Ảnh hưởng của Apple đến quảng cáo Facebook và những biến động của Google

Tháng Bảy 14, 2021 in Facebook AdsẢnh hưởng của Apple đến quảng cáo Facebook và những biến động của Google

Theo chính sách mới của Apple, các doanh nghiệp sẽ bị giới hạn khả năng đo lường hiệu quả của chiến dịch cài đặt ứng dụng dành cho iOS 14 trên Facebook. 

Những giới hạn tương tự sẽ áp dụng cho việc đo lường một số sự kiện chuyển đổi trên web vì giới hạn khi báo cáo từ thiết bị iOS 14. Sau đây là các giới hạn mà các nhà quảng cáo đang sử dụng Facebook phản hồi cho Bigbom

I) Các giới hạn của Apple ảnh hưởng đến Facebook

 1. Báo cáo bị trì hoãn: Báo cáo theo thời gian thực sẽ không được hỗ trợ và dữ liệu bị trễ trong vòng 3 ngày. Việc này ảnh hưởng đến việc đo lường và đánh giá kết quả thực tế của chiến dịch, nhà quảng cáo khó biết được quảng cáo nào tốt để scale nhanh và mạnh hơn. 
 2. Kết quả ước tính bị sai lệch: Đối với kết quả ở cấp nhóm quảng cáo và quảng cáo. 
 3. Không còn hỗ trợ số liệu chia nhỏ: Hoạt động phân phối và hành động, chẳng hạn như độ tuổi, giới tính, khu vực và vị trí sẽ không được hỗ trợ nữa việc này khó mà nhắm đúng đối tượng mục tiêu tiềm năng, quyết định lựa chọn đánh giá sẽ vô cùng mất thời gian . Bên cạnh đó thời gian phân bổ cho tất cả chiến dịch quảng cáo mới hoặc đang hoạt động được đặt ở cấp độ nhóm quảng cáo thay vì cấp độ tài khoản. Khi nhiều người chọn không theo dõi trên thiết bị iOS 14, kích thước của các kết nối ứng dụng, đối tượng tùy chỉnh trên trang web giảm xuống. 
 4. Không hỗ trợ quảng cáo động: Các yếu tố này khiến quảng cáo bị đơn và không phân phối được, không ít nhà quảng cáo cho rằng giá mỗi kết quả mang về đắt gấp 7 lần so với trước đây

II) Các minh chứng cụ thể

Ví dụ: Trước đây khi chạy quảng cáo ngành thời trang, nhà quảng cáo chạy ra mỗi kết quả là 25k nhưng từ khi ảnh hưởng do cập nhật của Apple mỗi kết quả trả về lại biến động tăng vọt lên 200k có những chiến dịch quảng cáo trả về hơn 400k 1 kết quả. Cụ thể nhất là với đối tượng quảng cáo chạy chuyển đổi và tin nhắn. Theo đó mà quảng cáo bị tắt đi, nhà quảng cáo cũng không dám đổ nhiều tiền vào Facebook để chạy nữa. Thay vì mỗi tháng sẽ đổ 50tr vào quảng cáo thì nay chỉ rót vào 20tr và cầu may.

Lướt trên các diễn đàn và các nhóm quảng cáo Facebook đa số là những bài viết than vãn về quảng cáo chạy đắt, phân phối sai đối tượng, quảng cáo không phân phối con số này chiếm hơn 50% tỷ lệ dân chạy ads . Có những tài khoản lăn ra chết không lý do và hầu như các nhà quảng cáo đều quan ngại về tính hiệu quả của quảng cáo Facebook hiện tại. Bản cập nhật iOS 14 khiến nhiều nhà chạy quảng cáo và chủ doanh nghiệp lo ngại về khả năng nhắm mục tiêu người dùng, tạo khách hàng tiềm năng và đo lường chuyển đổi từ quảng cáo Facebook trong tương lai. Chính vì thế mà tỷ lệ chuyển hướng sang chạy Google Ads bắt đầu tăng cao. Do khả năng điêu đứng kinh doanh nên việc tận dụng quảng cáo Google là hết sức cần thiết và cấp bách.

Ban đầu sẽ còn gặp nhiều khó khăn trong quá trình setup và lên chiến dịch. Nhưng khi ứng dụng Bigbom vào quảng cáo thì quy trình được tối đa hóa chuẩn chỉ hơn.

 • Cụ thể là Bigbom có tính năng setup chiến dịch đơn giản chỉ trong vài bước, thay vì setup trực tiếp trên trình quảng cáo Google mất khá nhiều thời gian.
 • Tắt quảng cáo đúng lúc tránh lãng phí ngân sách.
 • Bật quảng cáo tốt, dựa trên hiệu suất đánh giá mà có thể đo lường phân tích, cho ra tệp đối tượng khách hàng mục tiêu có tiềm năng
 • Nhân nhóm quảng cáo tốt

Hơn thế nữa Bigbom hiện đang cho thuê tài khoản Google Ads Invoice, loại tài khoản này được đánh giá tốt và là partner uy tín của Google. Nên khi bạn thuê tài khoản tại Bigbom sẽ nhận được nhiều ưu đãi

III) Ưu đãi từ thuê tài khoản quảng cáo tại Bigbom

 1. Tài khoản tạo trong MCC uy tín
 2. -Chết tài khoản hỗ trợ đổi tài khoản mới ( không vi phạm chính sách Google nặng)
 3. -Hoàn tiền nếu không có nhu cầu chạy nữa
 4. -Được tặng trong khoản $54 khi chi tiêu đủ 30 ngày
 5. -Được tặng gói pro Bigbom ( Tối ưu tài khoản quảng cáo Facebook và Google Ads tự động tiết kiệm thời gian ngân sách tránh đốt tiền và thất thoát chi phí )
 6. -Được sự hỗ trợ từ phía chuyên viên Bigbom và Google Singapore.
 7. -Tham gia các buổi training miễn phí từ phía Google về quảng cáo.

Tính tới thời điểm hiện tại các nhà quảng cáo đã đổ xô nhau chạy Google ads được một thời gian để ổn định kinh tế từ khi thông báo của Google chính thức áp dụng. Bạn nên bắt đầu xem xét các cách khác để tiếp thị kỹ thuật số doanh nghiệp của mình. Ứng dụng công nghệ thông minh và chọn đối tác uy tin triển khai chuyển đổi số.

BIGBOM – Nền tảng tối ưu quảng cáo theo chiến thuật hàng đầu Việt Nam

 •  Địa chỉ: 137 Lê Quang Định, P14, Q. Bình Thạnh
 • Liên hệ với chúng tôi : 02862583363
 • Miễn phí trải nghiệm không giới hạn tính năng: https://bit.ly/3xEjRJD

Các tính năng nổi bật


6 tính năng nổi bật của Bigbom sẽ giúp bạn tối đa hiệu suất quảng cáo một cách dễ dàng nhất

Nền tảng tối ưu quảng cáo tăng trưởng lợi nhuận tự động


đăng ký dùng thử miễn phí 14 ngày
Không cần liên kết thẻ tín dụng