Tin Tức Ads Nổi Bật Tuần 1 Tháng 9 | Bigbom

Tháng Chín 6, 2021 in Tin tức thị trườngTin Tức Ads Nổi Bật Tuần 1 Tháng 9 | Bigbom

Nhằm đem đến những thông tin bổ ích cho nhà quảng cáo, Bigbom xin tổng hợp các tin tức về thị trường Ads tuần qua, để chúng ta có cái nhìn toàn cảnh nhất về xu hướng. Từ đó cập nhật kiến thức để việc tìm kiếm khách hàng trở nên dễ dàng hơn và giúp doanh nghiệp có định hướng đúng trong thời gian tới.

1) Bảng tin Google Ads 

Mới đây Google Ads đã ra thông báo rằng một số chỉ số tỷ lệ hiển thị (Impression Share) hiện sẽ có sẵn để sử dụng trong các cột tùy chỉnh. Đây là một tin đáng mừng cho nhà quảng cáo bởi việc này sẽ cho phép các nhà quảng cáo tạo ra các phép tính để có được nhiều khả năng hiển thị hơn bằng cách đặt giá thầu hoặc lập ngân sách mạnh mẽ hơn.

✈ Vậy cột tùy chỉnh là gì?

Cột tùy chỉnh Google Ads có tên tiếng anh là (Custom columns) cho phép nhà quảng cáo tạo các cột bổ sung để theo dõi và tối ưu hóa dựa trên các phần tử dữ liệu, chọn định dạng của cột tùy chỉnh, với tùy chọn định dạng dữ liệu dưới dạng số, phần trăm hoặc đơn vị tiền tệ cụ thể.

Các số liệu tỷ lệ hiển thị trong cột tùy chỉnh sẽ bao gồm: 

 • Tỷ lệ hiển thị tìm kiếm (search impression share)
 • Tỷ lệ hiển thị nhấp chuột (click impression share)
 • Tỷ lệ hiển thị (display impression share).

Giờ đây nhà quảng cáo có thể hoàn toàn yên tâm khi đã xác định được mức độ hiển thị và nhắm đúng mục tiêu của chiến dịch.

2) Facebook và động thái tiếp cận quảng cáo riêng tư

Trước hàng loạt thay đổi mang tính bất lợi cho thị trường quảng cáo của Facebook (chủ yếu về quyền riêng tư – bảo mật), phía Facebook chia sẻ rằng sắp tới họ sẽ có một loạt các tùy chọn mới để xem xét về điều này. Facebook đang phát triển một bộ công nghệ tăng cường quyền riêng tư (PET) cho quảng cáo. Công cụ sẽ làm giảm thiểu lượng dữ liệu được thu thập và xử lý, nhằm vừa bảo vệ thông tin cá nhân của người dùng nhưng vẫn tạo điều kiện cho các chiến dịch hiệu suất.

Nguyên văn Facebook chia sẻ: “Chúng tôi tin rằng PETs sẽ hỗ trợ thế hệ quảng cáo kỹ thuật số tiếp theo tốt hơn, đó là lý do tại sao chúng tôi đang đầu tư vào nỗ lực trong nhiều năm với các học giả, tổ chức toàn cầu và nhà phát triển để xây dựng các giải pháp mới.”. Tính năng này sẽ được áp dụng vào năm 2022.

Bên cạnh đó Facebook cũng đang khám phá một số cách để tiếp cận giải pháp đo lường mới “Năm ngoái, chúng tôi đã bắt đầu thử nghiệm giải pháp đo lường mức độ ảnh hưởng của quyền riêng tư (PLM) của mình với một số đối tác sử dụng công nghệ nâng cao quyền riêng tư được gọi là tính toán mức độ an toàn cho nhiều bên (MPC – secure multi-party computation). Điều này giúp các nhà quảng cáo có thể hiểu chiến dịch của họ đang hoạt động như thế nào, đồng thời bổ sung thêm các lớp bảo mật nhằm hạn chế việc thông tin hay dữ liệu có thể được học bởi nhà quảng cáo hoặc Facebook.”

Facebook cho biết họ cũng đang nghiên cứu tính năng học tập trên thiết bị (on-device learning). Điều này sẽ tạo điều kiện cho việc cung cấp thông tin chi tiết về hiệu suất quảng cáo mà không cần chia sẻ dữ liệu cá nhân.  Đích đến của Facebook trong tương lại sắp tới là tìm ra điểm trung gian để vừa đảm bảo rằng các Marketers vẫn có thể tối đa hóa chi tiêu quảng cáo của họ, vừa đảm bảo sự an toàn về dữ liệu cho người tiêu dùng.

Có thể thấy, điều này sẽ là trở ngại nặng nề nhất đối với các doanh nghiệp nhỏ, ít ngân sách và nguồn nhân lực. Với vị trí hiện tại trong không gian kỹ thuật số, có lẽ nhà quảng cáo sẽ ít phụ thuộc vào Facebook và tìm một giải pháp khác thay thế tình hình đo lường dữ liệu, hiệu suất và thông tin của chiến dịch. Dù sao đi nữa, nhà quảng cáo vẫn nên chuẩn bị hành trang cho mình để nhắm đến đối tượng quảng cáo riêng tư.

3) Quảng cáo vi phạm trên Google Ads?

Bắt đầu từ tháng 9 nhà quảng cáo vi phạm bất kỳ chính sách nào của Google sẽ bị “bay màu”. Cập nhật mới này có phần nghiêm khắc hơn để quét sạch các tài khoản thường xuyên lặp đi lặp lại những vi phạm như trước đây. Điều này mong muốn tạo ra một hệ sinh thái đáng tin cậy giúp cho người dùng và nhà quảng cáo gắn bó, cam kết tạo ra quảng cáo tốt hơn. Chính vì thế Google Ads sẽ đưa ra 3 thông tin đáng chú ý giúp nhà quảng cáo nắm chắc các thông tin tăng trải nghiệm sử dụng và thận trọng với quyết định quảng cáo hơn.

 1. Sử dụng “ cảnh báo” để chỉ định hình phạt

Cảnh báo

 • Kích hoạt. Trường hợp đầu tiên về nội dung quảng cáo vi phạm cho phép hành vi không trung thực. Nội dung không được phê duyệt và chính sách Sản phẩm hoặc Dịch vụ nguy hiểm của Google.
 • Hình phạt. Không có hình phạt nào ngoài việc loại bỏ các quảng cáo có liên quan.

Cảnh cáo lần đầu

 • Kích hoạt. Vi phạm chính sách mà bạn đã nhận được cảnh báo trong vòng 90 ngày.
 • Hình phạt. Tài khoản sẽ bị tạm giữ trong 3 ngày. Trong thời gian đó, quảng cáo sẽ không đủ điều kiện để chạy.

Cảnh cáo lần hai

 • Kích hoạt. Vi phạm chính sách tương tự… trong vòng 90 ngày kể từ ngày có cảnh cáo đầu tiên.
 • Hình phạt. Tài khoản sẽ bị tạm giữ trong 7 ngày. Trong thời gian đó quảng cáo sẽ không đủ điều kiện để chạy. Đây sẽ là thông báo cuối cùng và cuối cùng cho nhà quảng cáo để tránh bị tạm ngưng tài khoản.

Cảnh cáo lần ba

 • Kích hoạt. Vi phạm chính sách tương tự… trong vòng 90 ngày kể từ ngày cảnh cáo thứ hai.
 • Hình phạt. Tài khoản bị tạm ngưng do vi phạm nhiều lần chính sách của chúng tôi.

Hệ thống sẽ gắn cờ các vi phạm:

 • Cho phép hành vi không trung thực
 • Các chất không được phê duyệt
 • Sản phẩm hoặc dịch vụ nguy hiểm.

Các nhà quảng cáo có thể khiếu nại vi phạm để xóa cảnh báo hoặc cảnh cáo. Và hệ thống mới chỉ áp dụng cho nội dung bị cấm. Không áp dụng cho các vi phạm như quá nhiều dấu chấm câu hoặc URL đích không hoạt động

2) Những tác động liên quan đến nhà quảng cáo

Trước hết, các nhà quảng cáo phải luôn tuân thủ các chính sách của Google. Do đó, hệ thống mới luôn nhằm vào những người tái phạm.

Tạo cảnh báo tùy chỉnh cho các quảng cáo bị từ chối

Google sẽ gửi email khi quảng cáo bị từ chối. Những việc tự thiết lập thông báo sẽ tạo điều kiện cho hành động nhanh chóng. Lúc này nhà quảng cáo sẽ dễ dàng nhận biết những chiến dịch nào, quảng cáo nào bị từ chối vì lý do gì và kịp thời xử lý.

3) Hoàn thiện công cụ tìm kiếm

Google muốn nhà quảng cáo hiểu rằng bất kỳ sự từ chối quảng cáo nào đều được quyền khiếu nại và tính năng “ Cảnh báo” là một tín hiệu hữu ích giúp nhà quảng cáo có thể tránh và sửa những điều đi ngược lại với chính sách. Chính sách mới này sẽ làm cho nhà quảng cáo thận trọng hơn trong việc lên camp.

Vì thế nhà quảng cáo nên tuân thủ theo các quy tắc và chính sách hiện có của Google để tăng trải nghiệm tìm kiếm an toàn của người dùng, thúc đẩy việc kinh doanh ổn định và thuận lợi khi tiến hành chạy quảng cáo.

4) Thủ thuật nổi bật cho nhà quảng cáo

Thị trường Ads tuần qua đang “ rộ” lên xu hướng sử dụng Google Analytics để thay thế Facebook Pixel. Có đánh giá cho rằng sử dụng Google Analytics độ chuẩn xác về dữ liệu lên đến 99% và hoàn toàn không chịu ảnh hưởng của iOS 14, thống kê của Google Analytics hơn cả dữ liệu thống kê của Publisher liên quan đến click, session, conversion, time on site, …  Điều này hoàn toàn được kiểm chứng bởi các nhà quảng cáo hiện nay đều áp dụng chúng và cho rằng UTM tracking cho họ cái nhìn khác về Data và giúp họ  khá tốt trong việc ra quyết định.

Đây là một giải pháp đo lường tốt đối với các Sellers không tận dụng được Conversion API. Trước đây nhà quảng cáo nào ngại dùng GA vì phức tạp thì tình hình hiện tại lại chính là cú hích để chuyển đổi và hưởng lợi từ GA .

Tuyệt vời hơn khi Bigbom sắp tới sẽ ra mắt tính năng GAC – TỰ ĐỘNG kết nối dữ liệu của Google Analytics vào Bigbom để thay thế cho Facebook Pixel, từ đó tự động tối ưu quảng cáo. Tính năng này sẽ giúp nhà quảng cáo có thể loại bỏ  dùng công đoạn thiết lập các chỉ số phức tạp một cách thủ công – dễ sai sót, đồng thời giúp nhà quảng cáo nâng cao hiệu suất vì những tính năng hữu ích và sẵn có như: Tự động nhân bản quảng cáo, tự động giảm ngân sách với quảng cáo không hiệu quả,… 

Sử dụng Bigbom với độ chính xác cao và phân tích sâu hơn giúp xây dựng business lâu dài cùng các chiến thuật Up-sale, cross-sale, branding,… Theo đó việc scale up, nhân nhóm trở nên dễ dàng, tránh tình trạng lãng phí ngân sách cho các chiến dịch kém hiệu quả mà con người chậm can thiệp. Việc này bảo toàn được 1 lượng ngân sách lớn cho nhà quảng cáo khi đánh giá hiệu suất dựa vào cảm tính. 

Bạn có thể đăng ký trải nghiệm sản phẩm của chúng tôi miễn phí 14 ngày tại: https://bit.ly/3CaXQoI

Tuyệt vời hơn khi Bigbom đang hỗ trợ nhà quảng cáo thiết lập Google Analytics miễn phí để đo lường chính xác đến từng ngóc ngách – giải pháp thay thế vấn nạn Pixel đang sai số hiện nay tại: http://setupga.bigbom.com/

Cảm ơn các bạn đã đọc.

Các tính năng nổi bật


6 tính năng nổi bật của Bigbom sẽ giúp bạn tối đa hiệu suất quảng cáo một cách dễ dàng nhất

Nền tảng tối ưu quảng cáo tăng trưởng lợi nhuận tự động


đăng ký dùng thử miễn phí 14 ngày
Không cần liên kết thẻ tín dụng