fbpx

Quảng cáo Facebook & Cách hiểu đúng cho nhà quản lý (Phần 1)

Tháng Sáu 4, 2021 in Facebook AdsQuảng cáo Facebook & Cách hiểu đúng cho nhà quản lý (Phần 1)

Nếu bây giờ bạn đang cảm thấy khó hiểu với cấu trúc chiến dịch quảng cáo Facebook, đừng lo lắng. Mọi người đã từng như bạn. Bất kỳ ai khi bắt đầu sử dụng Facebook Ads đều bối rối như vậy. Chính vì vậy, đây là những lời chia sẻ từ chuyên gia giúp bạn “khai nhãn” và tiết kiệm hàng giờ nghiên cứu. 

I. Những điều bạn nên ghi nhớ trước khi bắt đầu

  • Có 3 cấp độ từ lớn tới nhỏ: Chiến dịch, nhóm quảng cáo và quảng cáo. Quảng cáo nằm trong nhóm quảng cáo và nhóm quảng cáo nằm trong chiến dịch. Có nhiều nhóm quảng cáo trong chiến dịch và nhiều quảng cáo bên trong nhóm quảng cáo.
  • “Quảng cáo” là bao gồm nội dung (câu chữ, hình ảnh), trang đích và các thông số để theo dõi.
  • Nếu muốn tối ưu hóa ngân sách ở mức độ chiến dịch, bạn có thể đặt mục tiêu và ngân sách ngay tại đây đó. Nhưng thông thường, nhóm quảng cáo sẽ là nơi bạn thực hiện điều đó nhiều hơn (trừ khi bạn đã thiết lập ở mức độ chiến dịch).
  • Hãy tự quy ước cách đặt tên cho riêng mình nếu không muốn “nổ não” khi đánh giá.

Nghe có vẻ phức tạp nhưng cấu trúc này được Facebook thiết kế để giúp các nhà quảng cáo thành công. Và khi bạn cấu trúc tài khoản và các chiến dịch của mình một cách chính xác, tất cả những gì bạn phải làm là chỉ cần theo dõi các chỉ số hiệu suất chính (KPI) của mình.

II. Chiến dịch quảng cáo Facebook là gì?

Chiến dịch là cấp độ cao nhất của quảng cáo Facebook để thiết lập đối tượng, chiến lược giá và nội dung. Nó đảm bảo quảng cáo luôn có cấu trúc nhất định giúp bạn quản lý dễ dàng hơn. Đồng thời cũng làm quy trình làm việc trở nên tinh gọn hơn.

Trước tiên, bạn sẽ bắt đầu với việc tạo một chiến dịch. Đây là nơi bạn đặt mục tiêu của mình trước khi bắt đầu quảng cáo, chẳng hạn:

III. Tại sao bạn nên thiết lập nhiều hơn 1 chiến dịch?

Hãy chọn mục tiêu phù hợp nhất cho chiến dịch của mình. Và nếu bạn có mục tiêu khác, hãy tạo các chiến dịch bổ sung. Vì thuật toán Facebook rất phức tạp, nó sẽ cố gắng để giúp chiến dịch của bạn đạt được mục tiêu đã đặt ra. Thuật toán đó hoạt động bằng cách ưu tiên hiển thị quảng cáo cho những người có nhiều khả năng thực hiện hành động mà bạn đã đặt mục tiêu. Ví dụ: Nếu bạn đặt mục tiêu thành “Lưu lượng truy cập”, Facebook sẽ nhắm mục tiêu những người mà Facebook biết có nhiều khả năng nhấp vào liên kết trong quảng cáo của bạn hơn.

Hoặc nếu mục tiêu chiến dịch của bạn là tạo doanh thu, hãy đặt mục tiêu thành “Chuyển đổi” và Facebook sẽ nhắm mục tiêu đến những người có nhiều khả năng này hơn. Điều này cũng hoạt động cho tất cả các mục tiêu khác. Tính năng này vẫn có ý nghĩa khi tạo nhiều chiến dịch chỉ dùng cho một mục tiêu.

IV. “Nên sử dụng mục tiêu quảng cáo nào để phù hợp với mục tiêu marketing của tôi?

Sau đây là gợi ý của đội ngũ Bigbom dành cho bạn: 

Trên đây là tất cả các thông tin cơ bản về cấp độ chiến dịch của quảng cáo Facebook. Hãy đón chờ phần 2 để hiểu rõ hơn về “nhóm quảng cáo” và “quảng cáo” của Facebook nhé.

Đọc thêm bài viết khác tại: https://bigbom.com/blog/

BIGBOM – Platform tối ưu quảng cáo thông minh hàng đầu tại Việt Nam

🎁 FREE 14 ngày không giới hạn tính năng: https://app.bigbom.com/

🏢 Địa chỉ: Lầu 6, 137 Lê Quang Định, P14, Q. Bình Thạnh

☎ Hotline: 028 6258 3363

Các tính năng nổi bật


6 tính năng nổi bật của Bigbom sẽ giúp bạn tối đa hiệu suất quảng cáo một cách dễ dàng nhất

Platform tối ưu quảng cáo thông minh hàng đầu Việt Nam


dành cho các nhà quản lý/ chủ doanh nghiệp

đăng ký dùng thử miễn phí 14 ngày
Không cần liên kết thẻ tín dụng