Blog

Nguyên tắc nhân bản quảng cáo trong Bigbom: Quản lý quảng cáo hiệu quả mà vẫn rảnh tay

Thời điểm hiện tại, Bigbom được biết như một hệ thống tối ưu hoá quảng cáo tự động trên đa kênh như Facebook, Google, Instagram, Twitter,… Hệ thống được xây dựng dựa trên nền tảng Machine Learning và AI nhằm tự động hoá việc tối ưu quảng cáo, thay thế con người trong việc ra quyết định dựa trên các mục tiêu ban đầu. 

Nhân bản quảng cáo là gì?

Đối với một chiến dịch, một nhóm quảng cáo đã và đang tồn tại, bạn có thể tạo nên một hoặc rất nhiều bản sao của nó với y hệt nội dung và tệp khách hàng tiếp cận. Điều này giúp nhà quảng cáo có thể khai thác được tối đa hiệu quả của nhóm quảng cáo đó. Hãy bắt đầu nghĩ đến việc nhân nhóm nếu chiến dịch quảng cáo đang chạy mang về cho bạn nhiều kết quả.  

Với nguyên tắc nhân bản quảng cáo này trong Bigbom, người dùng có thể đảm bảo quảng cáo của mình đang được quản lý một cách rõ ràng, hiệu quả mà vẫn rảnh tay.

Bigbom tự động sao chép các nhóm quảng cáo tốt có chứa những quảng cáo hiệu quả. Bản sao mới hoàn toàn giống với nhóm quảng cáo gốc. Bên cạnh đó, nó sẽ sử dụng ngân sách được chia sẻ từ ngân sách chiến dịch đã thiết lập trước đó để phân bổ. Ngoài ra, nhóm quảng cáo gốc vẫn được theo dõi sau khi được sao chép. Hãy nhớ rằng mỗi nhóm quảng cáo chỉ được nhân đôi một lần.

Cách thiết lập nhân bản quảng cáo

Bước 1: Điều chỉnh ngân sách  

Khi sao chép tự động hệ thống sẽ tăng thêm X % ngân sách cho chiến dịch so với ngân sách chiến dịch ban đầu. Nếu không thay đổi thì mặc định X = 0 Ví dụ : X=10% -> bản sao mới được nhân ra, lúc này ngân sách chiến dịch tăng thêm 10% so với ban đầu

Bước 2: Điểm kích hoạt

Là thời điểm kích hoạt hành động sao chép để tạo ra nhóm quảng cáo mới Nếu không thay đổi mặc định = 1 lần = 1 * ngân sách thử nghiệm. 

Lấy ví dụ ngân sách thử nghiệm của các bạn đã chọn là 57.000 và điểm kích hoạt của các bạn là 2 lần so với ngân sách thử nghiệm, có nghĩa là 114.000. Thì bắt buộc là từ ngày 12 cho đến ngày 18, tổng chi tiêu của các bạn phải lớn hơn hoặc bằng 114.000. Đồng thời quảng cáo phải đang ở hiệu suất tốt hoặc xuất sắc. Trong trường hợp đấy, Bigbom sẽ nhân bản quảng cáo của các bạn ra.

Bước 3: Số lượng bản sao

Là số lượng bản sao được tạo ra. Mặc định = 1, tối đa = 10 Ví dụ : số lượng bản sao = 5 -> khi sao chép sẽ nhân bản 5 bản sao cùng lúc.

* Lặp lại sao chép

Nếu bạn đánh dấu (v) vào có nghĩa những bản sao mới sau khi chạy hết ngân sách thử nghiệm nếu tốt sẽ được tự động sao chép tiếp tục, hành động này được diễn ra lặp đi lặp lại không giới hạn.

Bạn nên cân nhắc trước khi chọn vòng lặp này (ngân sách chiến dịch và bản sản sẽ được nhân lên nhanh chóng) Không chọn dấu (v) thì chỉ tạo ra số lượng bản sao như trên đúng 01 lần

Để dễ hình dung hơn, mời bạn xem video hướng dẫn chi tiết các bước nguyên tắc quảng cáo trong Bigbom:

Thay vì tốn thời gian tạo mới chiến dịch và thử nghiệm lại, chức năng Nhân nhóm sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian và công sức mà vẫn đem lại hiệu quả cao. Hãy mạnh dạn sử dụng tính năng này của Bigbom để có thể Scale Ads hiệu quả và nhanh chóng, khai thác được tối đa hiệu quả của một chiến dịch quảng cáo nhé. 

——-
Bigbom – Giải pháp tối ưu quảng cáo như chuyên gia chỉ trong 3 clicks. Tiết kiệm tới 30% ngân sách.
+ Xem nhiều hơn tại: https://bigbom.com/blog/
+ Miễn phí trải nghiệm 14 ngày FULL tính năng: https://app.bigbom.com
+ Hotline: 028 6258 3363

Bigbom – Make performance – based ads easier!
#bigbom #audience #management #result #analytics

Các tính năng nổi bật


6 tính năng nổi bật của Bigbom sẽ giúp bạn tối đa hiệu suất quảng cáo một cách dễ dàng nhất

Giải pháp tối ưu hiệu suất quảng cáo


dành cho các nhà quảng cáo/ nhà quản lý

đăng ký dùng thử miễn phí 14 ngày
Không cần liên kết thẻ tín dụng