Blog

Đọc báo cáo “Đối tượng khách hàng mục tiêu” của Bigbom để điều chỉnh content phù hợp

Sau khi bạn chạy quảng cáo đủ dữ liệu, Bigbom sẽ xuất báo cáo trong đó có đề xuất chân dung đối tượng mục tiêu. Đọc báo cáo này, chúng ta hoàn toàn có thể điều chỉnh content text và hình ảnh, video phù hợp với khách hàng.

Đọc báo cáo để hiểu khách hàng mục tiêu 

Đôi khi, những gì chúng ta xác định ban đầu về khách hàng không đúng 100% so với thực tế. Nhưng nhờ có quảng cáo Digital, cụ thể là Facebook, chúng ta có thể ngay lập tức kiểm chứng. Và việc kiểm chứng này còn dễ dàng hơn khi có báo cáo của Bigbom.

Cách xem dữ liệu

  • Rê chuột vào các chấm tròn màu xanh lá (độ tuổi) và xanh biển (giới tính) để hiện lên thông tin: nhóm tuổi, giới tính và so sánh với giá mục tiêu
  • Chấm tròn càng to thể hiện kết quả càng nhiều

Đâu là đối tượng khách hàng quan tâm tới mẫu quảng cáo nhiều nhất?

Sau khi có kết quả, chúng ta so sánh lại với target ban đầu xem kết quả thực tế có đúng với dự tính không. Nếu không đúng, về mặt content cần phải xác định lại yếu tố: Mẫu quảng cáo đã phù hợp với khách hàng tiềm năng hay chưa? 

  • Thể hiện ở những chấm tròn dưới đường giá mục tiêu
  • Những chấm tròn xa đường kết quả trung bình (về phía bên tay phải)

Mẫu quảng cáo sẽ bao gồm: câu chữ, hình ảnh, video, landing page, …

Vd: trường hợp kết quả bạn làm đúng với dự tính ban đầu. Như ví dụ trong ảnh, đối tượng phù hợp là nữ 18-24 tuổi, vậy chúng ta sẽ chia tỷ trọng content cho tệp khách này là 70%. Và hình ảnh, ngôn từ thậm chí là đu trend của mẫu quảng cáo sẽ cần chạm vào vấn đề của họ.

Đọc báo cáo về hành vi online của khách hàng

Báo cáo thời gian online của khách hàng

Nhìn vào sự phân bổ ô màu, màu xanh là khoảng thời gian quảng cáo cho kết quả tốt nhất. Bạn có thể đặt lịch và đăng bài vào khoảng thời gian này, cộng trừ 1-2h để tăng lượt tiếp cận, tương tác cho bài viết. 

Ngoài ra cách làm này còn làm giàu thông tin cho hành trình khách hàng. Hiểu đơn giản khoảng thời gian đó có nhiều khách hàng thấy quảng cáo nhất, một phần trong số đó sẽ kích vào trang và thấy bài viết của bạn.

Đây là mục báo cáo thiết bị và vị trí địa lý của phần lớn khách hàng. Từ đó bạn sẽ biết để tối ưu hiển thị trên destop hay mobile. Ngoài ra với vị trí địa lý, bạn sẽ biết mình cần dùng ngôn từ và giọng văn để phù hợp với từng miền.

Vd: 

  • Nếu bạn bán áo phông, và khách hàng của bạn ở miền nam nhiều, bạn nên dùng từ áo thun. 
  • Nếu khách hàng thường xuyên online bằng điện thoại, hãy tối ưu ảnh, độ dài câu chữ và landing page, website hiển thị trên mobile

Dựa trên phản hồi của khách hàng, đa số đều cảm thấy báo cáo của Bigbom rất dễ đọc, dễ hiểu. Tuy nhiên bạn đừng quên báo cáo chỉ là công cụ hỗ trợ con người, quan trọng nhất là bạn ứng dụng thế nào nhé. Trong thời gian tới, Bigbom sẽ có thêm tính năng tự động phân tích biểu đồ của báo cáo để giúp ích cho người dùng hơn.

Các tính năng nổi bật


6 tính năng nổi bật của Bigbom sẽ giúp bạn tối đa hiệu suất quảng cáo một cách dễ dàng nhất

Giải pháp tối ưu hiệu suất quảng cáo


dành cho các nhà quảng cáo/ nhà quản lý

đăng ký dùng thử miễn phí 14 ngày
Không cần liên kết thẻ tín dụng