Cách để A/B Testing quảng cáo Facebook nhanh hơn và hiệu quả hơn

Tháng Mười 16, 2019 in Facebook AdsCách để A/B Testing quảng cáo Facebook nhanh hơn và hiệu quả hơn

Thông thường, để quảng cáo thành công trên Facebook, bạn cần thử nghiệm nhiều mẫu quảng cáo và chọn ra cái tốt nhất để dồn ngân sách vào. Thuật ngữ trong ngành gọi là A/B testing quảng cáo Facebook. Bên dưới là 4 lưu ý cho bạn khi tiến hành Testing A/B.

Chỉ thay đổi 1 yếu tố

Khi thử nghiệm nhiều mẫu quảng cáo cùng lúc, bạn chỉ nên thay đổi duy nhất 1 yếu tố. Đồng thời giữ nguyên các yếu tố còn lại. Yếu tố cần được thay đổi có thể là: nội dung quảng cáo, hình ảnh, hình thức quảng cáo, đối tượng mục tiêu… Chỉ chọn ra 1 yếu tố để thử nghiêm, đó là nguyên tắc tiên quyết trong A/B testing quảng cáo Facebook.

Đối tượng mục tiêu (Target Audience) – Yếu tố cần testing đầu tiên

Target đối tượng luôn là chủ đề nóng nhất trên mỗi group, forum bàn luận về Facebook Ads. Target đúng đối tượng thì quảng cáo sẽ nổ đơn, thu hút được nhiều tương tác. Target sai => không ai tương tác, khiến bạn nhiều khi rơi vào tình trạng xấu nhất là Facebook sẽ không phân phối quảng cáo. Vì thế, nếu chưa biết phải testing yếu tố nào, Target Audience nên là yếu tố cân nhắc đầu tiên.

bigbom-cach-de-a-b-testing-quang-cao-facebook-nhanh-hon-va-hieu-qua-hon-1

Sẽ mất một hoặc hai ngày để cho kết quả testing Target Audience chính xác nhất. Thời gian không nhiều nhưng không ít nhà quảng cáo lại không thể đợi được. Vừa testing được vài giờ là đã vội ra “phán quyết” với mẫu ads đó. Rất thiếu chính xác! Hãy kiên nhẫn và chờ đợi bạn nhé.

Xem thêm: Cách Bigbom giúp người dùng xác định chính xác Khách Hàng Mục Tiêu (Target Audience)

Dữ liệu nói lên tất cả, không phải cảm xúc

Chỉ luôn đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu. Tuyệt đối không dựa trên cảm xúc!

Nhiều nhà quảng cáo tuy thấy mẫu ads đó ko hiệu quả. Nhưng vì tiếc công sức mình đầu tư tạo ra ads. Cố đấm ăn xôi. Để quảng cáo đó hoạt động suốt. Kết quả là không thu được gì mà còn tốn tiền vô ích

Các số liệu phổ biến nhất bạn nên để tâm đến là Tỷ lệ chuyển đổi (Conversion rate), lượng comment, lượng message, Tỷ lệ hoàn vốn (ROAS) cho chi tiêu quảng cáo. Đây là những số liệu mang đến giá trị thực tế cho bạn hơn là những lượt like đơn thuần.

bigbom-cach-de-a-b-testing-quang-cao-facebook-nhanh-hon-va-hieu-qua-hon-2

Xem thêm: Phân tích quảng cáo Facebook như 1 chuyên gia bằng Bigbom

A/B testing nhanh chóng và hiệu quả hơn với Bigbom

Với sự giúp đỡ của Bigbom, bạn không cần phải đắn đo về các vấn đề khi thực hiện A/B testing. Thuật toán Bigbom sẽ tự động tính toán mức ngân sách thử nghiệm theo nhu cầu của bạn. Sau khi đo lường, xử lý và đánh giá quảng cáo của bạn, Bigbom sẽ tự động TẮT quảng cáo được đánh giá là tệ. Đồng thời tái phân bổ ngân sách từ những quảng cáo tệ đó vào quảng cáo đang hoạt động hiệu quả. Nhằm mục đích gia tăng thêm kết quả thu được từ quảng cáo tốt.

bigbom-cach-de-a-b-testing-quang-cao-facebook-nhanh-hon-va-hieu-qua-hon-3

Thuật toán Machine Learning của hệ thống Bigbom sẽ tự động tối ưu hóa ngân sách, nâng cao hiệu suất của quảng cáo mà không cần bạn làm gì. Giúp A/B testing khi quảng cáo Facebook của bạn nhanh hơn và dễ dàng hơn rất nhiều.

Trải nghiệm miễn phí tại đây!

Chúc bạn thành công với quảng cáo trực tuyến.

Các tính năng nổi bật


6 tính năng nổi bật của Bigbom sẽ giúp bạn tối đa hiệu suất quảng cáo một cách dễ dàng nhất

Nền tảng tối ưu quảng cáo tăng trưởng lợi nhuận tự động


đăng ký dùng thử miễn phí 14 ngày
Không cần liên kết thẻ tín dụng