MẸO SỬ DỤNG LẠI TỆP KHÁCH HÀNG CŨ

Tháng Ba 4, 2021 in Marketing

90% người dùng hiện nay không mua hàng ngay lần đầu tiên họ thấy mà cần một khoảng thời gian cân nhắc, so sánh, đánh giá mới bắt đầu thực hiện hành động. Đó là lý do các nhà quảng cáo phải làm các hành động Re-Marketing, tiếp cận lại tệp khách hàng cũ để thuyết phục họ hoàn tất hành động hay giới thiệu thêm mặt hàng đến các khách hàng đã từng mua sản phẩm.

Vì vậy, để tiếp cận lại tệp khách hàng cũ này, trước hết ta cần phải phân họ làm 2 nhóm đối tượng và có cách tiếp cận riêng biệt: 

Khách hàng đã mua sản phẩm.

  •   Nhắm đến những khách hàng đã Inbox cho doanh nghiệp. Không dùng lại quảng cáo sản phẩm cũ mà gợi ý sản phẩm cùng loại hoặc mẫu mới.
  •  Lựa chọn dịp tiếp cận vào mùa lễ hội, sale off khủng hoặc ra mắt mẫu mới để kêu gọi họ quay lại mua sắm thêm.
  • Chỉ phù hợp với những doanh nghiệp bán hàng uy tín, có chất lượng.

Khách hàng đã Like nhưng chưa mua sản phẩm.

  • Nhắm đến những khách hàng đã truy cập vào Fanpage hoặc có tương tác với quảng cáo.
  • Chạy lại quảng cáo đã tạo được hứng thú khiến họ tương tác để gợi nhớ, thuyết phục họ thực hiện xong hành động.

Một số gợi ý làm quảng cáo Re-Marketing.

  • Củng cố lời giới thiệu sản phẩm: Trong lần đầu tiên, bạn đã giới thiệu sản phẩm với một lợi ích nổi bật nhưng vẫn chưa thuyết phục được khách hàng. Lần thứ hai xuất hiện, hãy cung cấp thêm cho họ một lợi ích khác về sản phẩm.
  • Cung cấp thêm khuyến mãi: Có thể khách hàng đã hứng thú với sản phẩm nhưng còn e ngại về giá cả. Vậy hãy giới thiệu lại nó kèm theo một mã khuyến mãi (có thể trong thời gian ngắn hạn) để làm mồi nhử họ mua hàng.
  • Cung cấp thêm nhiều sự lựa chọn: Khách hàng bị thu hút bằng hình ảnh và mô tả, nhưng khi vào xem kĩ hơn họ lại cảm thấy không phù hợp và quyết định không mua. Vậy hãy giới thiệu đến họ những sản phẩm cùng loại hoặc khác mẫu mã. Đừng để khách hàng bỏ sang mua hàng từ đối thủ của bạn.
  • Và nên nhớ với loại hình quảng cáo này, hãy cài đặt Facebook Pixel trên trang để Facebook có thể thu thập tốt nhất dữ liệu người dùng và phân phối đúng tệp khách hàng cho bạn. 

Hy vọng với những gợi ý này từ Bigbom, bạn có thể tiếp cận tệp khách hàng cũ và xây dựng một kế hoạch Re-Marketing hiệu quả cho doanh nghiệp của mình. Đừng quên tham gia Blog và Facebook Cộng đồng Bigbom để cập nhật nhanh những xu hướng quảng cáo mới nhất nhé.

Bigbom tặng bạn 14 ngày sử dụng hoàn toàn MIỄN PHÍ để tối ưu quảng cáo một cách tự động, tiết kiệm ngân sách và thời gian. Đăng ký ngay tại link: https://app.bigbom.com/                                  

Tham gia Cộng đồng Bigbom để nhận thêm tin tức mới nhất về quảng cáo: https://www.facebook.com/groups/congdongbigbom

Các tính năng nổi bật


6 tính năng nổi bật của Bigbom sẽ giúp bạn tối đa hiệu suất quảng cáo một cách dễ dàng nhất

Nền tảng tối ưu quảng cáo tăng trưởng lợi nhuận tự động


đăng ký dùng thử miễn phí 14 ngày
Không cần liên kết thẻ tín dụng