NẮM VỮNG SOCIAL DATA – DỮ LIỆU MẠNG XÃ HỘI ĐỂ ĐẠT HIỆU QUẢ QUẢNG CÁO VÀ TĂNG TRƯỞNG CHO DOANH NGHIỆP

Tháng Hai 27, 2020 in Sự kiệnNẮM VỮNG SOCIAL DATA – DỮ LIỆU MẠNG XÃ HỘI ĐỂ ĐẠT HIỆU QUẢ QUẢNG CÁO VÀ TĂNG TRƯỞNG CHO DOANH NGHIỆP

Trong quá trình chạy quảng cáo Facebook, chắc chắn ai cũng đã từng tiếp xúc với Social Data – Dữ liệu mạng xã hội. Nhưng liệu bạn đã hiểu rõ nó là gì và nắm được tầm quan trọng của nó đối với việc tăng trưởng cho doanh nghiệp?

Khi hỏi về Social Data – Dữ liệu mạng xã hội, nhiều người vẫn còn những nhận định rất mơ hồ như nó là những thông tin Nhân khẩu học như Độ Tuổi, Giới Tính, Vị Trí của khách hàng. Điều này đúng nhưng chưa đủ. Thực tế, Social Data nhiều và sâu rộng hơn thế. Ngoài nhân khẩu học, chúng còn là những chỉ số khác cực kỳ quan trọng giúp đo lường độ hiệu quả của một Ad hay cả một chiến dịch quảng cáo. Trong đó, những chỉ số quan trọng nhất bao gồm:

  • Tổng chi phí cho một inbox/comment.
  • Tổng (inbox+comment).
  • Lượng view video trong 3s.
  • Số lượt hiển thị quảng cáo.

Qua việc phân tích các chỉ số này tăng hay giảm, khả quan hay kém hiệu quả, ta mới có thể suy luận và rút ra vấn đề rằng liệu mẫu quảng cáo có đang chứa đủ những yếu tố tạo sự hấp dẫn, thu hút và thúc đẩy sự chuyển đổi của khách hàng. Chẳng hạn, đối với chỉ số Lượng view Video trong 3s. Nếu thấy rằng có nhiều khách hàng đã xem Video tới giây thứ 3 nhưng không tương tác hoặc có nhưng không chốt đơn, ta có thể rút ra kết luận là Video vẫn còn thiếu yếu tố gì đó, ví dụ như Call To Action hoặc lợi ích thể hiện chưa đủ hấp dẫn với khách hàng,… Lúc này, điều cần làm là đưa ra chiến lược mới bằng cách thêm lợi ích về giá, quà tặng,… kết hợp thử nghiệm A/B Testing để đo lường hiệu quả và kịp thời điều chỉnh.

Nhìn chung, thu thập được một nguồn Social Data chất lượng là chưa đủ mà quan trọng nhất là phải biết cách đọc hiểu và phân tích nó một cách chính xác. Từ những phân tích trích xuất từ Social Data này, doanh nghiệp có thể rà soát lại và tạo ra những nội dung, hình ảnh mới đi sát với thực tế, nhu cầu mà khách hàng đang có, không lan man, đánh đúng vào những tối tượng đang có nhu cầu mua sản phẩm hay sử dụng dịch vụ. Ngoài ra, các dữ liệu này còn giúp các doanh nghiệp xác định đâu là tệp khách hàng mà họ thực sự nên tập trung hay kênh nào mới đem lại hiệu quả cao mà họ nên quảng cáo. Như vậy, có thể thấy phân tích Social Data là vô cùng quan trọng với doanh nghiệp khi nó không chỉ giúp bạn tìm được đúng tệp khách hàng mới mà còn nâng cao trải nghiệm, khai thác và tiếp cận tốt hơn với đối tượng khách hàng sẵn có, tránh việc “thả lưới ở nơi không có cá”, đảm bảo hiệu quả của từng mẫu quảng cáo được đầu tư.

Tuy nhiên, mọi việc chắc chắn sẽ không hề dễ dàng đối với những người chỉ vừa làm quen với quảng cáo khi việc đọc hiểu và phân tích được những biểu đồ, số liệu khô khan là tích lũy của một quá trình dài chinh chiến. Bạn có thể rút ngắn quãng đường này bằng cách tiếp xúc với những chuyên gia để lắng nghe kinh nghiệm thực chiến của họ thay vì đọc những tài liệu kiểu mẫu và mò mẫm mỗi ngày.

Tham gia buổi Workshop TẬN DỤNG DỮ LIỆU QUẢNG CÁO ĐỂ TĂNG TRƯỞNG SỐ CHO DOANH NGHIỆP, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với những chuyên gia có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực đọc và phân tích Dữ liệu quảng cáo cũng như nắm trong tay những công cụ xuất Report trở nên trực quan và thống kê rõ ràng hơn.

Hãy nhanh tay đăng ký vé tham dự Workshop tại link:https://tangtruongsodoanhnghiep.bigbom.com/… để được giữ chỗ và nhận tài liệu hướng dẫn sau buổi thuyết trình.

Hẹn gặp các bạn lúc 9h00 sáng Thứ Bảy, ngày 07/03/2020 tại Workshop TẬN DỤNG DỮ LIỆU QUẢNG CÁO ĐỂ TĂNG TRƯỞNG SỐ CHO DOANH NGHIỆP.

Đăng ký sử dụng Bigbom 14 ngày miễn phí và xem thêm các thông tin khác tại link.

Các tính năng nổi bật


6 tính năng nổi bật của Bigbom sẽ giúp bạn tối đa hiệu suất quảng cáo một cách dễ dàng nhất

Nền tảng tối ưu quảng cáo tăng trưởng lợi nhuận tự động


đăng ký dùng thử miễn phí 14 ngày
Không cần liên kết thẻ tín dụng