Sửa nhanh 6 lỗi chạy Ad khiến bạn tiền mất tật mang (phần 2)

Tháng Sáu 10, 2020 in Facebook AdsSửa nhanh 6 lỗi chạy Ad khiến bạn tiền mất tật mang (phần 2)

Xem lại bài viết: Sửa nhanh 6 lỗi chạy Ad khiến bạn tiền mất tật mang (phần 1)

#3: Lỗi thứ ba: Không khai thác quảng cáo Remarketing

Nếu bạn đang có sẵn tệp khách hàng tiếp thị lại từ Website nhưng chẳng chạy quảng cáo gì để gợi nhớ hoặc củng cố niềm tin cho họ, thì cũng như đang ném tiền qua cửa sổ.

Cần phải hiểu bản chất của mạng xã hội là luôn luôn kết nối, vì vậy, chỉ cần bạn lơi là một khoảnh khắc, khách hàng sẽ dễ dàng bị phân tâm. Đó là lý do những quảng cáo gợi nhắc, tiếp cận lại là một cách tuyệt vời để thu hút lại những người đã từng ghé thăm Webiste và mang họ trở lại hoàn tất quy trình thanh toán hoặc đăng ký vẫn còn dang dở. 

Mục tiêu của những quảng cáo này đơn giản là để gợi nhắc các khách hàng về một sản phẩm hay dịch vụ cụ thể mà họ đã chú ý đến trên Webiste và đồng thời nói cho họ biết rằng những ưu đãi đi kèm (thứ rất có thể đã thu hút họ trong giai đoạn tiếp cận) hiện vẫn đang được áp dụng.

Vài tips để thực hiện hiệu quả loại hình quảng cáo này đó là chọn tệp đối tượng có thời gian ghé thăm trang Web gần nhất (trong khoảng 3 ngày), vì họ là những người có liên quan gần đến chiến dịch đang chạy cũng như nhu cầu, ký ức về sản phẩm, dịch vụ vẫn còn đó. Đối tượng cần Target không chỉ là những người đã mua hàng mà là tất cả những ai đã truy cập trang Web (có hứng thú nên đã click vào nhưng vì nhiều lý do chưa hoàn tất quá trình thanh toán).

Về quy mô, hãy thiết lập vào khoảng 1500 người trong tệp đối tượng (Đồng nghĩa với 500 người ghé thăm/ngày trong 3 ngày gần nhất). Nếu không đủ, hãy tăng khoảng thời gian lên 10 ngày (hoặc thậm chí 30 ngày). Điều này sẽ giúp tần suất phân phối quảng cáo của bạn hợp lý hơn thay vì vướng phải Facebook Ad Fatigue (độ mệt mỏi do quảng cáo lập lại liên tục đã có đề cập ở bài trước).

#4: Lỗi thứ 4: Chạy quảng cáo Facebook với mô tả bị cắt ngắn  

Một trong những lỗi chạy Ad thường gặp nhất là nội dung được thực hiện quá dài và bị FB tự động ẩn bớt. Vì vậy, khi quảng cáo hiện lên và người đọc tiếp cận với một đoạn miêu tả chưa tròn vẹn câu, khả năng cao họ sẽ không hiểu bạn đang muốn truyền đạt điều gì, đồng nghĩa tác dụng sẽ giảm và đặc biệt trông cũng rất thiếu chuyên nghiệp về mặt thị giác.

Thường điều này xảy ra khi người viết muốn nhồi nhét quá nhiều ý để PR sản phẩm, lợi ích vào trong bài. Ngoài ra những đường link chuyển tiếp quá dài cũng là nguyên nhân khiến quảng cáo trông rối rắm và dài lê thê.

Cách để sửa lỗi này cực kỳ đơn giản. Thứ nhất, về mặt nội dung, đừng quá tham lam gom vào 1 bài mà hãy chia nhỏ ra, làm thành nhiều quảng cáo. Về hình thức, hãy cố gắng để ý chính được để hiện ngay trên Tittle và giải thích nó tròn vẹn trong vòng 3 câu đầu bài, phần thông tin râu ria ở sau và nếu có bị ẩn đi cũng không quan trọng (nếu khách hàng hứng thú, họ chắc chắn sẽ bấm đọc tiếp để có them thông tin). Về đường link dẫn: hãy sử dụng các công cụ rút gọn link để ngắn gọn hết sức có thể. Sau khi thực hiện xong, hãy sử dụng tính năng preview để xem đoạn quảng cáo thực tế sẽ được hiển thị như thế nào (trên cả giao diện Desktop và Điện thoại) để chỉnh sửa trước khi quảng cáo chính thức lên sóng.

#5: Lỗi thứ 5: Tạo tệp khách hàng Lookalike sai đối tượng

Nếu như vẫn chưa bắt tay vào tạo tệp đối tượng Lookalike, bạn nên tiến hành ngay! Đây là chiến thuật mở rộng quảng cáo cực kỳ hiệu quả trên Facebook. Tệp đối tượng Lookalike cho phép bạn tìm những khách hàng tiềm năng mới dựa trên những đặc điểm tương tự với nguồn khách hàng tiềm năng bạn sẵn có (thu thập từ danh sách khách hàng, lưu lượng truy cập website hoặc những người đã có tương tác).  

Còn nếu bạn đã tạo tệp đối tượng Lookalike nhưng vẫn không hiệu quả, thì chắc chắn là bạn đã nhắm sai đối tượng. Lỗi chạy Ad này xảy ra khi bạn nhắm đối tượng dựa trên bất kỳ khách hàng sẵn có nào mà không có sự chọn lọc cẩn thận hoặc số lượng quá ít để đảm bảo sự chính xác.

Để sửa lỗi này, đầu tiên hãy đảm bảo bạn đã nắm trong tay nguồn đối tượng chất lượng nhất. Sau đó bám theo quy trình chọn lọc đối tượng sau để chắc chắn tạo được một tệp Lookalike mang về nhiều kết quả trong thời gian ngắn nhất.

Đầu tiên, khách hàng đã có chi trả sẽ là những đối tượng giá trị nhất để rút thông tin cho tệp Lookalike. Vậy nên hãy rà soát thông tin những khách hàng đã thực hiện thanh toán trên Fb, Website, hành vi của họ là gì,…

Thứ hai, bạn cần có nguồn khoảng 1000 khách hàng sẵn có để tạo tệp đối tượng Lookalike. Nếu không có đủ số lượng này, lúc đó mới mở rộng ra thêm nhóm lưu lượng truy cập Website, sau đó là tương tác trên Fanpage, rồi lượt xem Video và cuối cùng là lượt thích Trang. Hãy lặp đi lặp lại quy trình này cho tới khi nào bạn tìm được một tệp Lookalike với các yếu tố giống nhất với thông tin khách hàng của doanh nghiệp.

Kết luận

Với hơn 7 triệu nhà quảng cáo, nhu cầu sử dụng Facebook Ad đang ngày càng cao hơn. Với sự cạnh tranh khủng khiếp này, để đảm bảo hoạt động Marketing của doanh nghiệp thật sự hiệu quả và đa dạng trên các nền tảng, vài năm gần đây Facebook liên tục cập nhật, thay đổi và giới thiệu nhiều tính năng mới, điều này càng làm cho thế giới quảng cáo trở nên phức tạp.

Càng nhiều mục tiêu, đối tượng và tính năng như Pixel xuất hiện sẽ đồng nghĩa với việc nhiều nhà quảng cáo bị loại khỏi cuộc chơi nếu không cẩn thận mắc những lỗi chạy Ad như trên. Thử hỏi doanh nghiệp nào tiếp tục muốn đầu tư khi không thấy Fb Ad mang lại bất kỳ hiệu quả hay tăng trưởng doanh thu cho họ?

Tuy nhiên nếu tránh được những lỗi kể trên, FB Ad chắc chắn có tiềm năng thay đổi tình thế cho doanh nghiệp. Nó sẽ giúp mang lại thêm nhiều khách hàng hơn và thậm chí bùng nổ về mặt doanh thu. Những điều này rõ ràng không hề nằm ngoài tầm với khi những lỗi nêu trên đa phần đều xuất phát từ việc không có chiến thuật cụ thể hay lơi là trong kiểm soát, cộng với tư duy sai lầm. Điều này có thể được thay đổi nhanh chóng nếu nhà quảng cáo kịp thời ứng dụng những công nghệ hỗ trợ quảng cáo mới, được tạo ra để tăng hiệu quả cũng như đơn giản hóa công việc như Bigbom.  

Bạn có mắc phải những sai lầm nào nêu trên chưa? Nếu có hãy thử áp dụng các Tips trên để kịp thời sửa lỗi và ứng dụng thêm Bigbom để kiểm soát ngân sách quảng cáo thêm hiệu quả nhé. Đăng ký 14 ngày dùng thử miễn phí tại link: https://app.bigbom.com/

 Xem lại: Sửa nhanh 6 lỗi chạy Ad khiến bạn tiền mất tật mang (phần 1).

Xem thêm những kiến thức khác về tối ưu hiệu quả quảng cáo tại: https://bigbom.com/blog/.

Các tính năng nổi bật


6 tính năng nổi bật của Bigbom sẽ giúp bạn tối đa hiệu suất quảng cáo một cách dễ dàng nhất

Nền tảng tối ưu quảng cáo tăng trưởng lợi nhuận tự động


đăng ký dùng thử miễn phí 14 ngày
Không cần liên kết thẻ tín dụng