Tăng trưởng doanh nghiệp gồm những yếu tố nào?

Tháng Mười Một 20, 2019 in MarketingTăng trưởng doanh nghiệp gồm những yếu tố nào?

Nói đến tăng trưởng doanh nghiệp, thông thường người ta chỉ nghĩ đến tăng lợi nhuận, tăng khách hàng, liệu như thế đã đủ?

tang-trưởng-doanh-nghiệp-la-tang-trưởng-yếu-tố-nao?-1
Sơ đồ tăng trưởng nhân sự marketing

3 yếu tố cốt lõi của tăng trưởng doanh nghiệp

Bao gồm:
1. Tăng trưởng nhân sự.
2. Tăng trưởng khách hàng.
3. Tăng trưởng lợi nhuận.

Vì để tránh cung cấp quá nhiều thông tin khiến bạn dễ bị quên, phạm vi bài viết chỉ để cập, phân tích và gợi ý về tăng trưởng nhân sự. Cụ thể là tăng trưởng nhân sự trong team Marketing.

Teamwork

Là một chuỗi vận động với sự phối hợp của nhiều người. Nhân sự cần chạy theo chiều dọc để kỹ năng được kế thừa và tính chuyên môn hóa tuyệt đối. Đây cũng là yếu tố khó với các SME Việt Nam, chúng ta buộc phải cho nhân sự kiêm nhiệm nhiều công việc bởi đặc tính thị trường, khác biệt môi trường…

Nhân sự cần nhìn thấy bức tranh tiến trình để hiểu trách nhiệm và phạm vi công việc của mình. Đây cũng là điều chúng ta phải cho nhân sự thấy rõ.

Research

Đối với teamwork, hoạt động nghiên cứu sẽ giúp đưa ra các góc nhìn và cơ sở để kế thừa. Nghiên cứu tốt sẽ quyết định tăng trưởng. Nếu bạn đang thiếu hoạt động này đó là vấn đề lớn vì nghiên cứu (R&D) đảm bảo sự hiểu biết của các thành viên (knowledge) về cơ sở lý luận hoặc hình mẫu lý tưởng.

Production

Sản xuất sáng tạo cần sai-thử (testing). Đây là bước cần giải quyết để hiểu rõ hình tượng thứ mình mong muốn có khớp với đối tượng mục tiêu (khách hàng) không?

Content Creator

người làm nội dung sáng tạo cần tự trang bị cho mình các kiến thức 5W1H, cần hiểu sâu về Typography nếu không muốn rơi vào “siêu tưởng” thứ mình muốn ko thành “hiện thực”. Thành bại bắt đầu từ nội dung, phong cách hành văn, lối kể chuyện, khoảnh khắc nhắc đến. Keyword cho các bạn content là “Contextual”. Tiếp thị dựa trên ngữ cảnh sẽ nâng được CTR (tỷ lệ nhấp) tạo được ATTENTION (sự chú ý)

Graphic Designer

Là người thực hiện giảm lược chữ, biến nội dung trở nên dễ hiểu và đúng đối tượng trong tiếp cận. Doanh nghiệp SME nên đặt sự ưu tiên vào Graphic Design bởi hình ảnh sáng tạo, thu hút là yếu tố chủ chốt để mọi người tương tác trên mạng xã hội. Keyword cho các bạn thiết kế: UX, UI, CUBI model, Device, Format. Nếu định dạng ko đúng với vị trí hiển thị coi như thất bại.

Video Editor

Người thực hiện biến text + image thành motion (chuyển động). Chúng ta sẽ tiếp thu một thông điệp nhanh hơn, đi vào nhận thức sâu hơn thông qua chuyển động. Sme nào có bạn làm video thì đó là đòn bẩy để tăng tương tác trực tuyến do các nền tảng MXH ưu tiên reach của định dạng video.

Channel

Là nơi xác định vị trí đặt nội dung/thông điệp. Đa phần mọi người hay nghĩ về channel dưới góc nhìn technical ads. Nhưng ko phải tất cả, chúng ta cần lưu ý hơn về trải nghiệm tại các kênh với các kiểu nội dung tương tác.

Với channel, mục tiêu là ENGAGEMENT (tương tác)

Sau khi trải qua kiểm duyệt và đưa vào xuất bản, mọi người cần học cách để nội dung khi đã xuất bản thì không chỉnh sửa, và hạn chế tối đa việc thay đổi.

Plan

Teamwork sẽ hiệu quả hơn khi các thành viên có một kế hoạch để cùng phối hợp. Đây là thách thức nhất với SME. Bởi tính linh hoạt nên plan thường không được tuân thủ hoặc bị phá vỡ bởi nhiều lý do.

Setup

Phần này cực đơn giản với nhà quảng cáo, hiện tại chúng ta chỉ mất thời gian để thiết lập và cài đặt.

Error

Vấn đề lỗi chỉ gặp phải với các ngành hàng bị giới hạn bởi chính sách và luật quảng cáo toàn cầu. Vấn đề này sẽ giải quyết bằng các thủ thuật sáng tạo nội dụng lách chính sách của GG FB.

Running

Tới đây rồi thì chỉ đơn giản là triển khai thôi. Tới bước này chúng ta đã đạt 80% tiến trình. Việc tiếp theo là Report và Optimize.

Về ReportOptimize, các bạn có thể đọc thêm tại 2 bài viết sau:

Report: Phân tích quảng cáo Facebook như 1 chuyên gia bằng Bigbom

Optimize: Tăng trưởng hiệu suất quảng cáo với Bigbom

Chúc các bạn thành công với quảng cáo trực tuyến.

Miễn phí trải nghiệm Bigbom không giới hạn tính năng tại đây!

Các tính năng nổi bật


6 tính năng nổi bật của Bigbom sẽ giúp bạn tối đa hiệu suất quảng cáo một cách dễ dàng nhất

Nền tảng tối ưu quảng cáo tăng trưởng lợi nhuận tự động


đăng ký dùng thử miễn phí 14 ngày
Không cần liên kết thẻ tín dụng