Bigbom with Infographics | Sự trỗi dậy và bành trướng của gã khổng lồ Meta

Tháng Mười Một 7, 2021 in Tin tức thị trườngBigbom with Infographics | Sự trỗi dậy và bành trướng của gã khổng lồ Meta

Theo nguồn tin chính thức, “các vấn đề về đường truyền mạng” là nguyên nhân gây ra sự cố “sập toàn cầu” của Meta vào ngày 04/10, bao gồm Facebook, WhatsApp và Instagram. Trong khi mọi thứ đã trở lại bình thường, sự cố chưa từng có này đã minh họa chân thực mức độ phụ thuộc của thế giới vào các dịch vụ của gã khổng lồ công nghệ Meta. Như biểu đồ bên dưới cho thấy, hơn 1/3 dân số thế giới đã xem Facebook như một nền tảng khó có thể thiếu.

Năm 2020, Facebook đạt mốc 2,8 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng – một sự gia tăng đáng kể so với khi mới thành lập. Chỉ trong vòng 12 năm, tỷ lệ dân số thế giới sử dụng nền tảng truyền thông xã hội do Mark Zuckerberg đã tăng từ khoảng 5% (2004) lên 36% (2020).

Tuy nhiên, những con số này cần được kiểm tra lại. Với sự gia tăng như vũ bão của tin tức giả mạo và thông tin sai lệch trên mạng xã hội, các tài khoản và bot giả mạo cũng trở nên phổ biến hơn. Từ đó làm ảnh hưởng đến lượng người dùng thực. Tính đến tháng 2 năm 2020, Facebook ước tính rằng khoảng 16% tổng số người dùng hoạt động hàng tháng là tài khoản giả mạo hoặc trùng lặp.

Kể từ năm 2004, Meta đã phát triển thành một “đế chế” thực sự, dẫn đến các vụ kiện chống độc quyền cùng sự giám sát ngày càng chặt chẽ của các cơ quan giám sát truyền thông. Vì không chỉ sở hữu Instagram và WhatsApp, Meta còn sở hữu gã khổng lồ thực tế ảo Oculus, Workplace, nhà sản xuất loa thông minh Portal và công ty ví điện tử Novi. Chỉ tính riêng năm ngoái, doanh thu quảng cáo là hơn 84 tỷ USD, tăng 15 tỷ USD so với năm 2019.

Bigbom with Infographics là chuyên mục được Bigbom cập nhật nhằm giúp các nhà quảng cáo có thêm thông tin về thị trường quảng cáo thế giới (nói chung) và tại Việt Nam (nói riêng). Hãy theo dõi tại chuyên mục Tin Tức Ads vào thứ Hai mỗi tuần để có thêm thông tin mới nhất nhé!

Các tính năng nổi bật


6 tính năng nổi bật của Bigbom sẽ giúp bạn tối đa hiệu suất quảng cáo một cách dễ dàng nhất

Nền tảng tối ưu quảng cáo tăng trưởng lợi nhuận tự động


đăng ký dùng thử miễn phí 14 ngày
Không cần liên kết thẻ tín dụng