Quảng cáo Messenger & Chatbot: có thật sự hiệu quả?

Messenger đã quá quen thuộc với người dùng Facebook. Chatbot là thuật ngữ được nghe ra rả trong suốt 2 năm trở lại đây của dân marketing. Và 2 công cụ này có thật sự hiệu quả? 

Vì sao nên phải sử dụng Chatbot?

Nhìn chung, có ba lý do chính để chạy quảng cáo messenger hơn là quảng cáo thông thường:

Lý do 1: Mua hàng bằng chat qua messenger phù hợp với nhiều khách hàng 

Rất nhiều người khá ngại hoặc không có thời gian để nhấc điện thoại lên và trao đổi với bộ phận bán hàng. Chưa kể còn rất nhiều lý do khác như: điện thoại không còn tiền, bấm số điện thoại sại,…. Vì vậy, messenger là một cách để bắt đầu một cuộc trò chuyện/ tư vấn dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Lý do 2: Một khi người dùng tương tác với bot của bạn, họ được tính là 1 người đăng ký messenger, nó tương tự như 1 khách hàng tiềm năng

Ưu điểm của messenger là không chỉ bắt đầu nhiều cuộc hội thoại. Mục đích chính là để có được một người đăng ký để có thể quảng cáo/ bán hàng trong tương la. Nó giống như việc có được 1 email sẽ cho phép bạn gửi những thông tin từ bạn đến địa chỉ mail đó

Lý do 3: Các bot messenger là 1 cách tiếp thị mới lạ với người dùng.

Một số Chatbot phổ biến hiện nay: Chatfuel – chiếm 46% người dùng bot messenger, ngoài ra còn có ManyChat và MobileMonkey.

Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về Quảng Cáo Messenger & Chatbot

Để thiết lập quảng cáo Facebook tích hợp với bot messenger, có 3 bước:

  • Bước 1: Thiết lập các hộp thoại trong chatbot.

Hình dưới đây là 1 ví dụ về thiết lập Chatbot cho câu hỏi Đúng/ Sai

Trong ví dụ này, có 3 nút cho 3 câu trả lời khác nhau. Nếu người dùng chọn câu trả lời đúng, Chatbot sẽ dẫn họ đến hộp thoại Đúng. Và nếu họ chọn sai, nó sẽ kích hoạt hộp thoại KHÔNG.

Theo cách này, bạn có thể liên kết một số hộp thoại với nhau để xây dựng một chuỗi hội thoại tự động, tùy thuộc vào đặc tính người dùng/ khách hàng của bạn.

  • Bước 2: Tạo thông báo được kích hoạt khi quảng cáo được click vào.

Bước này có thể bao gồm một hình ảnh, một nút (Button) có liên kết đến đoạn hội thoại ở trên,…

  • Bước 3: Tạo quảng cáo Messenger.

Tạo tương tự như các chiến dịch có mục tiêu là Conversion hoặc Traffic

Nói chung, xây dựng các hộp thoại cần một chút thời gian để làm quen. Nhưng khi đã có một vài chuỗi, bạn có thể sao chép và tinh chỉnh lại 1 chút để có những chuỗi thoại khác nhau.

Ưu Nhược điểm của Chatbot

Có rất nhiều lợi thế khi sử dụng Chatbot. Đầu tiên, nó có thể tự động hóa dịch vụ chăm sóc khách hàng của bạn (ví dụ như tự động gửi promotion, khuyến mãi đến khách hàng,…), thu thập và xây dựng danh sách những người đăng ký/ khách hàng tiềm năng,….

Đặc biệt, theo nhiều số liệu, Chatbot trên Facebook Messenger giúp tiết kiệm 50% CHI PHÍ để có được 1 đoạn hội thoại với người dùng. Ví dụ: AdEspresso – Một công ty quảng cáo tầm cỡ quốc tế đã thử nghiệm và cho thấy, chỉ mất 3,33 đô la cho một so với khi sử dụng hình thức webinar (6,58 đô la). Đây sẽ là 1 kênh quảng cáo/ tiếp thị cực kỳ hiệu quả khi mà email marketing đang dần bị người dùng quay lưng vì nhiều nhiều nhà quảng cáo spam mail quá nhiều.

Ngoài ra, Messenger & Chatbot có 1 nhược điểm rất dễ thấy. Đó là rất khó để thu thập email người dùng nếu như họ không đồng ý để lại địa chỉ email. Trong trường hợp doanh nghiệp của bạn vẫn áp dụng chiến lược email marketing thì đây sẽ là một điểm cần lưu ý khi sử dụng Chatbot.

Cuối cùng, thiết lập Chatbot cần vài kỹ năng cơ bản về marketing/ bán hàng/ tâm lý học,…để thiết lập chúng mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng. Vì vậy, nếu bạn không tự tin với khả năng thiết lập của mình, hãy học hỏi thêm hoặc nhờ đến sự tư vấn từ những chuyên gia/ đội ngũ phát triển Chatbot.

Kết luận

Hiện nay, vẫn còn nhiều thương hiệu chưa nắm bắt kịp xu thế Chatbot. Vì vậy họ vẫn sử dụng email marketing như 1 cách giữ liên lạc online với khách hàng. Nếu bạn có thể nắm bắt được cách sử dụng và vận dụng Chatbot vào chiến lược marketing, đây sẽ là 1 lợi thế cực lớn cho doanh nghiệp của bạn.

Bạn nghĩ thế nào về Chatbot? Hãy để lại bình luận về bài viết nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *