Dự đoán về tương lai của Quảng Cáo Facebook (Phần 2)

Bài viết cung cấp các xu hướng mới nhất, những loại quảng cáo nào đang được ưa chuộng hoặc không còn hiệu quả trong quảng cáo Facebook 

3. Khu vực Châu Á

Hiện có rất ít nhà quảng cáo quan tâm đến hình thức Mobile App Install. Điều này dẫn đến chi phí quảng cáo đang khá thấp vì độ cạnh tranh không cao. Đây chính là mảnh đất màu mỡ nếu bạn là người khai phá đầu tiên, vì smartphone gần như là 1 vật không thể thiếu của người dùng Facebook hiện nay. Một lý do khác, CTR của hình thức Mobile App Install đã tăng lên thêm 34%. Nếu doanh nghiệp của bạn phát triển app cho smartphone, bạn còn chờ gì nữa?

Quảng cáo Video tiếp tục khẳng định vị thế của mình khi ngày càng nhiều nhà quảng cáo Châu Á tranh nhau miếng bánh béo bở này. Ngân sách quảng cáo cho hình thức này đã tăng cực mạnh, lên thêm 275%! Độ cạnh tranh quá cao dẫn đến 1 thực tế đáng quan ngại là CTR đang giảm dần theo năm tháng. Giải pháp cho tình thế này vẫn là đầu tư thật mạnh cho chất lượng và nội dung Video của bạn để nó trở nên nổi bật và thu hút hơn giữa hằng hà sa số những video khác.

– Với tỷ lệ CTR tăng cao và dễ dàng tạo phễu khách hàng qua Website, Click to Web đã được nhiều nhà quảng cáo áp dụng trong thời gian qua. Theo các số liệu cho thấy, trung bình các nhà quảng cáo đã tăng ngân sách cho hình thức này thêm 29% để kéo khách hàng về Website. Lúc này, nhiệm vụ của nhiều nhà quảng cáo là phải tối ưu lại nội dung, chất lượng và giá trị hữu ích mà trang web mang lại để khách hàng cảm thấy hài lòng khi ghé thăm.

– Hình thức Page Like dần đánh mất vị thế của mình khi tỷ lệ CTR đã giảm 13% và chi phí để mua những quảng cáo này đã tăng 85%. Rõ ràng quảng cáo Page Like đang trở nên kém hiệu quả hơn và đắt đỏ hơn. Trong tình huống này, những gì bạn có thể làm là tập trung tạo lượt Organic Like (lượt Like tự nhiên) bằng cách sử dụng các quảng cáo hiệu quả hơn như Post Engagement và Click To Website

Vài con số thú vị về tình hình Quảng Cáo Facebook tại Châu Á:

 • CPC của hình thức Website Conversion tăng 73% .
 • CTR của hình thức Post Engagement tăng 50%.
 • Phân bổ ngân sách cho Quảng Cáo Video tăng 275%.
 • Phân bổ ngân sách cho Mobile App Install giảm 43%.
 • Phân bổ ngân sách cho Page Like giảm 45%.
 • Post Engagement chiếm 24% trong tất cả các chiến dịch quảng cáo.
 • Mobile App Install chiếm 20% trong tất cả các chiến dịch quảng cáo.
 • Website conversion chiếm 23% trong tất cả các chiến dịch quảng cáo.
 • Website Click chiếm 10% trong tất cả các chiến dịch quảng cáo.
 • Phân bổ ngân sách cho Website Conversion tăng 20%.

4. Khu vực Châu Mỹ Latin

– Quảng cáo Page Like đang dần trở nên ít phổ biến hơn. Số lượng quảng cáo Page Like đã giảm 60% và ngân sách cho hình thức quảng cáo này bị giảm đi gần 50% trong thời gian qua. Tuy nhiên, đây có thể là thời điểm tốt để mở rộng ngân sách cho hình thức này nếu một trong những mục tiêu của bạn là tăng lượng người follower. Hãy đảm bảo nhắm mục tiêu đối tượng thật kỹ lưỡng để quảng cáo tiếp cận những người dùng phù hợp nhất với sản phẩm của bạn.

– Ngược lại, Quảng Cáo Video lại trở nên thịnh hành hơn rất nhiều. Thời gian qua, khu vực này chứng kiến một sự gia tăng lên đến 250% về số lượng quảng cáo Video. Tuy nhiên, tỷ lệ CTR của loại quảng cáo này có phần giảm nhẹ. Âu cũng là do mật độ cạnh tranh quá cao giữa các nhà quảng cáo. Cũng như các khu vực khác, lời khuyên để sử dụng hình thức này hiệu quả hơn là xây dựng nội dung, chất lượng thật tốt làm cho nó nổi bật giữa hàng nghìn Video khác. Đừng quên sử dụng các cảnh quay chất lượng cao và hiệu ứng bắt mắt để hút lấy sự chú ý của người dùng Facebook từ những giây đầu tiên.

Vài con số thú vị về tình hình Quảng Cáo Facebook tại Châu Mỹ Latin:

 • Nhà quảng cáo tăng ngân sách cho Quảng Cáo Video lên 36%
 • Các nhà quảng cáo đã tăng ngân sách cho Click To Web lên 33%
 • Các nhà quảng cáo đã giảm ngân sách cho quảng cáo Post Engagement xuống 23%
 • Post Engagement tăng 37% trong tổng phân phối quảng cáo.
 • Quảng cáo Page Like giảm 56% trong tổng phân phối quảng cáo.
 • Lượt xem video tăng 250% trong tổng phân phối quảng cáo.
 • 3 định dạng quảng cáo hàng đầu mà mọi người đang sử dụng nhiều nhất là Post Engagement (49% phân phối quảng cáo), Click To Website (14% phân phối quảng cáo) và Website Conversion (12% phân phối quảng cáo).
 • 3 định dạng quảng cáo hàng đầu mà mọi người đang chi tiêu nhiều nhất là Post Engagement (28% ngân sách), Video (27% ngân sách) và Click to Website (21% ngân sách).

Mỗi khu vực có sở thích và tiêu chuẩn khác nhau cho quảng cáo Facebook. Là một nhà quảng cáo, công việc của bạn là nắm bắt những điều này và sử dụng chúng để điều chỉnh chiến dịch quảng cáo trên Facebook cho phù hợp với khu vực mình đang kinh doanh. 

Nếu các xu hướng cho biết cạnh tranh đang tăng lên, hãy suy nghĩ và nghiên cứu các cách khác nhau để không trùng lặp với đám đông. Nếu một hình thức quảng cáo đang mất dần sự thu hút, hãy nghĩ về cách sử dụng những hình thức đó theo những cách độc đáo để làm nổi bật và khác biệt quảng cáo của bạn. Quảng cáo Facebook là một công cụ vô cùng quý giá để mở rộng và thu hút người dùng, khách hàng. Hãy sử dụng nó thông minh và hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *