Các thủ thuật tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo Google hiệu quả (Phần 1)

Tháng Ba 4, 2021 in Google Ads

Bạn đã biết cách đo lường những chỉ số của quảng cáo và xác định rõ được những chuyển đổi nào tốt cho doanh nghiệp tốt nhất chưa. bạn đang còn loay hoay tìm câu trả lời thì những chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn  chạy quảng cáo Google đạt được lượt hiển thị cao hơn đối thủ, và tăng tỷ lệ chốt đơn.

Điều chỉnh giá thầu/ phân bổ ngân sách

  • Nếu bạn có rất nhiều chiến dịch cần chạy, phân bổ khung thời gian khác nhau, đối tượng khác nhau. Bạn nên phân bổ lại ngân sách, khi đặt chi phí mỗi nhấp chuột quá cao sẽ lãng phí nhưng nếu để quá thấp thì không thể quảng cáo được.

Lập lịch quảng cáo theo khung giờ

  • Khi chạy quảng cáo bạn nên để quảng cáo chạy 24h00/ngày, một vài ngày thậm chí 1 tuần, kết quả đo lường sẽ cho ra  khung giờ nào chuyển đổi nhiều thì có thể tăng tiền, còn khung giờ không có chuyển đổi nên tắt để tiết kiệm chi phí. Bigbom hiện tại đã có tính năng tắt/bật quảng cáo dựa theo các chỉ số thống kê và tính hiệu suất của chiến dịch. Bạn sẽ không cần phải tắt bật và theo dõi thủ công, tốt Bigbom sẽ tự động nhân nhóm cho bạn.

3. Quảng cáo Google Shopping hiển thị dựa vào đâu?

Nó dựa trên điểm chất lượng của quảng cáo.

Điểm chất lượng là một sáng kiến tuyệt vời của Google để khuyến khích các nhà quảng cáo đầu tư vào việc tối ưu trang đích sao cho thân thiện và có ích với người dùng thay vì chỉ đầu tư tiền vào chạy quảng cáo. Điểm chất lượng cao sẽ giúp quảng cáo hiển thị nhiều hơn, thu hút được nhiều lượt nhấp chuột hơn và khiến người dùng thỏa mãn hơn khi được đưa đến trang đích quảng cáo.

Điểm chất lượng của quảng cáo dạng văn bản được chấm dựa trên 3 tiêu chí:

  1. CTR của bạn hoặc CTR dự kiến
  2. Mức độ liên quan của quảng cáo
  3. Trải nghiệm trang đích

Điểm chất lượng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vị trí hiển thị của quảng cáo trên trang tìm kiếm. Thứ hạng của quảng cáo sẽ được tính theo công thức:

Điểm chất lượng x CPC tối đa = Thứ hạng quảng cáo

Điều này có nghĩa là, điểm chất lượng cao hơn sẽ giúp bạn phải trả ít chi phí hơn mà vẫn có thể nâng thứ hạng quảng cáo so với đối thủ.

Tuy nhiên, khác với 1 chiến dịch quảng cáo dạng text là bạn có thể nhìn thấy ngay điểm chất lượng của mỗi từ khóa trong Google AdWords thì quảng cáo Google Shopping lại không thể hiện rõ ràng điểm chất lượng của mỗi sản phẩm. Nhưng, không phải không hiển thị nghĩa là quảng cáo Google Shopping không có điểm chất lượng.

Điểm chất lượng của quảng cáo Google Shopping cũng tương tự như quảng cáo dạng văn bản, chỉ khác 1 điểm duy nhất đó là mức độ liên quan. Nếu như ở quảng cáo Google Ads thì Google sẽ đánh giá mức độ liên quan giữa từ khóa và quảng cáo, còn với quảng cáo Google Shopping là mức độ liên quan giữa từ khóa và nguồn cấp dữ liệu. Đó chính là lý do tại sao việc tối ưu nguồn cấp dữ liệu lại quan trọng đến vậy. Hãy thực hiện đúng như những hướng dẫn dưới đây, một khi nguồn cấp dữ liệu được tối ưu hóa thì điểm chất lượng sẽ tăng lên và CPC cũng sẽ giảm theo.

Mong rằng bài viết này đã giúp cho bạn vạch ra một chiến lược cụ thể giúp bạn tối ưu quảng cáo Google. Bigbom luôn sẵn sàng đồng hành với doanh nghiệp trong trả lời bài toán Tối ưu tỷ lệ chuyển đổi nói riêng, cung cấp các giải pháp chuyển đổi số nói chung.

Cùng chờ đón phần 2 ở bài viết tiếp theo nhé !

Cảm ơn bạn đã đọc.

  • Xem thêm nhiều bài viết hay tại đây: https://bigbom.com/blog/
  • Bigbom đang dành tặng bạn 14 ngày trải nghiệm MIỄN PHÍ 
https://app.bigbom.com/

Giải pháp tối ưu quảng cáo tự động -Giúp tiết kiệm thời gian-Ngăn chặn lãng phí, thất thoát ngân sách.  

Các tính năng nổi bật


6 tính năng nổi bật của Bigbom sẽ giúp bạn tối đa hiệu suất quảng cáo một cách dễ dàng nhất

Nền tảng tối ưu quảng cáo tăng trưởng lợi nhuận tự động


đăng ký dùng thử miễn phí 14 ngày
Không cần liên kết thẻ tín dụng