Với nguyên lý bật/tắt quảng cáo này trong Bigbom, người dùng có thể đảm bảo quảng cáo của mình đang được lý một cách rõ ràng mà vẫn rảnh tay. Bigbom đánh giá hiệu suất, phân tích và sẽ tác động vào quảng cáo của bạn theo các chiến lược tối ưu hóa : tắt quảng cáo kém, bật quảng cáo tốt, tối ưu giá thầu. Bạn có thể kiểm tra lịch sử hoạt động của chiến dịch tại chuông thông báo.

  1. Ngân sách chi tiêu trong thử nghiệm

Để Bigbom kích hoạt các chiến lược tối ưu thì các nhóm quảng cáo phải chi tiêu đến ngân sách thử nghiệm. Chẳng hạn bạn chọn thời gian tối ưu là 7 ngày thì Bigbom sẽ chọn ra 7 ngày gần nhất với hiện tại và phải là ngày có dữ liệu chi tiêu. Ví dụ hôm nay là ngày 18/12/2019, ta thấy ngày 16/12 không có dữ liệu (không tiêu tiền) nên Bigbom sẽ không đếm ngày này.

07 ngày tối ưu của Bigbom sẽ là các ngày : 11 , 12, 13, 14, 15, 17, 18.

Sau đó, Bigbom có thể xác định điểm Check point Xấu đối với tính năng TẮT (khi quảng cáo đang chạy) và Check point Tốt đối với tính năng BẬT LẠI (khi quảng cáo đang tắt)

  • Check point Xấu: là trong 7 ngày có dữ liệu tìm ra ngày nào đang có hiệu suất Kém [khi giá kết quả (Cost per result) > giá mục tiêu] là ngày 11, 14, 17

Tại ngày hiệu suất Xấu đó là check point và phải chọn check point Xấu trong thời gian xa nhất (như ví dụ là ngày 11)

  • Check point Tốt: cũng tương tự là trong 7 ngày có dữ liệu tìm ra ngày nào đang có hiệu suất Tốt [khi giá kết quả (cost per result) < giá mục tiêu] là ngày 12, 13, 15, 18

Và như ví dụ, check point Tốt xa nhất là ngày 12

  • Xác định chi tiêu (spend)

Chi tiêu nhóm quảng cáo là tổng chi tiêu các quảng cáo trong nhóm tính từ check point xấu/tốt đến hiện tại. Cụ thể như sau :

  • Chọn lại mốc trên lịch để Bigbom tính ra tổng chi tiêu (Spend) từ ngày 11 đến ngày 18, ta sẽ có được tổng chi tiêu của quảng cáo.
  • Cách tính sẽ tiếp tục được áp dụng tương tự cho tất cả quảng cáo khác còn lại trong cùng 1 nhóm quảng cáo, thời điểm tính sẽ tùy thuộc vào lúc xuất hiện Check point xấu (trường hợp tắt quảng cáo) hoặc Check point Tốt (trường hợp bật quảng cáo).
  • Cuối cùng, để biết tổng Spend thực tế mà nhóm quảng cáo (Ad set) đã chi tiêu có chạm đến NSTN (ngân sách thử nghiệm) hay chưa? Ta sẽ cộng dồn tất cả chi tiêu của các Ads con đã tính được ở trên lại và so sánh với NSTN.

2. Nguyên tắc tắt quảng cáo

Nếu trường hợp trong vòng 7 ngày mà quảng cáo của bạn có giá thấp hết 6 ngày nhưng ngày cuối cùng giá tăng vọt dẫn đến hiệu suất của ngày đó tệ thì Bigbom sẽ xét lại trung bình giá mỗi kết quả (CPR) của 7 ngày so sánh với Giá Mục Tiêu.

Nếu Avg CPR 7 ngày > GMT thì Bigbom Tắt quảng cáo.

3. Nguyên tắc bật quảng cáo

Nếu trường hợp trong vòng 7 ngày mà quảng cáo của bạn có thấp hết 6 ngày so với giá mục tiêu ban đầu, và trong ngày cuối cùng vẫn đang ở trạng thái tốt thì quảng cáo của bạn sẽ được Bigbom bật lại.

Nếu Avg CPR 7 ngày < GMT thì Bigbom Bật lại quảng cáo.

Để hiểu rõ thêm về nguyên tắc Bật/Tắt này của Bigbom, mời các bạn xem clip hướng dẫn sau :

——-
Bigbom – Giải pháp tối ưu quảng cáo như chuyên gia chỉ trong 3 clicks. Tiết kiệm tới 30% ngân sách.
+ Xem nhiều hơn tại: https://bigbom.com/blog/
+ Miễn phí trải nghiệm 14 ngày FULL tính năng: https://app.bigbom.com
+ Hotline: 028 6258 3363

Bigbom – Make performance – based ads easier!
#bigbom #audience #management #result #analytics

Các tính năng nổi bật


6 tính năng nổi bật của Bigbom sẽ giúp bạn tối đa hiệu suất quảng cáo một cách dễ dàng nhất

Giải pháp tối ưu hiệu suất quảng cáo


dành cho các nhà quảng cáo/ nhà quản lý

đăng ký dùng thử miễn phí 14 ngày
Không cần liên kết thẻ tín dụng