Facebook Pixel là gì? 5 bước để tạo và thiết lập Pixel Facebok 2022

Tháng Tám 26, 2021 in Facebook AdsFacebook Pixel là gì? 5 bước để tạo và thiết lập Pixel Facebok 2022

Sau khi Apple ra mắt phiên bản IOS 14.5 cùng các chính sách bảo vệ người dùng khỏi sự theo dõi, Facebook Pixel đang ngày càng mất điểm trong mắt của các nhà quảng cáo. Trong khi các nền tảng đo lường khác đang nổi lên mạnh mẽ như một xu thế mới. Vậy Facebook Pixel là gì? Vì sao lại như vậy? Hãy cùng Bigbom tìm hiểu qua bài viết này.

I. Facebook Pixel là gì?

Hiểu đơn giản, Facebook Pixel (gọi tắt: Pixel) là một đoạn mã mà bạn đặt trên trang web của mình. Nó thu thập dữ liệu giúp bạn theo dõi chuyển đổi từ Facebook Ads và tối ưu hóa quảng cáo. Đồng thời, xây dựng đối tượng mục tiêu cho các quảng cáo trong tương lai và Remarketing cho những người đã thực hiện một số loại hành động trên trang web của bạn.

II. Cách Facebook Pixel đo lường và đánh giá dữ liệu quảng cáo

Facebook Pixel hoạt động bằng cách kích hoạt hệ thống để theo dõi hành vi người dùng khi họ tương tác. Ngay cả trong và ngoài Facebook và Instagram. Nó cũng quan trọng để theo dõi, phân tích và tối ưu hóa quảng cáo tổng thể. Facebook Pixel theo dõi các hành động khác nhau mà mọi người thực hiện trên trang web của bạn. Chẳng hạn như mua hàng hoặc thêm thứ gì đó vào giỏ hàng của họ. Meta gọi những hành động này là event – “sự kiện”.

III. Cách tạo và thiết lập Facebook Pixel 

Để thiết lập công cụ đo lường này, bạn cần làm theo từng bước dưới đây:

Bước 1: Tạo Facebook Pixel

Từ Trình quản lý sự kiện trên Facebook của bạn, nhấp vào Kết nối với Nguồn dữ liệu ở menu bên trái, sau đó chọn Web . Nhấp vào Bắt đầu để tiếp tục.

Bước 1.1 tạo Facebook Pixel

Nguồn: Trình quản lý sự kiện của Facebook

Chọn Facebook Pixel , sau đó nhấp vào Kết nối .

Bước 1.2 tạo Facebook Pixel

Nguồn: Trình quản lý sự kiện của Facebook

Đặt tên cho Pixel của bạn, nhập URL của trang web muốn sử dụng và nhấp vào Tiếp tục .

Bước 1.3 tạo Facebook Pixel

Nguồn: Trình quản lý sự kiện của Facebook

Khi chọn tên pixel, hãy nhớ rằng, bạn chỉ nhận được một pixel cho mỗi tài khoản quảng cáo. Nếu muốn sử dụng nhiều Pixel cho mỗi tài khoản quảng cáo, bạn có thể làm như vậy trong trình quản lý doanh nghiệp của mình.

Bước 2: Thêm đoạn mã code của Facebook Pixel vào trang web của bạn

Để Pixel thu thập thông tin trên trang web, bạn cần cài một số mã của Pixel lên đó. Trong bài viết này, Bigbom sẽ hướng dẫn bạn cài đặt theo các bước thủ công sau:

1. Nhấp vào Cài đặt mã theo cách thủ công .

Bước 2.1 tạo Facebook Pixel

Nguồn: Trình quản lý sự kiện của Facebook

2. Nhấp vào nút Copy Code màu xanh lá cây .

Bước 2.2 tạo Facebook Pixel

Nguồn: Trình quản lý sự kiện của Facebook

3. Dán mã Pixel vào mã tiêu đề của trang web của bạn, ngay phía trên thẻ </head>. Bạn cần dán nó vào từng trang hoặc vào mẫu tiêu đề của mình nếu bạn đang sử dụng. Nhấp vào Tiếp tục .

4. Chọn có sử dụng kết hợp nâng cao tự động hay không. Điều này cho phép bạn theo dõi chuyển đổi chính xác hơn và tạo đối tượng tùy chỉnh lớn hơn. Sau đó bấm Tiếp tục .

Bước 2.4 tạo Facebook Pixel

Bước 3: Thiết lập sự kiện – Facebook Pixel

1. Nhấp vào nút Mở Công cụ Thiết lập Sự kiện .

Bước 3.1

Nguồn: Trình quản lý sự kiện của Facebook

Chọn ID Pixel của bạn, sau đó nhấp vào Cài đặt và cuộn xuống Mở Công cụ thiết lập sự kiện .

Bước 3.2

Nguồn: Trình quản lý sự kiện của Facebook

2. Nhập URL của bạn và Mở trang web .

Bước 3.3

Nguồn: Trình quản lý sự kiện của Facebook

3. Facebook sẽ cung cấp danh sách các sự kiện được gợi ý. Nhấp vào Xem lại bên cạnh mỗi sự kiện, sau đó chọn Xác nhận hoặc Loại bỏ . Nhấp vào Hoàn tất thiết lập để tiếp tục.

Nếu bạn bị gián đoạn trong quá trình thiết lập pixel, bạn luôn có thể quay lại việc này sau bằng cách đi tới Trình quản lý sự kiện .

Bước 4: Xác nhận pixel của bạn đang hoạt động với trình trợ giúp pixel của Facebook

Trước khi bắt đầu dựa vào dữ liệu từ pixel Facebook của mình, bạn nên xác nhận rằng pixel đó đang theo dõi chính xác.

1. Thêm tiện ích mở rộng Facebook Pixel Helper vào trình duyệt Google Chrome của bạn.

Facebook Pixel trên Google Chorme

2. Truy cập trang mà bạn đã cài đặt Pixel. Một cửa sổ bật lên sẽ cho biết có bao nhiêu pixel nó tìm thấy trên trang và cho bạn biết liệu Pixel có hoạt động bình thường không. Nếu không, nó sẽ cung cấp thông tin lỗi để bạn có thể sửa chữa.

Tab thông báo lỗi

Bước 5: Thêm thông báo Facebook Pixel vào trang web của bạn

Để tuân thủ các điều khoản của Facebook, bạn cần đảm bảo khách truy cập vào trang web của bạn biết bạn đang thu thập dữ liệu của họ. Điều đó có nghĩa là bạn cần cung cấp thông báo rõ ràng rằng bạn đang sử dụng Pixel và thông tin của họ có thể được thu thập thông qua cookie hoặc các phương pháp khác. Bạn cũng cần cho người dùng biết cách họ có thể chọn không thu thập dữ liệu của họ.

IV. Tại sao Facebook Pixel không còn “toàn năng” như đã từng?

Do những thay đổi đối với tính năng theo dõi của bên thứ ba trong iOS 14.5, một số chức năng Facebook Pixel sẽ bị tắt đối với các thiết bị Apple cập nhật. Tuy nhiên, những thay đổi để đáp ứng các yêu cầu của iOS 14.5 sẽ ảnh hưởng đến tất cả các nhà quảng cáo. Một thay đổi lớn là các nhà quảng cáo chỉ có thể thiết lập tối đa 8 sự kiện tiêu chuẩn và chuyển đổi tùy chỉnh.

Và khi khách hàng thực hiện nhiều hành động – sự kiện trong khoảng thời gian chuyển đổi, hệ thống chỉ gửi sự kiện có mức độ ưu tiên cao nhất. Chính vì vậy, các sự kiện khác đều có khả năng báo cáo số liệu thấp hơn dự kiến, bao gồm 8 sự kiện đã được ưu tiên. Những sự kiện này có thể vẫn đang diễn ra nhưng không được phản ánh vào báo cáo của bạn.

Đồng thời, Facebook Pixel cũng đã trở nên chậm chạp trong khi không thể thu thập chính xác hành vi và sở thích của người dùng sản phẩm Apple – nhóm khách hàng được các nhà quảng cáo ưa chuộng vì có khả năng chi trả cao. Từ đó khiến dữ liệu bị cập nhật chậm chạp, các doanh nghiệp chi tiền quảng cáo quá tay mà không kịp tắt.

V. Giải pháp của tình thế và tương lai – Tracking song song Facebook Ads bằng Google Analytics và Pixel

Với mô hình Last Click – chỉ ghi nhận các sự kiện với lượt click cuối cùng của khách hàng, Google Analytics không những giúp bạn xác định hành trình khách hàng. Giờ đây, nếu tracking Facebook Ads bằng Google Analytics, bạn sẽ biết chính xác khi nào khách hàng của bạn đang dừng ở những giai đoạn nào, hay như Bigbom nói ở trên là sự kiện nào.

Và vì mô hình đo lường khác Facebook (Facebook một lượt conversion ngay khi bạn chỉ vừa nhấp vào quảng cáo dù vẫn chưa mua hàng), đây chính là một sự lựa chọn khôn ngoan cho những Marketer am hiểu về quảng cáo, về khách hàng. Và để đo lường được Facebook Ads bằng Google Analytics, Bigbom khuyên bạn nên biết về Facebook Parameters trước khi bắt đầu cài nhé.

Giữa tháng 9 tới, Bigbom sẽ cho ra mắt tính năng Bigbom – GAC giúp bạn tracking Facebook Ads bằng Google Analytics một cách tự động và loại bỏ hoàn toàn các bước nhập liệu thủ công. Bigbom đã sẵn sàng cho cuộc đua của tương lai, còn bạn thì sao?

Đăng ký Bigbom để được sử dụng phiên bản thử nghiệm của Bigbom - GAC

Đăng ký ngay

Các tính năng nổi bật


6 tính năng nổi bật của Bigbom sẽ giúp bạn tối đa hiệu suất quảng cáo một cách dễ dàng nhất

Nền tảng tối ưu quảng cáo tăng trưởng lợi nhuận tự động


đăng ký dùng thử miễn phí 14 ngày
Không cần liên kết thẻ tín dụng