Giải Đáp Câu Hỏi Từ Chuyên Gia – Mr. Danny Nguyễn | Tuần 3 Tháng 10

Tháng Mười 20, 2021 in Tin tức thị trườngGiải Đáp Câu Hỏi Từ Chuyên Gia – Mr. Danny Nguyễn | Tuần 3 Tháng 10

Tuần qua đã có những câu hỏi của các bạn đã gửi về cho anh Danny Nguyễn, Bigbom đã tổng hợp qua bài viết này. Mong rằng sẽ giải đáp được tất cả các vấn đề của các bạn đang gặp phải.

1. Cho em hỏi Tối ưu tương tác và tối ưu CPM, 2 cái này có sự khác biệt như thế nào ạ? Hình thức mà Facebook phân phối quảng cáo tới người dùng và trường hợp nào thì sẽ chọn dùng cách tối ưu giữa 2 hình thức này như nào?

Tối ưu hóa tương tác, FB sẽ nhắm quảng cáo đến nhiều người có thói quen tương tác với Ads hơn. Và giá CPM được tính tại thời điểm hiển thị, sử dụng hình thức này bạn sẽ bid giá để FB hiển thị quảng cáo cho nhiều người nhất có thể. Về cơ bản, CPM được sử dụng để Branding, tăng độ phủ thương hiệu. Hoặc nếu bạn đã có một tệp khách hàng tốt và size không quá lớn thì chạy CPM cũng tốt. Nếu ngân sách của bạn nhỏ, bạn nên tối ưu hóa tương tác còn nếu ngân sách lớn yêu cầu độ phủ, độ lặp cao có thể dùng tối ưu lượt hiển thị và theo dõi thêm nhé.

2. Quảng cáo đang có giá tốt và ổn định thì thể duy trì được bao lâu?

Bạn có thể duy trì quảng cáo theo ngân sách của mình. Tuy nhiên, nếu chạy trong thời gian dài, không có gì đảm bảo rằng quảng cáo sẽ vẫn ở trạng thái tốt, và giá có thể tăng lên theo thời gian. Vì vậy bạn nên thay đổi nội dung cho phù hợp sau mỗi 14 ngày. Về quảng cáo tốt về mặt lý thuyết là ổn định. Tuy nhiên, trên thực tế, mọi thứ sẽ thay đổi theo thời gian, và sự thay đổi về giá là điều chắc chắn. Nên bạn cần theo dõi để thay mẫu quảng cáo mới kịp thời nhé.

3. Target thế nào để tránh bị trùng lặp quảng cáo?

Không có quy định tối đa nhưng tối thiểu Facebook cần quảng cáo chạy là hơn 1000. Còn về quy mô mình nghĩ là phụ thuộc vào đối tượng của bạn nhiều hay ít. Ngân sách và thời gian bạn muốn quảng cáo này tồn tại, ví dụ 1 ngày bạn bán được 10 đơn hàng, với quy mô đối tượng tiếp cận ngày đó là 50.000 người. Bạn muốn quảng cáo này chạy trong vòng 1 tuần, suy ra tệp đối tượng 1 tuần sẽ khoảng 350.000 người.

4. Làm thế nào khi quảng cáo không phân phối mặc dù đã để ngân sách và giá thầu đều cao.

Bạn có thể làm theo 1 trong các cách sau nhé

  • Xóa và lên Ads khác
  • Chọn chiến dịch đã chạy trước đó, thêm Ads mới và chạy, cách này hiệu quả khá cao
  • Đổi fanpage và đổi tài khoản quảng cáo khác

5. Nên chạy quảng cáo dài hạn hay theo ngân sách hàng ngày ạ. Em có đọc bài viết và cũng có nhiều ý kiến khác nhau. Mong anh giải đáp giúp em. Em cảm ơn ạ

Chạy trọn đời và hằng ngày đều có cả ưu điểm và nhược điểm. Chạy theo hàng ngày thì sẽ tiêu đều đặn nên không phí tiền, cũng như không bị dồn ngân sách đúng lúc như chạy trọn đời. Thông thường đầu tiên sẽ chạy hàng ngày, sau khi biết thói quen khách hàng bạn sẽ chạy trọn đời để phân bổ vào thời gian khách hàng tương tác. Chạy trọn đời thì FB phân bổ nhiều tiền hơn khi nó thấy hiệu quả.

Cám ơn tất cả các bạn đã gửi câu hỏi về cho Anh Danny Nguyễn, hẹn gặp lại các bạn ở Giải Đáp Câu Hỏi Từ Chuyên Gia kỳ sau Tuần 2 Tháng 10 vào lúc 19h00 trên Group Hỗ Trợ Sử dụng Bigbom nhé!

Các tính năng nổi bật


6 tính năng nổi bật của Bigbom sẽ giúp bạn tối đa hiệu suất quảng cáo một cách dễ dàng nhất

Nền tảng tối ưu quảng cáo tăng trưởng lợi nhuận tự động


đăng ký dùng thử miễn phí 14 ngày
Không cần liên kết thẻ tín dụng