Doanh nghiệp muốn phát triển, cần nhanh tay tối ưu quảng cáo đa kênh Social Commerce

Tháng Năm 20, 2020 in Sự kiệnDoanh nghiệp muốn phát triển, cần nhanh tay tối ưu quảng cáo đa kênh Social Commerce

Quảng cáo đa kênh Social Commerce – một chiến lược đang được nhiều doanh nghiệp khai thác triệt để trong cuộc cạnh tranh tiếp cận đến khách hàng. Thực thế có tới 72% khách hàng thừa nhận có kết nối với thương hiệu ở nhiều kênh khác nhau và dễ đưa ra quyết định ở nơi họ cảm thấy thoải mái nhất. Nắm bắt Insight này, nhiều công ty đã nhanh nhạy tiến hành mở rộng chiến lược Marketing đa kênh để tăng độ tiếp cận của khách hàng đối với thương hiệu.
Vậy để tiến hành một chiến dịch Marketing – quảng cáo đa kênh, cần phải lựa chọn kênh ra sao để có hiệu quả? Rất đơn giản, đó là dựa trên hành trình khách hàng:

Về cơ bản, hành trình mua hàng của 1 khách hàng thường sẽ trải qua 5 bước:
1. Nhận thức.
2. Khám phá.
3. Mua sắm.
4. Sử dụng sản phẩm/dịch vụ.
5. Giữ chân khách hàng sau khi mua.

Khi đã xác định được hành trình, việc chúng ta cần làm là phân tích khách hàng và xác định đâu sẽ là kênh hiệu quả ở từng chặng để chạm tới họ. Chẳng hạn khi đang có nhu cầu, họ sẽ đi đâu để tìm kiếm? Đâu sẽ là kênh có ảnh hưởng nhiều nhất và mạnh nhất đến việc ra quyết định? Đâu là nơi thôi thúc họ chia sẻ về cảm nhận sau khi sử dụng sản phẩm và gợi nhớ việc quay lại mua hàng?

Hãy đến với một ví dụ cụ thể hơn về một trung tâm anh ngữ phát triển chiến lược quảng cáo đa kênh để tiếp cận người học. (1) Giai đoạn nhận thức: khách hàng sẽ khởi đầu hành trình với nhu cầu học anh văn và bắt đầu tìm kiếm trên Google hoặc hỏi thăm trên Facebook, sau đó được giới thiệu và bắt đầu biết về thương hiệu nhưng vẫn chưa đưa ra quyết định. (2) Giai đoạn khám phá: họ bắt đầu tìm kiếm thêm các thông tin, đánh giá về trung tâm. Sau đó khi đang vô tình lướt Youtube, Tiktok, họ bắt gặp thêm những clip chia sẻ kiến thức, Tips & Tricks thú vị của trung tâm được Viral với nhiều tương tác, giúp cho niềm tin được củng cố. (3) Giai đoạn mua sắm: Khách hàng đã tạm yên tâm nhưng vẫn chưa thanh toán vì ngần ngại học phí hoặc bị sao lãng bởi vấn đề khác => quảng cáo trên Facebook về chương trình khuyến mãi khi đăng ký sớm + Call To Action xuất hiện, thúc đẩy họ thực hiện nốt việc mua hàng.

Hành trình khách hàng với 5 bước cơ bản nêu trên cũng chính là sườn kịch bản mà nhiều doanh nghiệp hiện nay đang theo sát để lập kế hoạch chăm sóc tốt khách hàng trên từng chặng. Tuy nhiên vì vấn đề kinh phí cũng như để dễ kiểm soát, ở mỗi chặng tốt nhất chúng ta chỉ nên chọn từ 1-3 kênh để dồn nguồn lực khai thác. Nhưng cần nhớ rõ, dù chọn bất kỳ kênh nào, hoạt động triển khai có khác nhau đi chăng nữa (như Facebook chạy khuyến mãi, đánh giá, Tiktok chạy nội dung kiến thức, Tips and Tricks,…) lươn phải đảm bảo tất cả đều chạy theo một chiến lược xuyên suốt, hướng tới một mục đích chung nhất là tăng doanh thu và doanh số bán hàng.
Dĩ nhiên, tất cả những điều trên đều chỉ là lý thuyết và sẽ không thể thành hiện thực nếu bạn không biết cách khai thác hay chuyển hướng nó phù hợp với bản chất của doanh nghiệp. Và một vấn đề nữa mà nhiều người rất hay gặp phải đó là không biết chuyển từ kiến thức sang thực thi. Nếu còn đang lăn tăn với vấn đề này, hãy nhanh tay đăng ký tham gia workshop TỐI ƯU QUẢNG CÁO ĐA KÊNH SOCIAL COMMERCE, nơi các chuyên gia hướng dẫn bạn những kinh nghiệm thực chiến sau:

– Xu hướng kinh doanh trên Mạng Xã Hội 2020 & tối ưu hiệu quả quảng cáo Facebook. Chia sẻ bởi anh Anh Nguyễn Văn Vững – CEO Bigbom.

– Hướng dẫn tạo một chiến dịch quảng cáo TikTok Ads & Đo lường & tối ưu chiến dịch quảng cáo trên TikTok Ads.Chia sẻ bởi anh Lê Ngọc Tường Lâm – Oficial Partner Tiktok Vietnam.

– Các bước tạo ra 1 video TikTok + những Tips giúp video TikTok thu hút nhiều hơn. Hiệu quả x2 khi kết hợp 2 nền tảng Facebook và TikTok. Chia sẻ bởi chị Hoàng Minh Thủy – Tiktoker với hơn 1 triệu Followers.

Với phí tham dự chỉ 99k, bạn sẽ được tặng thêm 1 tháng sử dụng Bigbom Pro + tài khoản TikTok Agency miễn phí. Hãy nhanh tay đăng ký và chuyển khoản phí tham dự tại link: https://docs.google.com/…/1FAIpQLSep3kmTFYTeP_…/formResponse

Để sử dụng Bigbom 14 ngày miễn phí, giúp tiết kiệm tối đa ngân sách Marketing và tăng hiệu quả quảng cáo, nhanh tay đăng ký tại đây.

Xem thêm những kiến thức khác về tối ưu hiệu quả quảng cáo tại: https://bigbom.com/blog/.

Các tính năng nổi bật


6 tính năng nổi bật của Bigbom sẽ giúp bạn tối đa hiệu suất quảng cáo một cách dễ dàng nhất

Nền tảng tối ưu quảng cáo tăng trưởng lợi nhuận tự động


đăng ký dùng thử miễn phí 14 ngày
Không cần liên kết thẻ tín dụng