fbpx

Quảng cáo Facebook là gì và cách hiểu đúng cho nhà quản lý (Phần 2)

Tháng Sáu 7, 2021 in Facebook AdsQuảng cáo Facebook là gì và cách hiểu đúng cho nhà quản lý (Phần 2)

Sau khi có được những kiến thức cơ bản về Facebook Ads từ phần 1, phần 2 sẽ giúp nhà quản lý hiểu rõ hơn về “Nhóm quảng cáo”, “quảng cáo” Facebook là gì và cách thiết lập quảng cáo đúng cho từng nhóm khách hàng. 

I. Nhóm quảng cáo Facebook là gì? 

Nhóm quảng cáo là cấp độ thứ hai của Facebook Ads. Như đã nói, tại đây bạn sẽ nhắm mục tiêu, ngân sách, chiến lược giá thầu, vị trí quảng cáo,… Nếu thiết lập ngân sách ở cấp độ “Nhóm quảng cáo”, bạn có quyền kiểm soát ngân sách sẽ phân phối đến đối tượng nào. Điều này cũng đồng nghĩa, việc quản lý quảng cáo sẽ cực hơn khi thiết lập tại “Chiến dịch”.

Và để bắt đầu thiết lập, hãy bắt đầu với cách với việc đặt tên. Có thể không quan trọng nhưng đó là phần khiến các nhà quản lý bối rối nhất trước khi tìm ra cách đặt phù hợp với cấu trúc chiến dịch. Nhưng sau cùng đặt tên có thể cực kỳ quan trọng. Đặc biệt khi bạn chạy hàng chục nhóm quảng cáo và hàng trăm quảng cáo. 

II. Quy ước đặt tên tốt nhất cho bộ quảng cáo Facebook

Khi bạn nghĩ đến việc đặt tên cho các bộ quảng cáo Facebook là gì, trước tiên hãy nghĩ đến toàn bộ cấu trúc chiến dịch của bạn. Bạn có nhớ Bigbom đã từng đề cập rằng bạn có thể có nhiều nhóm quảng cáo trong một chiến dịch? Có vẻ đây là lúc bạn nên suy nghĩ về cách mà mình phân loại những quảng cáo đó.

Thông thường, bạn sẽ phân loại nhóm quảng cáo theo đối tượng hoặc theo mục tiêu đã thiết lập. Chẳng hạn theo vị trí, độ tuổi, giới tính, sở thích hoặc đối tượng tùy chỉnh. Ví dụ: “Đối tượng | tên | địa điểm ”. Điều này sẽ đơn giản hóa việc quản lý và báo cáo chiến dịch trong tương lai của bạn.

III. Cách thiết lập nhóm đối tượng và nhắm mục tiêu quảng cáo Facebook

Tiếp theo, bạn phải thiết lập đối tượng mục tiêu – người mà bạn muốn hiển thị quảng cáo của mình. Nói chung, có hai loại khán giả theo mục tiêu kinh doanh:

 • Tìm kiếm khách hàng tiềm năng: những người chưa biết về sản phẩm của bạn
 • Remarketing – Tiếp thị lại: những người đã biết về sản phẩm của bạn và bạn muốn tiếp cận họ.

Đối tượng tiềm năng thường được xây dựng dựa trên sở thích, vị trí,… (tương tự như khách hàng hiện tại của bạn). Còn Remarketing dựa trên dữ liệu được Facebook Pixel thu thập từ trang web của bạn, dữ liệu tương tác trên Trang Facebook của bạn (những người đã tương tác với nội dung của bạn theo một cách nào đó) hoặc từ danh sách khách hàng được tải lên tài khoản Facebook Ads của bạn theo cách thủ công. Và khi xây dựng đối tượng, cần chú ý đối tượng trùng lặp.

IV. Cách xử lý chồng chéo đối tượng

Đối tượng trùng lặp là một người dùng cụ thể nhưng thuộc về hai hoặc nhiều đối tượng của bạn. Điều này dẫn đến giá mỗi click của bạn tăng lên vì bạn sẽ phải cạnh tranh với chính mình. Khi bạn có ít khán giả, việc có một số trùng lặp giữa họ là điều bình thường. Lúc này, bạn có hai cách để giải quyết vấn đề này:

 • Nếu sự trùng lặp là đáng kể (hầu hết người dùng thuộc cả hai đối tượng), tốt hơn nên hợp nhất chúng và hợp nhất các bộ quảng cáo tương ứng thành một.
 • Trong các trường hợp khác, sẽ hiệu quả nếu tinh chỉnh đối tượng hoặc chỉ loại trừ họ khỏi nhau để loại bỏ sự trùng lặp.

V. Khám phá đối tượng để tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Như tôi đã đề cập ở trên, có hai cách tiếp cận đối tượng để tìm kiếm khách hàng tiềm năng nói chung: đối tượng dựa trên các sở thích rộng và đối tượng tương tự (Lookalike). Lời khuyên chính của Bigbom chính là đừng phân khúc đối tượng của bạn một cách quá chi tiết. Nếu đặt đối tượng rộng hơn, bắt đầu chiến dịch với các phân khúc khác nhau và sau đó đánh giá xem phân khúc nào phù hợp với sản phẩm của mình, điều này thực sự có ý nghĩa với các chiến dịch trong tương lai.

VI. Đối tượng Lookalike là gì và chúng hoạt động như thế nào?

Lookalike là một tính năng thú vị dựa trên dữ liệu mà Facebook (và các nền tảng quảng cáo khác) thu thập trong khi người dùng của họ tương tác với nội dung và các quảng cáo khác. Facebook thu thập rất nhiều dữ liệu về bạn khi bạn duyệt web và tương tác với nội dung trên Facebook. Tất cả dữ liệu này được sử dụng để chỉ định người dùng vào các nhóm sở thích khác nhau.

Bây giờ, giả sử bạn có danh sách khách hàng hoặc những người đã có một số tương tác có giá trị với doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể tải những danh sách này lên Facebook và yêu cầu Facebook xây dựng một tệp khách hàng tương tự. Và khi bạn làm điều này, Facebook sẽ tạo ra một lượng khán giả gồm những người tương tự như họ. Khi xây dựng đối tượng giống nhau, bạn có thể chọn mức độ giống nhau. Cấp càng nhỏ, người dùng sẽ càng gần đối tượng nguồn của bạn. 

 1. 1% mức độ giống nhau
 2. 1 – 3% mức độ giống nhau
 3. 3 – 7% mức độ giống nhau
 4. 7 – 10% mức độ giống nhau

VII. Khám phá đối tượng để Remarketing – Tái tiếp thị

Có rất nhiều cách tiếp cận để thực hiện tái tiếp thị một cách hiệu quả. Hãy bắt đầu với một ví dụ: Bạn có thể chạy quảng cáo cho khách hàng tiềm năng của mình với các thông điệp khác nhau dựa trên khoảng thời gian kể từ lần cuối họ truy cập vào trang web của bạn. Trong trường hợp này, khán giả của bạn có thể trông giống như sau:

 1. 1 – 2 ngày kể từ lần tương tác cuối cùng
 2. 3 – 7 ngày kể từ lần tương tác cuối cùng
 3. 8 – 15 ngày kể từ lần tương tác cuối cùng
 4. 16 – 30 ngày kể từ lần tương tác cuối cùng

Đối với những người dùng có nhiều tương tác gần đây, bạn có thể sử dụng thông điệp như “Đừng quên xem hướng dẫn dành cho người mua của chúng tôi”. Còn đối với những người dùng đã lâu kể từ lần tương tác cuối cùng của họ, bạn có thể cung cấp mã giảm giá hoặc ưu đãi đặc biệt.

VIII. Quảng cáo Facebook là gì?

Facebook Ad – quảng cáo facebook là cấp cuối cùng trong hệ thống phân cấp cấu trúc chiến dịch Facebook. Quảng cáo là quảng cáo thực tế (video / hình ảnh) và thông điệp mà bạn muốn khán giả của mình thấy.

IX. Các loại hình thức cho Facebook Ad 

Loại quảng cáo có sẵn để chọn phụ thuộc vào mục tiêu chiến dịch và cài đặt vị trí đặt quảng cáo của bạn. Các loại quảng cáo phổ biến nhất mà bạn có thể tạo là:

 • Hình ảnh
 • Video
 • Carousel
 • Slideshow
 • Bộ sưu tập
 • Trải nghiệm tức thì
 • Tìm khách hàng tiềm năng

Lời khuyên cho bạn là nên tạo một số quảng cáo khác nhau với các thông điệp khác nhau để kiểm tra định dạng quảng cáo nào hoạt động tốt. Sau đó, sao chép các quảng cáo đó cho từng bộ quảng cáo để bạn có thể theo dõi mỗi quảng cáo hoạt động tốt như thế nào đối với từng phân khúc đối tượng của mình.

Trên đây là tất cả thông tin bao quát về quảng cáo Facebook. Nếu có thắc mắc, đừng ngần ngại liên lạc với đối ngũ Bigbom – Platform tối ưu quảng cáo thông minh hàng đầu Việt Nam để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

Đọc thêm bài viết khác tại: https://bigbom.com/blog/

BIGBOM – Platform tối ưu quảng cáo thông minh hàng đầu tại Việt Nam

🎁 FREE 14 ngày không giới hạn tính năng: https://app.bigbom.com/

🏢 Địa chỉ: Lầu 6, 137 Lê Quang Định, P14, Q. Bình Thạnh

☎ Hotline: 028 6258 3363

Các tính năng nổi bật


6 tính năng nổi bật của Bigbom sẽ giúp bạn tối đa hiệu suất quảng cáo một cách dễ dàng nhất

Platform tối ưu quảng cáo thông minh hàng đầu Việt Nam


dành cho các nhà quản lý/ chủ doanh nghiệp

đăng ký dùng thử miễn phí 14 ngày
Không cần liên kết thẻ tín dụng