12 lỗi cơ bản khiến bạn chạy Facebook Ads không hiệu quả

Tháng Một 16, 2020 in Facebook Ads12 lỗi cơ bản khiến bạn chạy Facebook Ads không hiệu quả

Nhà quảng cáo hiện nay vẫn còn gặp rất nhiều vấn đề trong việc thiết lập quảng cáo, dẫn đến việc lãng phí ngân sách mà không mang lại hiệu quả. Cùng một sản phẩm, cùng chạy quảng cáo nhưng có người nhận đơn hàng liên tục, người thì ế chỏng chơ. Để giải quyết được vấn đề này, đầu tiên nhà quảng cáo cần xem xét mình có vướng vào sai lầm nào khi set Ad sau đây:

 1. Target sai đối tượng Khách hàng: Cái này là lỗi cơ bản nhất nhưng hầu như bất cứ ai cũng gặp khi chạy Ads. Nó không đơn giản là nhắm vào giới tính, độ tuổi, nơi ở mà còn phải hiểu thêm về Nhân khẩu học, hành vi, sở thích,… Ví dụ bạn chạy quảng cáo cho gói nâng mũi ở thẩm mỹ viện, chỉ nhắm đối tượng là nữ. Nhưng nữ có người muốn hút mỡ, có người muốn nâng mũi, có người muốn cắt mí…thì phải tiếp cận đúng đối tượng muốn nâng mũi mới hiệu quả chứ đúng không? 
 2. Content dài dòng, hình ảnh không nổi bật: Thời đại sống vội, không ai bỏ thời gian ra đọc một content dài dòng. Hãy giật câu tiêu đề nổi bật và dẩy mạnh nội dung muốn nói trong 3 dòng đầu tiên, đừng để nó tràn xuống chữ “See More”.
 3. Tăng ngân sách cho chiến dịch và bị đẩy vào cuộc chiến giá thầu: nhiều người cho rằng quảng cáo đang tốt thì nên tận dụng, bồi thêm ngân sách cho nó. Nhưng tăng ngân sách đồng nghĩa phải cạnh tranh giá thầu cao hơn, và nếu Content và hình ảnh tuềnh toàng thì toang chắc nhé.
 4. Tập trung ngân sách chỉ cho một quảng cáo: Giống như để tất cả trứng vào một rổ, chạy tốt thì không nói, chạy kém một phát là đi tong ngân sách.
 5. Không chạy thử A/B Testing: dù có chuẩn bị kĩ trong việc Target khách hàng, chuẩn bị content, hình ảnh,… cho thật hay mà không làm A/B Testing thì cũng giống như mò mẫm trong bóng đêm, thiếu hoàn toàn cơ sở để bảo đảm cho chiến dịch.  
 6. Thẻ hết tiền, Facebook không thanh toán được nợ -> ngưng toàn bộ Ads. Dù có mở lại cũng là đấu thầu lại từ đầu, chưa chắc hiệu quả như ban đầu.
 7. Yếu bóng vía, tắt quảng cáo quá sớm: nhiều nhà quảng cáo tiếc tiền, vừa set ad vài tiếng thấy không hiệu quả nên tắt ngay quảng cáo. Thực tế là quảng cáo cần khoảng 24h mới đạt độ ổn định.
 8. Tắt mở quảng cáo liên tục, mỗi lần tắt mở lại đồng nghĩa sẽ phải đấu thầu lại từ đầu.
 9. Chọn sai múi giờ cho tài khoản quảng cáo.
 10. Không biết cách Re-marketing trên Facebook. Đa số khách hàng không mua sản phẩm ngay lần đầu họ thấymà cần cân nhắc thêm 2, 3 lần nữa. Nên chạy Ads Re-marketing mới là mấu chốt ra đơn cho bạn.
 11. Thiếu nút kêu gọi hành động: Facebook là nơi có quá nhiều thứ làm phân tâm. Làm quảng cáo thì phải có tâm. Hãy có điểm nhấn nhắc khách hàng thực hiện hành động sau khi đọc quảng cáo của bạn.
 12. Không biết đọc hoặc lười, bỏ qua chỉ số báo cáo kết quả Ad. Không nhà quảng cáo nào dám chắc chắn mình luôn Target đúng hết đối tượng. Bên cạnh đó, hành vi người dùng luôn thay đổi theo xu hướng và thời gian, đây là những thứ sẽ thể hiện trong chỉ số báo cáo, phải đọc để kịp thời thay đổi, tối ưu hơn cho lần sau.

Nói chung, những sai lầm nêu trên thì chắc chắn những chuyên gia chạy Facebook Ads sẽ không mắc phải. Nhưng những ai mới làm quen hoặc vẫn còn “Amateur” trong chạy quảng cáo thì có lẽ đã mắc hoặc rất dễ gặp phải trong tương lai. Vậy nên những lỗi nêu trên sẽ giúp nhà quảng cáo có thể đề phòng và sửa những lỗi sai mình đã mắc phải. Ngoài ra thì bạn cũng nên tìm hiểu thêm về khái niệm Nhân nhóm quảng cáo trên Facebook là một phương án an toàn hơn khi muốn mở rộng hiệu quả quảng cáo. Ngoài ra, hãy sử dụng kèm Bigbom – giải pháp tự động hỗ trợ tối ưu quảng cáo với những tính năng rất hữu ích sau:

 • Theo dõi và bật/tắt ads tự động dựa theo hiệu quả.
 • Gợi ý đối tượng khách hàng.
 • Nhân nhóm quảng cáo tự động.
 • Thử nghiệm A/B tự động và tối ưu hóa quảng cáo,…

Với ưu điểm tiết kiệm ngân sách lên đến 50%, tiết kiệm thời gian đến 80% cùng giao diện song ngữ Việt – Anh, trình bày trực quan dễ dùng, Bigbom đang được nhiều nhà quảng cáo sử dụng mỗi ngày để tối ưu hóa quảng cáo so với việc tự chạy thủ công trên Facebook.

Bigbom hiện đang có ưu đãi tặng 14 NGÀY DÙNG THỬ MIỄN PHÍ để các nhà quảng cáo trải nghiệm độ hiệu quả và khả năng ngăn chặn lãng phí ngân sách. Bạn có thể đăng ký dùng thử tại đây.

Các tính năng nổi bật


6 tính năng nổi bật của Bigbom sẽ giúp bạn tối đa hiệu suất quảng cáo một cách dễ dàng nhất

Nền tảng tối ưu quảng cáo tăng trưởng lợi nhuận tự động


đăng ký dùng thử miễn phí 14 ngày
Không cần liên kết thẻ tín dụng