Blog

Làm chủ Facebook Ads chỉ với 5 thủ thuật đơn giản

Các chiến dịch quảng cáo sử dụng Facebook Ads trong năm 2019 của bạn chắc chắn sẽ đạt hiệu quả cao hơn nếu biết áp dụng các mẹo “nhỏ nhưng có võ” này.

lam-chủ-facebook-ads-chỉ-với-5-thủ-thuật-dơn-giản-1
Ảnh: Sprout Social

Để làm chủ cuộc chơi trên Facebook Ads, nhà quảng cáo phải bảo đảm rằng các yếu tố cơ bản như xác định mục tiêu, nhóm khách hàng tiềm năng, ngân sách quảng cáo trực tuyến… đã được tối ưu hóa thật kỹ lưỡng. Ngoài ra, cũng cần để mắt đến việc sáng tạo nội dung ngắn gọn, súc tích, lựa chọn hình ảnh đẹp, gây tò mò, hứng thú, hoặc tốt hơn hết là dùng video… Sau đó, 5 tips dưới đây sẽ đóng vai trò quyết định, nâng cao tỉ lệ thành công cho chiến dịch quảng cáo.

Tip #1: Tận dụng các ký hiệu và biểu tượng cảm xúc (emoji)

Facebook Ads hạn chế các tùy chỉnh về cách thức hiển thị nội dung như in đậm, gạch chân hoặc dùng chữ nghiêng; do đó, nếu biết cách tận dụng dấu câu, ký hiệu và khôn khéo một chút khi trình bày câu chữ, [THẾ NÀY] chẳng hạn, hoặc >>>ĐÂY-LÀ-MỘT-VÍ-DỤ-NỮA<<<, bạn có thể khiến mẩu quảng cáo, dù chỉ chiếm một góc nhỏ bé trên bảng tin Facebook thôi, trở thành điểm nhấn khác biệt thu hút ánh nhìn của người dùng.

lam-chủ-facebook-ads-chỉ-với-5-thủ-thuật-dơn-giản-2
Ảnh: AdEspresso 

Tương tự, biểu tượng cảm xúc (emoji) cũng khá hữu ích nhưng lại chưa được các doanh nghiệp và nhà quảng cáo đánh giá đúng mức. Facebook vốn là một mạng xã hội kết nối; người dùng sử dụng nó để liên lạc với bạn bè, người thân, xem video về thú cưng, thi thoảng lén theo dõi người yêu cũ, crush… hoặc những thứ nhẹ nhàng tương tự như vậy. Emoji giúp cho mẫu quảng cáo của bạn trà trộn một cách tự nhiên vào giữa mớ thông tin hỗn độn đó mà không bị “gắn biển” cảnh báo: “Ê, đây là quảng cáo đó. Lơ nó luôn đi!”.

Một lưu  ý nhỏ là khi sử dụng hai công cụ này, bạn cần biết tiết chế kẻo chúng sẽ khiến người xem cảm thấy “xốn” mắt, khó chịu, và như vậy là phản tác dụng. Đừng spam tùy tiện mà nên cân nhắc xem liệu phương thức thể hiện đó, yếu tố thị giác đó có phù hợp với tính chất, mục tiêu của mẫu quảng cáo hay không rồi mới áp đặt chúng vào. Chạy theo trào lưu một cách mù quáng đôi khi chẳng phải ý tưởng hay ho gì đâu…

Tip #2: Mạnh dạn bỏ qua Nút kêu gọi hành động (Call-to-Action – CTA)

lam-chủ-facebook-ads-chỉ-với-5-thủ-thuật-dơn-giản-3
Ảnh: Socialdraft

Có thể bạn đã đọc được đâu đó về chuyện luôn phải sử dụng CTA thì các chiến dịch quảng cáo Facebook Ads mới dễ thành công, nút Đăng ký ngay chẳng mang lại tí hiệu quả nào cả, hoặc Tìm hiểu thêm sẽ khiến người dùng ngay lập tức chú ý và click vào thông tin bạn muốn giới thiệu, vân vân. Tuy nhiên, thực tế không phải lúc nào các chuyên gia marketing trên mạng internet cũng đúng.

Thỉnh thoảng, tùy theo mục đích của bạn thì “lơ” hẳn CTA đi có thể mang lại một số lợi ích nhất định vì, cũng giống như việc sử dụng emoji, nó sẽ khiến quảng cáo trông tự nhiên hơn giữa khoảng 300 mẩu tin tức từ bạn bè, người thân và fanpage mà người dùng tiếp cận trên Facebook mỗi ngày.

Tip #3: Làm quen dần với quảng cáo qua tin nhắn

lam-chủ-facebook-ads-chỉ-với-5-thủ-thuật-dơn-giản-4
 Ảnh: Nina Hale

Với việc Facebook đã công bố kế hoạch hợp nhất ba nền tảng nhắn tin trên Messenger, Instagram và WhatsApp, quảng cáo qua tin nhắn nhiều khả năng sẽ trở thành tương lai của digital marketing. Nói theo kiểu ngạn ngữ Anh thì “chim” nào chịu khó “dậy sớm” thì sẽ bắt được “sâu”; do đó, ngay từ bây giờ, bạn nên bắt đầu tìm hiểu, thực hành cho thuần thục kỹ năng quảng cáo qua tin nhắn để đón đầu xu thế.

Về cơ bản, nó cũng giống như việc bạn gửi email quảng bá đến khách hàng mục tiêu vậy, chỉ khác là nền tảng vận hành đơn giản, thuận tiện hơn (Messenger) và đạt hiệu quả cao hơn (tỉ lệ xem có thể lên đến 98% so với chỉ 21,8% đối với thông tin chuyển tiếp bằng email). Bên cạnh đó, do lợi thế còn mới mẻ nên tin nhắn quảng cáo hoặc các mẫu quảng cáo xuất hiện trên Messenger thường dễ gây ấn tượng, ít bị soi mói, mà lực lượng đối thủ cạnh tranh với bạn cũng chưa nhiều và quá nguy hiểm.

Tip #4: Đừng quên stories và tương tác thực tế ảo (Augmented Reality – AR)

Cũng giống như quảng cáo qua tin nhắn, stories (hiện đã được áp dụng vào Instagram) và AR là những “vùng đất mới” để các chuyên gia quảng cáo trên Facebook khai thác. Chúng yêu cầu cao hơn hẳn về mặt kỹ thuật, ví dụ như muốn quảng cáo trên stories đạt hiệu quả đòi hỏi phải có những đoạn video ngắn thực sự chất lượng, nhưng tiềm năng khai thác thì vô cùng rộng mở. Sẽ rất đáng tiếc nếu bạn không thể tận dụng các món “vũ khí” lợi hại của ngành digital marketing này.

lam-chủ-facebook-ads-chỉ-với-5-thủ-thuật-dơn-giản-5
Ảnh: Mashable

Tip #5: Do thám đối thủ!

Hiện nay, Facebook đã cung cấp một nền tảng tuyệt vời để bạn có thể đơn giản và hợp lý hóa việc xem trộm chiến dịch quảng cáo từ phía đối thủ. Chỉ việc truy cập fanpage, vào phần Thông tin và Quảng cáo là bạn sẽ biết ngay “âm mưu” mà kẻ thù đang ấp ủ thông qua các mẩu Facebook Ads của họ.

Dù sao đi chăng nữa, do thám, tìm hiểu đối thủ để nắm bắt tình hình vận hành, từ đó tìm cách vượt mặt họ, hoặc thậm chí khơi gợi ý tưởng cho bản thân là hành động bình thường và có thể chấp nhận được, nhưng ăn cắp chất xám nguyên xi thì cực kỳ “xấu xí” đó nhé!

Các tính năng nổi bật


6 tính năng nổi bật của Bigbom sẽ giúp bạn tối đa hiệu suất quảng cáo một cách dễ dàng nhất

Giải pháp tối ưu hiệu suất quảng cáo


dành cho các nhà quảng cáo/ nhà quản lý

đăng ký dùng thử miễn phí 14 ngày
Không cần liên kết thẻ tín dụng