Đọc hiểu về các vị trí quảng cáo và các tips áp dụng một cách hiệu quả

Tháng Ba 4, 2021 in Facebook AdsĐọc hiểu về các vị trí quảng cáo và các tips áp dụng một cách hiệu quả

Bạn đã thử tìm hiểu về các tiêu chí người dùng thấy được quảng cáo của bạn chưa?

Thiết lập vị trí quảng cáo hợp lý, phù hợp theo từng chiến dịch rất quan trọng. Bạn cần biết đâu là những vị trí hiển thị quảng cáo hiệu quả giúp bạn không tốn quá nhiều chi phí để testing.

Bigbom sẽ  giúp bạn định hình được các kiến thức về quảng cáo. Nói tóm gọn là chia sẻ cho bạn những thông tin đáng chú ý khi bạn đang muốn sử dụng Facebook ads.

Những gì bạn nhìn thấy nếu ai đó đang chạy quảng cáo sẽ như hình này   

Nhân viên quảng cáo trong trí tưởng tượng của bạn 😀

Nhưng cách hoạt động của nó như thế nào thì hãy cùng Bigbom tìm hiểu chi tiết 15 vị trí xuất hiện của quảng cáo trên Facebook.

Đây là những vị trí quảng cáo hiện có trên các nền tảng của Facebook

Những vị trí dành cho nội dung quảng cáo của bạn trên nền tảng Facebook

Quảng cáo của bạn xuất hiện khi mọi người cuộn qua bảng tin trên hộp thư, máy tính hoặc di động.

 1. Bảng tin Facebook
  •  Đây là một trong những lựa chọn đầu tiên và phổ biến nhất. Bởi vì nó mang đến hiệu quả tốt nhất trong các vị trí quảng cáo. Tuy nhiên, nó cũng có thể tốn nhiều chi phí nhất về số lần hiển thị quảng cáo (CPM – Cost per mille).
  • Quảng cáo của bạn xuất hiện trong Bảng tin trên máy tính khi mọi người truy cập trang web Facebook trên máy tính. Quảng cáo của bạn xuất hiện trong Bảng tin trên di động khi mọi người dùng ứng dụng Facebook trên thiết bị di động hoặc truy cập trang web Facebook thông qua trình duyệt di động.

Bảng tin Instagram
Theo thống kê từ Statista, Instagram có hơn 1 tỉ người dùng hoạt động mỗi tháng, chính vì con số khổng lồ này mà bảng tin Instagram trở thành vị trí quảng cáo hiệu quả đứng thứ hai. Đặc biệt đối với những đối tượng mục tiêu sử dụng Instagram thường xuyên.

 •  Quảng cáo của bạn hiển thị ở bảng tin trên di động khi mọi người dùng ứng dụng Instagram trên thiết bị di động. Chỉ những người lướt xem ứng dụng Instagram mới nhìn thấy quảng cáo trên Bảng tin Instagram.

Facebook Marketplace

 • Marketplace là một nền tảng còn khá mới lạ trên Facebook. Chỉ phù hợp với các công ti thương mại điện tử hay nhà bán lẻ có khách hàng mục tiêu chủ yếu trong phạm vị địa phương, kinh doanh các mặt hàng bình dân giá thấp. Nếu bạn đang kinh doanh sản phẩm cao cấp hoặc cung cấp dịch vụ, đây không phải là vị trí tiềm năng để khai thác.
 • Quảng cáo của bạn xuất hiện trên trang chủ Marketplace hoặc khi ai đó lướt xem Marketplace trong ứng dụng Facebook. 

Nguồn cấp video trên Facebook

 • Chúng sẽ được hiển thị ở bảng tin Video được đề xuất và ở Facebook Watch.Với sự phát triển và đầu tư của Facebook vào nền tảng Facebook Watch, đây là một vị trí rất tiềm năng và hiệu quả bạn nên cân nhắc phát triển.
 • Quảng cáo video của bạn xuất hiện giữa các video tự nhiên trong môi trường chỉ có video trên Facebook Watch và Bảng tin Facebook.

Cột bên phải trên Facebook

 • Nếu bạn đang mong muốn tăng nhận diện thương hiệu thì hãy cân nhắc cẩn thận. Bởi vì chỉ có người dùng máy tính mới có thể thấy được quảng cáo, trong khi lượt tiếp cận đa phần đến từ nền tảng điện thoại.
 • Quảng cáo của bạn xuất hiện ở cột bên phải trên Facebook. Quảng cáo ở cột bên phải chỉ hiển thị với những người lướt xem Facebook trên máy tính.

Hộp thư Messenger

 • Quảng cáo của bạn xuất hiện trong tab Trang chủ của Messenger.

Hy vọng bài viết của Bigbom đã giúp các bạn có khái niệm rõ ràng về các vị trí quảng cáo hiệu quả.

Xem thêm nhiều bài viết khác để củng cố thêm kiến thức quảng cáo tại.https://bigbom.com/blog/

Bigbom đang dành tặng bạn 14 ngày trải nghiệm MIỄN PHÍ 

https://app.bigbom.com/

Giải pháp tối ưu quảng cáo tự động -Giúp tiết kiệm thời gian-Ngăn chặn lãng phí, thất thoát ngân sách.  

Các tính năng nổi bật


6 tính năng nổi bật của Bigbom sẽ giúp bạn tối đa hiệu suất quảng cáo một cách dễ dàng nhất

Nền tảng tối ưu quảng cáo tăng trưởng lợi nhuận tự động


đăng ký dùng thử miễn phí 14 ngày
Không cần liên kết thẻ tín dụng