Tối ưu quảng cáo Facebook là tối ưu những gì?

Tháng Hai 24, 2020 in Facebook AdsTối ưu quảng cáo Facebook là tối ưu những gì?

Tối ưu quảng cáo facebook bao gồm các yếu tố: nhân khẩu học, giá thầu, đối tượng, vị trí quảng cáo, loại mục tiêu quảng cáo,… Tuy nhiên bạn chỉ nên tối ưu nhiều nhất là 3 yếu tố cùng 1 lúc thôi nhé.

tối-ưu-quảng-cao-facebook-la-tối-ưu-những-gi?

Nhân khẩu học (Demographics)

Nếu bạn nhắm mục tiêu quảng cáo của mình cho cả nam và nữ nhưng nhận thấy rằng phần lớn các kết quả của bạn đến từ phụ nữ, bạn có thể thử nhắm mục tiêu chỉ phụ nữ cho những quảng cáo trong tương lai.

Một trường hợp khác. Nếu đã xác định được giới tính của đối tượng mình muốn nhắm đến, nhưng quảng cáo vẫn không hiệu quả, hãy thử thay đổi độ tuổi của nhóm đối tượng. Đồng ý rằng trước khi kinh doanh 1 cái gì đó, bạn đã xác định trước đối tượng khách hàng của mình. Nhưng nhỡ đâu, bạn đã xác định sai hoặc xác định thiếu mất những phân khúc có độ tuổi tiềm năng thì sao?

Một số độ tuổi thông dụng được nhiều nhà quảng cáo phân chia như sau:

  • 18 – 20
  • 22 – 25
  • 25 – 30
  • 31 – 40
  • 40+

Đối tượng tương tự (Lookalike Audiences)

Đối tượng tương tự có thể giúp bạn tiếp cận với những đối tượng mới – những người có khả năng quan tâm đến doanh nghiệp của bạn vì họ giống với khách hàng hiện tại mà bạn đang nhắm đến. 

Bạn có thể tạo đối tượng tương tự dựa trên nhiều nguồn khác nhau. Ví dụ như từ những người đã thích Fanpage của bạn hoặc tải lên danh sách khách hàng và tạo đối tượng tương tự từ danh sách đó. 

Ngoài ra, bạn chỉ nên chọn Quy Mô Đối Tượng lookalike là 1% – 2% nếu mới bắt đầu sử dụng đối tượng tương tự. Quy mô đối tượng cho biết mức độ sai khác của đối tượng mới so với đối tượng cũ. Ví dụ bạn chọn Quy mô đối tượng là 1%, Facebook sẽ tìm kiếm những đối tượng chỉ sai khác 1% đặc điểm của tệp gốc. 

Vậy nên, nếu bạn chọn quy mô đối tượng quá lớn, điều đó có nghĩa mức độ sai khác với tệp gốc của bạn sẽ lớn hơn nhiều, dẫn đến những đối tượng mới trong tệp vừa được lookalike có thể không phải là đối tượng bạn nhắm đến. Về lâu dài, nếu cảm thấy ổn, bạn có thể tăng Quy mô đối tượng lên 3 4 5%,… và cao nhất là 10%.

Nhắm đối tượng ở vị trí xung quanh doanh nghiệp

Nếu bạn chỉ muốn thu hút sự chú ý từ những người ở gần cơ sở kinh doanh của mình, hãy thử nhắm mục tiêu tại địa phương. Bạn có thể thử nhắm mục tiêu quảng cáo với đối tượng trong bán kính tùy ý (ví dụ: 5km) xung quanh vị trí hiện tại.

Yếu tố này giúp tối ưu quảng cáo Facebook cực kỳ hữu ích nếu sản phẩm/ dịch vụ của bạn chỉ phù hợp để bán offline. Khi đó, quảng cáo tiếp cận với những người trong bán kính đã xác định sẽ gia tăng cơ hội họ đến thẳng cửa hàng để mua/ sử dụng sản phẩm hơn.

Thu hẹp tệp đối tượng

Chúng ta đều biết, ngân sách nhiều hay ít ảnh hưởng đến số lượng người thực sự nhìn thấy quảng cáo. Khi ngân sách của bạn quá thấp so với quy mô đối tượng của bạn, nó có thể khiến bạn khó cạnh tranh với các nhà quảng cáo khác, những người có thể chi tiêu nhiều hơn để tiếp cận cùng tệp đối tượng. Do đó, quảng cáo của bạn có thể tiếp cận ít người hơn bạn dự tính.

Để khắc phục điều này, hãy thử tạo một tệp đối tượng với các thiết lập chi tiết hơn. Ví dụ: lúc trước bạn chỉ nhắm mục tiêu đến giới tính, tuổi tác, vị trí,… thì bây giờ hãy thiết lập nhiều hơn cho phần Sở Thích và Hành Vi để giúp thu hẹp tệp đối tượng xuống.

Thời gian chạy quảng cáo

Quảng cáo chạy dài hơn một tuần hoặc lâu hơn có xu hướng giảm hiệu suất, ngay cả khi ban đầu chúng rất thành công. Vì lúc này đối tượng mục tiêu của bạn đã có dấu hiệu chán ngán khi thấy quảng cáo đó lặp lại. Những người mua hàng thì đã mua rồi, còn những người không quan tâm thì ngay từ đầu họ đã bỏ qua nó. Vì thế, Bigbom khuyên bạn nên tạo một quảng cáo mới với nội dung sáng tạo hoàn toàn khoảng một lần một tuần. Tuy đây là cách tối ưu quảng cáo Facebook khá tốn công, nhưng nó vẫn tiết kiệm hơn so với số tiền bỏ ra cho quảng cáo nhưng không thu được kết quả nào nếu cứ cố chạy lại quảng cáo cũ.

Có thể bạn đã nghe đâu đó là cần phải remarketing lại nhiều lần để lưu giữ hình ảnh, thông tin trong đầu khách hàng, qua đó làm tăng khả năng mua hàng nhiều hơn.

Đúng…

Nhưng chưa đủ.

Remarketing chỉ thích hợp với các trường hợp sau:

  • Bạn cần gia tăng độ nhận diện thương hiệu. Đơn hàng không phải là mục đích chính của bạn trong giai đoạn này.
  • Sản phẩm/ dịch vụ của bạn có giá bán cao, thích hợp cho phân khúc khách hàng tầm trung/ tầm cao nên cần remarketing nhiều lần đủ để thuyết phục họ mua hàng.
  • Bạn có quá nhiều tiền!

Sẽ còn vài trường hợp nữa, nhưng chung quy lại, bạn không nên remarketing nếu mặt hàng của bạn khá phổ biến, đại trà và có giá bán thấp. Cơ hội để người dùng Facebook mua những mặt hàng như thế không cao khi thực hiện remarketing.

Thay đổi nội dung quảng cáo

Nội dung sáng tạo, thu hút được nhiều tương tác luôn là thứ được ưu tiên hiển thị trên Facebook. Từ đó có thể khiến cho chi phí quảng cáo trở nên cực rẻ nếu bạn sở hữu 1 mẫu quảng cáo có nội dung hấp dẫn mọi người. Nếu có thể, hãy thử các nhiều loại nội dung khác nhau. 

Mẹo: video chất lượng cao hoặc hình GIF có thể mang lại hiệu suất mạnh hơn hình ảnh. Giúp thu được nhiều tương tác hơn, chi phí quảng cáo rẻ hơn.

Thử nhiều hình thức quảng cáo khác nhau

Facebook cung cấp cho bạn rất nhiều hình thức quảng cáo khác nhau để khách hàng đỡ nhàm chán. Có thể kể tên một số các hình thức quảng cáo được ưa chuộng như: Canvas, Messenger, Carousel, Event Responsive,…

Bạn có thể sử dụng thử để khách hàng thấy những thứ mới lạ từ bạn chứ không phải chỉ là những mẫu quảng cáo đơn thuần. Ngoài ra những hình thức quảng cáo mới lạ có thể giúp mẩu quảng cáo của bạn trở nên nổi bật giữa hằng hà sa số những quảng cáo chi chít trên Facebook.

Hiện nay thì hình thức Canvas và quảng cáo bằng Video đang rất được ưa chuộng. Một phần vì người dùng thích những quảng cáo động, bớt nhàm chán hơn so với 1 bài viết, hình ảnh tĩnh truyền thống. Một phần vì thuật toán Facebook hiện nay ưu tiên cho Video nhiều hơn.

Trải nghiệm Bigbom 14 ngày FULL tính năng tại đây!

Các tính năng nổi bật


6 tính năng nổi bật của Bigbom sẽ giúp bạn tối đa hiệu suất quảng cáo một cách dễ dàng nhất

Nền tảng tối ưu quảng cáo tăng trưởng lợi nhuận tự động


đăng ký dùng thử miễn phí 14 ngày
Không cần liên kết thẻ tín dụng