Tầm quan trọng của nội dung khi ngành quảng cáo điện tử chuyển hướng sang tự động hóa

Tháng Mười 17, 2019 in MarketingTầm quan trọng của nội dung khi ngành quảng cáo điện tử chuyển hướng sang tự động hóa

Theo xu thế của nền công nghiệp 4.0, tất cả mọi ngành nghề và lĩnh vực đều đang chuyển mình sang hướng tự động hóa. Và ngành quảng cáo cũng không là một ngoại lệ.

Tự động hóa – Sức mạnh cạnh tranh thời 4.0

“Innovation distinguishes between a leader and a follower.” – Steve Jobs(“Đổi mới là điều tạo ra sự khác biệt giữa người lãnh đạo và kẻ phục tùng”)

Bigbom là một công cụ, một người trợ lý ảo thông minh sẽ hỗ trợ các nhà quảng cáo 24/7 trong đa số các công đoạn chạy quảng cáo trên nền tảng Facebook và Google.

Tuy nhiên, máy móc hay trí tuệ nhân tạo thì không bao giờ thay thế được trí tuệ của con người. Những công cụ tự động như Bigbom sẽ chỉ giúp ích trong việc tối ưu hóa và quản lý hiệu suất của các quảng cáo đã được tạo trên các nền tảng đó. Tức là công đoạn tối ưu. Còn về công đoạn chuẩn bị lên các chiến lược, công cụ tự động không thể làm hết 100%. Các khâu chuẩn bị mang tính sáng tạo, đặc biệt về mặt nội dung sẽ phụ thuộc nhiều vào con người.

Sự thật bất ngờ về quảng cáo trực tuyến

Công ty nghiên cứu Lumen đã chỉ ra rằng: chỉ 9% số lượng quảng cáo trên các kênh mạng xã hội được xem nhiều hơn 1 giây. Bởi thế, các nhà quảng cáo đang lãng phí một lượng lớn ngân sách khi mà quảng cáo không thực sự tiếp cận được với các đối tượng khách hàng như dữ liệu được báo cáo về. Do đó, để tối ưu hiệu suất quảng cáo, ngoài việc ứng dụng các phần mềm tối ưu hóa, mặt nội dung quảng cáo cũng cần phải thay đổi.

tam-quan-trong-cua-noi-dung-khi-nganh-quang-cao-dien-tu-chuyen-huong-sang-tu-dong-hoa

Mike Follett, giám đốc điều hành của Lumen cho rằng: quảng cáo kỹ thuật số cần phải đơn giản, thanh lịch, và đẹp để thu hút người xem ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nội dung cần súc tích để người xem nắm rõ thông tin chỉ qua 1 lần lướt mắt qua mẫu quảng cáo. Ông cho rằng: hãy nghĩ như một tấm áp phích (think-like-a-poster). Nghĩa là hãy gói gọn nội dung bạn muốn truyền đạt đến khách hàng chỉ trong giới hạn một tấm poster. Bởi vì các nhà quảng cáo đang lầm tưởng về khoảng thời gian ít ỏi mà đối tượng khách hàng của họ thực sự xem các mẫu quảng cáo. Họ đã, đang và sẽ còn phung phí một khoản lớn ngân sách và sức lực vào những quảng cáo không thực sự đem lại hiệu quả cho doanh nghiệp.

Kết

Nói tóm lại, máy móc chỉ là công cụ hỗ trợ. Không thể hoàn toàn thay thế được trí óc con người. Tuy nhiên, để tồn tại trong cuộc cạnh tranh đầy khốc liệt giữa các doanh nghiệp ở thời đại công nghiệp 4.0 này. Ta phải bắt kịp xu hướng quốc tế: sử dụng những công cụ tự động tối ưu hóa để không bị bỏ lại phía sau đối thủ của chúng ta.

——————————————
Source: marketingweek.com

Các tính năng nổi bật


6 tính năng nổi bật của Bigbom sẽ giúp bạn tối đa hiệu suất quảng cáo một cách dễ dàng nhất

Nền tảng tối ưu quảng cáo tăng trưởng lợi nhuận tự động


đăng ký dùng thử miễn phí 14 ngày
Không cần liên kết thẻ tín dụng