (CTA).

2. Sử dụng ít nhất 3 từ khoá phổ biến trong tiêu đề.

Làm thế nào để tăng khả năng hiển thị của quảng cáo. Khả năng mọi người sẽ nhấp vào nó cũng sẽ cao hơn.

Trước khi bạn bắt đầu tạo tiêu đề, hãy sử dụng báo cáo cụm từ tìm kiếm hoặc công cụ chèn từ khóa của Google để chọn ra ít nhất ba cụm từ tìm kiếm phổ biến để đưa vào tiêu đề quảng cáo của bạn.

Theo Bà Hanim Mazam, Giám đốc Marketing Cấp cao của KFC Malaysia cho biết:

“Công cụ tính toán điểm mạnh của quảng cáo đã giúp nhóm của chúng tôi đo lường chất lượng của nội dung quảng cáo (ad copy) và cung cấp cho chúng tôi các đề xuất ý nghĩa. Chúng tôi đã cải thiện chất lượng quảng cáo của mình và tăng số lượng đơn đặt hàng lên tới 40% nhờ tính năng này”.

3. Sử dụng lời kêu gọi hành động.

Các cụm từ kêu gọi hành động (CTA) như “liên hệ ngay với chúng tôi hôm nay” hoặc “đặt ngay”.

Tốt nhất,  nhà quảng cáo nên để CTA đồng bộ với thiết kế hành trình của người dùng và dẫn mọi người đến các sản phẩm hoặc dịch vụ.

4. Làm nổi bật các USP của bạn.

Những nội dung hấp dẫn chẳng hạn như “giảm giá 50%” và “trả góp miễn phí” có thể thu hút sự chú ý hiệu quả của các nhóm đối tượng mục tiêu, nhưng điều quan trọng là bạn phải giới thiệu các điểm bán hàng riêng biệt (USP) của sản phẩm hoặc dịch vụ trong dòng tiêu đề hoặc đoạn mô tả của quảng cáo.

Bạn cũng hãy làm nổi bật các tính năng và lợi ích của sản phẩm từ đó giúp mọi người đưa ra các quyết định mua hàng một cách nhanh chóng và sáng suốt hơn.

5. Cố định các yếu tố chính để tối ưu hoá khả năng hiển thị.

Nhà quảng cáo cũng có thể ghim dòng tiêu đề và đoạn mô tả vào các vị trí cụ thể trong các quảng cáo tìm kiếm.

Điều này giúp cho các yếu tố chính như tên sản phẩm, giá cả hoặc điểm bán hàng riêng biệt được hiển thị rõ ràng ngay trong dòng tiêu đề và đoạn mô tả.

IV) Giải Pháp Thay Thế Facebook Pixel Tracking Data Chuẩn Từng Chỉ Số.

Gần đây, Google Analytics nổi lên như một xu hướng, bởi tính hiệu quả của no0s không thua kém gì Facebook Pixel khi chưa bị ảnh hưởng bởi IOS 14. Điều tuyệt vời hơn là nhà quảng cáo đã kịp ứng dụng Google Analytics vào quảng cáo và biến đổi chúng thành công cụ tracking quảng cáo tự động loại bỏ các quy trình lặp đi lặp lại thủ công nhờ tính năng GAC, tính năng được phát triển gần đây của Bigbom. Được nhà quảng cáo hết sức ưa chuộng.

  1. Bigbom GAC là gì?

Bigbom GAC là tính năng được xây dựng dựa trên cơ chế tự động điền UTM Parameters để Google Analytics đo lường nền tảng Facebook. GAC đóng vai trò trung gian giúp liên kết các nền tảng và thực hiện các công việc mang tính trùng lặp một cách tự động, giải phóng thời gian giúp nhà quảng cáo. 

  1. Lợi ích của việc sử dụng Bigbom GAC?

Bigbom GAC sẽ luôn tự động kết nối các adset/camp facebook vào google analytics dù có bất kỳ biến động gì mới phát sinh hoặc cập nhật. Bạn sẽ không phải cài đặt tay cho cho mỗi lần lên camp mới như trên. Đồng thời, với thuật toán tự động tối ưu quảng cáo đang có và đã giúp ích được cho rất nhiều nhà quảng cáo, sẽ được Bigbom áp dụng dựa trên kết quả dữ liệu (không sai sót) của Google Analytics đang đồng bộ từ Facebook về để thay thế Pixel như: Bật/tắt hoặc nhân bản các adset/camp hiệu quả. từ đó chắc chắn giúp bạn tối ưu và đạt được ROAS kỳ vọng hơn rất nhiều so với đợi chờ kết quả từ Pixel.

Nếu bạn quan tâm đến Bigbom GAC của Bigbom thì có thể đăng ký theo đường link dưới đây, đội ngũ support sẽ liên hệ tư vấn và hướng dẫn cách sử dụng chi tiết. Đặc biệt Bigbom đang Ưu đãi “12 tháng 1$” gói Bigbom Pro chỉ kéo dài đến 15/10: https://cutt.ly/pEq2rTx

Cảm ơn các bạn đã đọc.

Các tính năng nổi bật


6 tính năng nổi bật của Bigbom sẽ giúp bạn tối đa hiệu suất quảng cáo một cách dễ dàng nhất

Nền tảng tối ưu quảng cáo tăng trưởng lợi nhuận tự động


đăng ký dùng thử miễn phí 14 ngày
Không cần liên kết thẻ tín dụng