PHƯƠNG PHÁP CẢI THIỆN CHẤT LƯỢNG CONTENT FACEBOOK NĂM 2020 (Phần 1)

Tháng Hai 19, 2020 in Content AdsPHƯƠNG PHÁP CẢI THIỆN CHẤT LƯỢNG CONTENT FACEBOOK NĂM 2020 (Phần 1)

Hôm trước Bigbom đã có bài viết thống kê về các xu hướng Marketing hot nhất trong năm 2020, trong đó đặc biệt nhất là Content Is King. Bài viết này sẽ khai thác rõ hơn về vấn đề đó. Trong  bài, các bạn sẽ được biết trong năm 2020 Content có ảnh hưởng quan trọng như thế nào đến hiệu quả quảng cáo và phần sau là những gợi ý để tối ưu chất lượng Content Facebook, tạo ra những bài viết đủ tiêu chuẩn đáp ứng mong đợi của người đọc, nâng cao hiệu quả quảng cáo. Đầu tiên, ta hãy tới với phần 1 để biết vì sao các chuyên gia nhận định CONTENT IS KING trong năm tới nhé.

A. CHẤT LƯỢNG CONTENT SẼ ẢNH HƯỞNG TRỰC TIẾP ĐẾN HIỆU QUẢ QUẢNG CÁO:

1.Facebook thay đổi thuật toán hiển thị Content dựa trên trải nghiệm người dùng.

Trước giờ nhiều doanh nghiệp vẫn chưa thực sự chú trọng chất lượng Content và cố gắng bù đắp bằng cách đổ tiền chạy quảng cáo. Nhưng hiện tại, chính sách của Facebook là tạo ra một môi trường tốt nhất cho người dùng với những nội dung mà họ thực sự yêu thích nên giờ đây, có đổ bao nhiêu tiền đi nữa mà chất lượng Content kém, bài viết của bạn cũng khó lòng tiếp cận được khách hàng (Ngoài ra những post Content kém cũng sẽ bị tính giá chạy Ads cao hơn). Muốn Content được hiển thị tốt, ta cần phải hiểu các thuật toán ưu tiên hiển thị đang được Facebook áp dụng như sau:

+Dựa trên Publisher (bạn bè, các Page): post của Publisher mà bạn thường tương tác sẽ được hiển thị nhiều hơn.

+Dựa trên loại bài đăng được yêu thích: bạn thường tương tác với loại bài nào, Facebook sẽ ưu tiên hiển thị loại đó.

+Dựa trên tương tác post: tương tác càng cao càng được ưu tiên hiển thị, ảnh hưởng luôn đến cả post sau. Và nếu có chạy quảng cáo chi phí cũng thấp hơn.

+Thời điểm đăng bài: càng ít cạnh tranh càng dễ được hiển thị.

2. Chất lượng Content của Influencer/KOLS sẽ quyết định hiệu quả quảng cáo.

Trong năm 2019, loại hình quảng cáo qua giới thiệu của người nổi tiếng bùng nổ nhưng ngày càng bão hòa. Nếu là người trong ngành Marketing, sẽ hơn một lần chúng ta cảm thấy chán ngấy với kiểu làm việc cứng nhắc và vô tâm của các KOLs, Influencer. Giới thiệu sản phẩm như trả bài, chụp hình tạo góc lộ liễu là quảng cáo thương mại, mâu thuẫn trong lời nói,…là những yếu tố khiến doanh nghiệp mất tiền oan khi hợp tác với họ vì hiệu quả đem lại là ảo và khách hàng cũng đã quá ngán ngẩm với kiểu quảng cáo rập khuôn này. Thế nhưng rõ ràng, người nổi tiếng vẫn có một sức hút khó cưỡng mà doanh nghiệp cần tận dụng, nên trong năm 2020, nếu muốn sử dụng kênh Influencer/KOLs hiệu quả ta cần đầu tư và kiểm soát chặt hơn về sự sáng tạo và chất lượng Content. Điểm này doanh nghiệp có thể cân nhắc hợp tác với các Hot Streamer, Vlogger,… vì họ có thừa sự sáng tạo và có thể lồng ghép rất mượt quảng cáo vào câu chuyện.

3.Các loại hình quảng cáo mới với Content sáng tạo mang lại sự bứt phá và doanh thu cao cho doanh nghiệp như: Facebook Stories/Video Content.

500 triệu lượt dùng Facebook Stories và 4 tỉ lượt xem Video mỗi ngày là con số ấn tượng và cũng là vùng đất đầy tiềm năng đối với các nhà quảng cáo. Thực tế là đã có một số doanh nghiệp nhanh nhạy áp dụng quảng cáo ở hai hình thức này và tỏ ra rất hài lòng với doanh thu tăng vọt cùng những bứt phá trong hoạt động kinh doanh. Chính Facebook cũng có nhiều động thái cho thấy sẽ đẩy mạnh phát triển quảng cáo trên hai hướng này trong năm 2020.

Vậy với những yêu cầu và cơ hội kể trên, chúng ta phải làm gì để đưa Content lên ngôi? Hãy đón xem tiếp trong phần 2: PHƯƠNG PHÁP TỐI ƯU CONTENT NĂM 2020 nhé.

Khám phá Bigbom- giải pháp hỗ trợ tối ưu quảng cáo, đẩy mạnh hiệu quả của nội dung với 14 ngày dùng thử miễn phí tại đây.

Các tính năng nổi bật


6 tính năng nổi bật của Bigbom sẽ giúp bạn tối đa hiệu suất quảng cáo một cách dễ dàng nhất

Nền tảng tối ưu quảng cáo tăng trưởng lợi nhuận tự động


đăng ký dùng thử miễn phí 14 ngày
Không cần liên kết thẻ tín dụng