Target khách hàng với 5 cách sau để tối ưu Facebook Ads

Tháng Năm 11, 2021 in Facebook AdsTarget khách hàng với 5 cách sau để tối ưu Facebook Ads

Xác định chân dung và hiểu được Insight khách hàng luôn là công việc khó nhằn đối với mỗi Marketer. Xác định sai tệp khách hàng có thể làm việc quảng cáo trên Facebook hoàn toàn trở nên vô nghĩa. Vì đã làm lãng phí ngân sách nhưng lại không đem lại bất kỳ doanh thu nào cho công ty. Sau đây là 5 phương pháp Target khách hàng để việc chạy quảng cáo của bạn ngày càng hiệu quả.

I. “Facebook gợi ý”

Nếu bạn là người mới chạy quảng cáo Facebook để bán hàng và vẫn chưa xác định được tệp khách hàng chính của mình, hãy sử dụng “Facebook gợi ý”. Ví dụ, tưởng tượng bạn là chủ shop quần áo nữ phong cách trẻ trung ở TP HCM. Đặc điểm cơ bản để target khách hàng sẽ là: 

  • Giới tính: Nữ
  • Độ tuổi: 18 – 30
  • Nơi ở: TPHCM, các tỉnh lân cận & các thành phố lớn khác (Đà Nẵng, Hà Nội,…) 
  • Sở thích: Quần áo

Ngoài ra, những cô nàng quan tâm đến lĩnh vực thời trang cũng rất có thể là người quan tâm đến các lĩnh vực khác như: Làm đẹp, Mỹ phẩm,… Khi sử dụng “Facebook gợi ý”, nếu bạn nhấp vào hành vi nào đó, Facebook sẽ hiện ra các mục chuyên sâu hơn của lĩnh vực mà bạn đang tìm kiếm. Và bạn có thể lựa chọn nhiều mục dựa theo phỏng đoán cá nhân về chân dung khách hàng.

Tuy nhiên nên lưu ý, tệp khách hàng của bạn nên nằm trong khoảng 200.000 – 400.000 người để có thể nhận được kết quả quảng cáo tốt nhất. Đồng thời, bạn cũng chỉ nên chọn tối đa 5 sở thích của khách hàng để tệp khách hàng có thể đạt được tiêu chí về số lượng vừa nói. Vì khi càng chi tiết hóa sở thích, tệp khách hàng sẽ càng nhỏ hơn và chi phí quảng cáo để có được 1 khách hàng cũng sẽ tăng cao.

II. Audience Insight – Cách target khách hàng hiệu quả

Một công cụ mà bạn cũng có thể bỏ quên đó là Audience Insight. Đây là công cụ sẵn có và phân tích cực kỳ rõ ràng hành vi, sở thích và nhân khẩu học của những cá nhân đã ghé thăm Fanpage. Bạn có thể dựa vào những dữ liệu này để thực hiện các chiến dịch một cách hoàn hảo nhất.

III. A/B Testing

Khi bạn chưa biết đâu khách hàng nào sẽ đem lại doanh thu tốt, sử dụng A/B Testing ngay đi! Đây là công cụ giúp tối ưu quảng cáo bằng cách thử nghiệm trên những tệp khách hàng khác nhau. Điều này có thể giúp bạn đánh giá khách quan về hiệu quả của từng quảng cáo khác nhau. Từ đó, việc phân bổ ngân sách cũng sẽ hiệu quả hơn cho từng chiến dịch quảng cáo.

IV. Lookalike Audience

Lead Generation – tìm kiếm khách hàng tiềm năng luôn là mục tiêu được các nhà quảng cáo đặt ra từ đầu. Ý nghĩa của việc này là Scale Up – mở rộng quy mô của thương hiệu trên thị trường. Vậy Lookalike Audience là gì? Để dễ hiểu, nếu bạn đã chạy quảng cáo với một tệp khách hàng đem lại doanh thu đều đặn và bạn muốn tiếp cận thêm khách hàng mang lại heijeu quả tương tự, Lookalike Audience được sinh ra để phục vụ điều này.

Trong mục tùy chỉnh, thanh công cụ sẽ giúp tùy chỉnh độ khác nhau giữa khách hàng cũ và mới. Từ 1% (gần giống nhất) tới 10% (không gần giống nhất – tức chỉ giống tệp cũ 90%). Theo lời khuyên từ Bigbom, bạn chỉ nên đặt ở mức 1 – 2% để quảng cáo có tiếp cận và chi phí tốt nhất.

V. Zero targeting

Dân trong ngành quảng cáo hay truyền tai nhau rằng “Đỉnh cao của Target là không Target. Cứ để Facebook làm đúng việc của nó”. Đừng chú trọng hành vi của khách hàng. Chỉ cần xác định giới tính, độ tuổi, vị trí địa lý và ngôn ngữ. Tuy nhiên với cách Target này, bạn cần chú ý đến Content và Hình ảnh của mình. Nếu hai yếu tố này thực sự chỉn chu và hướng tới khách hàng bạn mong muốn một cách cực kỳ chính xác, thuật toán của Facebook cũng sẽ phân phối đúng đối tượng đó. Chiến dịch quảng cáo theo Zero Targeting thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào hai yếu tố trên.

Có thể thấy, việc target đúng đối tượng muốn mua hàng là thực sự quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Ngoài việc thủ công thiết lập mất rất nhiều thời gian, Bigbom có thể giúp bạn đề xuất chân dung khách hàng một cách chuyên nghiệp thông qua những thuật toán đã được thiết lập. Đồng thời, Bigbom cũng giúp bạn phân tích chi tiết xem quảng cáo đã tiếp cận tốt nhất đến đối tượng nào. 

Chỉ với Bigbom, tối ưu quảng cáo không phải là việc của bất kỳ của chuyên gia nào.

Đọc thêm bài viết: Cẩn thận mất tiền với Facebook Ad Fatigue

BIGBOM – Platform tối ưu quảng cáo thông minh hàng đầu tại Việt Nam

🎁 FREE 14 ngày không giới hạn tính năng: https://app.bigbom.com/

🏢 Địa chỉ: Lầu 6, 137 Lê Quang Định, P14, Q. Bình Thạnh

☎ Hotline: 028 6258 3363

Các tính năng nổi bật


6 tính năng nổi bật của Bigbom sẽ giúp bạn tối đa hiệu suất quảng cáo một cách dễ dàng nhất

Nền tảng tối ưu quảng cáo tăng trưởng lợi nhuận tự động


đăng ký dùng thử miễn phí 14 ngày
Không cần liên kết thẻ tín dụng