Tracking Facebook Ads: Nên sử dụng GA3 hay GA4?

Tháng Mười Hai 23, 2021 in Facebook AdsTracking Facebook Ads: Nên sử dụng GA3 hay GA4?

Chào các nhà quảng cáo, Bigbom đã quay trở lại với series “Tracking đúng, vit ads chuẩn”. Để hiểu rõ vì sao Pixel đang Tracking sai với các ads chuyển đổi, bạn có thể xem lại tại bài này. Còn hôm nay Bigbom xin bàn về GA4 và GA Universal.

Nói sơ qua một chút, GA4 có lẽ là một phiên bản cải tiến tốt hơn của GA3. Với giao diện dễ nhìn cùng mô hình 3 – day đang khá phù hợp cách Testing của anh em, GA4 có thể giúp anh em có thêm một góc nhìn toàn cảnh hơn về hành trình khách hàng. Ngược lại, GA3 có giao diện hơi khó sử dụng đối với người chưa từng sử dụng kiểu tracking này. Điểm đặc biệt của GA3 là mô hình tracking sau 4h – kể từ khi kết thúc ngày.

Dùng GA3 và GA4 như thế nào để công việc tracking nhanh gọn nhất?

Vít ads là công việc hằng ngày, và không thể chờ đến 3 ngày (theo GA4) hay 7 ngày (theo Facebook). Kết hợp với hành trình mua hàng đa phần mang tính đơn giản của các khách hàng tại Mỹ và Châu Âu, thì GA3 càng phát huy sức mạnh mang tính gần-real-time. Từ đó, anh em có thể biết ngay ads nào đang tốt và thực hiện vít ngay. Còn đối với GA4, ae có thể áp dụng mô hình để sử dụng tại 2 thời điểm: A/B Testing và Report.

Bigbom sẽ không đề cập tới sự khác biệt trong số liệu của GA3 và GA4. Vì hai mô hình đo lường hoàn toàn khác biệt. GA3 sử dụng mô hình Sessions & Pageview, GA4 sử dụng mô hình Events & Parameters. Chi tiết có trong bài này. Còn đối với data của Facebook khi chạy chuyển đổi, Bigbom vẫn chưa hoàn toàn tin tưởng. Lý do của nằm ở bài này.

Có hai thông tin cần chú ý

  1. Tháng 9/2021, Facebook đã thông báo hệ thống quảng cáo đã “báo cáo thiếu” khoảng 15% hành vi chuyển đổi trên iOS. Con số có thể cao hơn 15%. Điều này cho thấy Facebook đã có một lỗ hổng kỹ thuật lớn trong quá trình tiếp nhận và chuyển đổi dữ liệu trả về của SKAdNetwork
  2. Mô hình 7-day của FB nhằm ước tính nhóm người dùng “không được phép theo dõi” thông qua hành vi của nhóm người dùng “được phép theo dõi”. Tức họ thừa nhận không thể tracking những nhóm khách hàng dùng IOS.

Kết luận chung

Châm ngôn “Không quá tin vào bất kỳ nền tảng” của Bigbom vẫn được giữ nguyên. GA3 thì dùng để xem số liệu và vít đúng hằng ngày. Còn GA4 thì dùng để Testing và Report.

Và nếu bạn vẫn muốn dùng hệ thống tracking của Facebook, hãy thúc đẩy khách mua hàng ngay trên FB theo định dạng Collection để khách hàng shopping ngay trên app nhé. Chúc anh em mùa Sales đại thắng.

Các tính năng nổi bật


6 tính năng nổi bật của Bigbom sẽ giúp bạn tối đa hiệu suất quảng cáo một cách dễ dàng nhất

Nền tảng tối ưu quảng cáo tăng trưởng lợi nhuận tự động


đăng ký dùng thử miễn phí 14 ngày
Không cần liên kết thẻ tín dụng