Facebook Ads

Hãy cân nhắc kỹ trước khi bấm nút Quảng Cáo Bài Viết!

Nhìn thoáng qua, Boost Post có vẻ là một phương án nhanh chóng và đơn giản. Chỉ cần lựa chọn đối tượng tiếp cận, tổng ngân sách và thời gian chạy quảng cáo mong muốn, bài viết của bạn đã sẵn sàng “lên sóng”. Tất cả mọi thao tác tốn chưa đến 5 phút.

Tuy nhiên…

Các bài viết được Boost thường sở hữu số lượt tiếp cận, bày tỏ cảm xúc, bình luận và chia sẻ cao ngất ngưởng, từ đó khiến người dùng ảo tưởng rằng việc quảng cáo đã đạt được hiệu quả. Nhưng, thực tế lại không phải như vậy. Ngược lại, có khi bạn đang vô tình ném hàng đống tiền đầu tư qua cửa sổ mà chẳng hề hay biết.

Về lý thuyết, khi bạn sử dụng công cụ Boost Post, Facebook sẽ tự động tạo một chiến dịch quảng cáo dành riêng cho bài viết đó với mục tiêu duy nhất là tăng số lượt tiếp cận, và chỉ có như vậy mà thôi. Những kết quả chuyển đổi khác hoàn toàn không khả dụng, dẫn đến khả năng đảm bảo tỷ suất ROI cực kỳ thấp vì Facebook tự động tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo bất kỳ dựa vào mục tiêu mà người dùng đặt ra cho chiến dịch đó.

So với một chiến dịch quảng cáo Facebook Ads được thiết lập một cách hoàn chỉnh, Boosted Post có những bất lợi rõ ràng như sau:

Thứ nhất, đối tượng mục tiêu vô cùng hạn chế. Trong khi các công cụ Facebook Ads cho phép nhà quảng cáo nhắm đến các khách hàng tiềm năng dựa vào những chi tiết nhỏ nhặt nhất như thói quen sử dụng mạng xã hội, fanpage yêu thích, website thường truy cập, chủ đề video quan tâm… thì Boost Post hoàn toàn thiếu đi tính năng này và chỉ bao gồm vài phương án lựa chọn đơn giản. Thử hỏi như thế thì làm sao mẩu quảng cáo đó có thể “chạm mặt” nhóm khách hàng thực sự quan tâm đến dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn được?

Thứ hai, bạn không thể nào kiểm soát bài viết để phục vụ mục đích cần thiết. Các yếu tố như vị trí quảng cáo, nền tảng (trên desktop hay điện thoại), ưu tiên giới tính, tuổi… được Facebook tự động tối ưu để, như đã đề cập phía trên, tăng số lượt tiếp cận mà thôi. Tất cả những gì nhà quảng cáo có thể làm nếu chẳng may “nhỡ tay” boost một bài viết là trả tiền và hi vọng nó đừng thất bại quá nặng nề.

Tức là, bạn cũng chẳng thể kiểm tra, đối chiếu hay so sánh để tìm ra lựa chọn mang lại hiệu quả tài chính tốt nhất hay gì cả vì đơn giản, cả chiến dịch đơn thuần chỉ xoay quanh bài viết được boost và số lượt tiếp cận của nó mà thôi.

hay-can-nhac-ky-truoc-khi-bam-nut-quang-cao-bai-viet-boost-post-1

Thứ ba, chi phí để Quảng cáo một bài viết là tương đối cao. Tất cả số lượt tiếp cận gồm cảm xúc, bình luận, chia sẻ đều bị quy ra thành tiền và nhà quảng cáo phải chịu chi phí đó, dù cho chúng đến từ bạn bè, người thân nghĩ rằng họ đang hỗ trợ bạn hay nhóm người “like dạo” chẳng hề quan tâm đến dịch vụ, sản phẩm được giới thiệu và cũng không hề có ý định trở thành khách hàng. Thật chẳng đáng chút nào!

Vậy nên, nếu muốn tăng tỉ lệ chuyển đổi, đừng Quảng cáo bài viết

Dù thật cám dỗ, trông có vẻ như chỉ cần bấm tanh tách vài cái là chúng ta đã hoàn thành việc quảng cáo của mình thì cũng đừng để bị lường gạt nhé! Đồng ý rằng sử dụng hết các tính năng của Facebook Ads khó khăn, phức tạp hơn nhiều, lại tốn kha khá thời gian nữa, nhưng chỉ khi bỏ công sức nghiên cứu, học cách vận hành nó và các công cụ liên quan như Pixel, Ads Manager… thì bạn mới có thể tối ưu hóa các chiến dịch quảng cáo để mang lại hiệu quả tối ưu về năng suất. Nên hiểu rằng số lượt tiếp cận hoàn toàn ảo. Lợi nhuận mới là thật, đáng để nhà quảng cáo theo đuổi.

Miễn phí dùng thử Bigbom 14 ngày tại đây!

Chúc bạn thành công với Facebook Ads.

Các tính năng nổi bật


6 tính năng nổi bật của Bigbom sẽ giúp bạn tối đa hóa hiệu suất quảng cáo một cách dễ dàng nhất

Giải pháp tối ưu hiệu suất quảng cáo


dành cho các nhà quảng cáo/ nhà quản lý

đăng ký dùng thử miễn phí 14 ngày
Không cần liên kết thẻ tín dụng