Tầm quan trọng của Social Media khi làm thương hiệu (Branding)

Tháng Mười 16, 2019 in MarketingTầm quan trọng của Social Media khi làm thương hiệu (Branding)

Truyền thông mạng xã hội (Social Media) đem lại lợi ích gì mà hầu hết doanh nghiệp ngày nay đều xem nó là trọng tâm của mọi chiến lược marketing?

Gia tăng nhận thức về thương hiệu

Ngày nay, con người dành ít nhất 50% thời gian trong ngày để lên các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram,… Chính vì thế, quảng bá thương hiệu thường xuyên qua các kênh social media này dễ dàng khiến nhiều người biết đến thương hiệu của bạn. Thông qua đó, lưu lượng truy cập website cũng sẽ gia tăng đáng kể vì lượng traffic đổ về từ social rất lớn và HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ. Tuy nhiên, bạn cần đầu tư tốt nội dung quảng bá để thu hút người đọc. Đây chính là vấn đề muôn thuở với không ít doanh nghiệp Việt Nam.

tam-quan-trong-cua-social-media-khi-lam-thuong-hieu-branding-1

Tiết kiệm chi phí

Quảng cáo thông qua phương tiện truyền thông mạng xã hội có thể là một cách tốt để cải thiện ROI cho doanh nghiệp của bạn. Gần như mọi thứ hoàn toàn miễn phí khi tiến hành quảng bá trên mạng xã hội (dĩ nhiên là loại trừ trường hợp bạn chạy quảng cáo, cúng tiền cho Facebook, Google nhé). Ngay cả với một ngân sách nhỏ, nếu biết cách làm thương hiệu tinh khôn, viral mạnh. Tên tuổi doanh nghiệp của bạn sẽ được nhiều người biết đến nhiều hơn và nhanh hơn so với cách làm thương hiệu truyền thống. Chi phí lại được tiết kiệm hơn rất nhiều.

tam-quan-trong-cua-social-media-khi-lam-thuong-hieu-branding-2

Xem thêm: Sử dụng Bigbom có lợi hơn so với thuê Agency chạy quảng cáo?

Khách hàng dễ dàng tương tác với thương hiệu hơn

Có lẽ điều thú vị nhất về Social Media là sự tương tác của khách hàng với thương hiệu được gần gũi hơn. Mọi người thoải mái đánh giá, nhận xét, cho ý kiến về sản phẩm/ dịch vụ của bạn. Về phần bạn, bạn dễ dàng theo dõi sát sao, kiểm soát các luồng thông tin và đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách hàng trên mạng xã hội.

Ngoài ra, cần cố gắng lắng nghe những lời chỉ trích, phàn nàn và khắc phục chúng ngay lập tức. Đừng để vấn đề của khách hàng tồn đọng quá lâu nếu bạn muốn danh tiếng của doanh nghiệp bị ảnh hưởng mạnh. Mạng xã hội có thể đẩy 1 thương hiệu lên nhanh như diều gặp gió. Cũng có thể nhấn chìm nó xuống tận đáy đại dương với tốc độ không tưởng!

tam-quan-trong-cua-social-media-khi-lam-thuong-hieu-branding-3

Khảo sát thị trường tiện lợi hơn

  • Xu hướng mua hàng trong năm tới là gì?
  • Mọi người mong muốn và chờ đợi tính năng nào trong sản phẩm kế tiếp của bạn?
  • Khách hàng của bạn là ai? khẩu học của họ như thế nào?

Và rất nhiều câu hỏi khác nữa.

Trước đây bạn phải thuê Agency để tiến hành khảo sát ngoài đời thực. Giờ thì hãy tận dụng sức mạnh mạng xã hội. Phối hợp với các công cụ khảo sát online để làm việc ấy. Chỉ cần ngồi tại nhà mà đã hiểu được thị trường. Còn gì thoải mái hơn nữa?

tam-quan-trong-cua-social-media-khi-lam-thuong-hieu-branding-4

Trợ lực cho công cuộc SEO

Nên nhớ, Facebook, Google, Instagram,…là những bên thứ ba. Không phải tài sản của riêng bạn. Thứ duy nhất thuộc về bạn chỉ là website thương hiệu của bạn. Vì thế, bao công sức quảng bá trên mạng xã hội của bạn đều cần phải điều hướng về website. Khiến cho lưu lượng truy cập của website tăng lên. Thứ hạng tìm kiếm trên Google cũng tăng lên.

SEO website tốn rất nhiều thời gian (ít nhất cũng 3 tháng để lên top Google). Nếu được trợ lực traffic từ các kênh social, bạn sẽ tiết kiệm được 50% thời gian SEO cho website! Tuyệt vời quá phải không nào?

Trải nghiệm miễn phí Bigbom – hệ thống tối ưu hóa quảng cáo trên các kênh social tại đây.

Chúc bạn thành công với Facebook Ads.

Các tính năng nổi bật


6 tính năng nổi bật của Bigbom sẽ giúp bạn tối đa hiệu suất quảng cáo một cách dễ dàng nhất

Nền tảng tối ưu quảng cáo tăng trưởng lợi nhuận tự động


đăng ký dùng thử miễn phí 14 ngày
Không cần liên kết thẻ tín dụng