Blog

Nghiên cứu trend thế nào để tìm sản phẩm win?

Đôi khi các bạn hay đọc được các bài dự đoán xu hướng về marketing, xu hướng thời trang, xu hướng âm nhạc hoặc đơn giản là đón đầu để tìm được sản phẩm “win”, sản phẩm “trend” bán lướt sóng để thu lợi trong thời gian ngắn. Vậy làm sao để đoán được xu hướng, bài hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Thông qua phim, âm nhạc

Không thể phủ nhận ca sĩ, diễn viên là những người ảnh hưởng lớn đến xu hướng thời trang, ẩm thực, vui chơi giải trí, … đặc biệt là giới trẻ. Không những vậy, các nhãn hàng thường lựa chọn người ảnh hưởng làm gương mặt đại diện để quảng bá hình ảnh. Bởi vậy, ca sĩ, diễn viên sẽ thông qua phim ảnh, sản phẩm âm nhạc để tạo xu hướng, gây chú ý cho một phong trào, xu hướng.

Vd: Ca sĩ Sơn Tùng mới ra ca khúc “Có chắc là yêu đây”, trong MV ca nhạc đó, Sơn Tùng đeo cả set trang sức bạc hoa cúc. Thế là ngay trong tối hôm đó, các nhà bán lẻ săn lùng set trang sức đó và chạy ads phủ thị trường để bán cho fan của anh chàng này. Hiểu đơn giản, đây chính là để ý những người tạo xu hướng để nắm bắt và bán lướt sóng mặt hàng nào đó.

Dài hơi hơn, bạn có thể để ý đến các hãng thời trang lớn như Chanel, Gucci, LV, Hermer, … thông qua các show diễn thời trang, những gương mặt đại diện của hãng. Thông thường, họ sẽ tung ra BST mới trước 3-6 tháng so với thị trường. Chỉ cần để ý, bạn hoàn toàn có thể biết được 3-6 tháng mới, màu gì, kiểu dáng nào sẽ hot. 

Thông qua mùa vụ

Với thời trang, bạn luôn có những mặt hàng “bò sữa”, là mặt hàng luôn luôn hot và doanh số đều đặn. Chỉ cần bạn quan sát và ghi lại dữ liệu bán hàng, bạn sẽ biết khi tới mùa nào thì mặt hàng gì sẽ hot.

Dễ hiểu hơn, ta cùng tìm hiểu ví dụ:

  • Vào mùa hè, áo hai dây luôn luôn hot vì tính tiện dụng và mát mẻ. Chỉ có điều mỗi năm kiểu áo, màu sắc và chất vải sẽ khác nhau. Vậy điều cần làm của bạn là gì? Bạn chỉ cần theo dõi xu hướng màu sắc và chất vải của năm, chuẩn bị hàng, thử nghiệm phản ứng của thị trường từ tháng 3, tháng 4 để tới mùa hè là tháng 5 phủ thị trường là vừa rồi.
  • Hoặc vào mùa đông, áo cadigan, áo giữ nhiệt luôn luôn hot. Vậy bạn chỉ cần nghiên cứu từ tháng 6, tháng 7. Để tháng 8, tháng 9 khi vào thu bắt đầu bán là được.

Như vậy, bạn chỉ cần một chút để ý, cộng thêm kinh nghiệm, bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị sẵn sản phẩm đón đầu xu hướng. 

Đây chỉ là hai trong số rất nhiều cách để nghiên cứu sản phẩm đón đầu xu hướng. Nếu bạn quan tâm, đừng quên ủng hộ để kì sau mình chia sẻ thêm tool nghiên cứu nhé

Các tính năng nổi bật


6 tính năng nổi bật của Bigbom sẽ giúp bạn tối đa hiệu suất quảng cáo một cách dễ dàng nhất

Giải pháp tối ưu hiệu suất quảng cáo


dành cho các nhà quảng cáo/ nhà quản lý

đăng ký dùng thử miễn phí 14 ngày
Không cần liên kết thẻ tín dụng