fbpx

CÁCH VIẾT CONTENT HIỆU QUẢ CHO TỪNG KÊNH QUẢNG CÁO

Tháng Ba 4, 2021 in Content Ads

Quảng cáo trực tuyến đang là công cụ hái ra tiền của hầu hết doanh nghiệp hiện nay. Có rất nhiều kênh để quảng cáo như Facebook, Instagram, Google Ads, Tiktok, Youtube,… Nhưng hiện tại mang lại hiệu quả cao nhất và được nhiều doanh nghiệp tín dụng vẫn là quảng cáo trên Facebook – mạng xã hội nhiều người dùng nhất hiện nay.

Thế nhưng, điều này lại vô tình dẫn đến sự cạnh tranh khốc liệt giữa các thương hiệu. Và nhiệm vụ của nhà quảng cáo hiện tại không chỉ là giúp doanh nghiệp sống sót mà phải giành chiến thắng trong cuộc chiến này.  

Để được như vậy, không chỉ tăng ngân sách là đủ, mà quảng cáo cần phải được tối ưu thêm ở các điểm sau:

1. Content hấp dẫn, đầy đủ các yếu tố

 • Ngắn gọn-súc tích.
 • Tiêu đề/Tagline nổi bật, truyền tải ngay được thông điệp.
 •  Có lời kêu gọi Call-To-Action để thúc đẩy hành động của khách hàng.  

2.  Hình ảnh

 • Sử dụng đúng kích thước hình ảnh Facebook quy định để không bỏ trống không gian hoặc khó gây ấn tượng. Ba kích thước hiện tại là 400 X209, 400X150, 400X400.
 •  Đưa Text vào hình ảnh để thể hiện thông điệp, thu hút sự chú ý của khách hàng. Nhưng cần đảm bảo Text chỉ chiếm 20% của hình ảnh.
 •  Nghiên cứu phối hợp màu sắc phù hợp với tâm lý và sở thích khách hàng ở từng độ tuổi, phân khúc giới tính. Đồng thời cũng phải phù hợp với thương hiệu và ngành hàng.

3. Lựa chọn vị trí quảng cáo

 •  Facebook cung cấp cho người dùng nhiều vị trí quảng cáo với chi phí và độ hiệu quả tùy vào nhu cầu sử dụng. Theo đó, những vị trí thường được sử dụng nhất bao gồm:
 •   Facebook New Feed: Vị trí đắc địa cho những quảng cáo tăng tương tác hoặc tăng Sales & Leads. Phù hợp cho những quảng cáo với nội dung dài và link điều hướng.
 •  Quảng cáo Facebook bên phải: Chi phí thấp hơn New Feed nhưng ít hiệu quả hơn. Vị trí này chỉ phù hợp khi nhắm tới những khách hàng đã biết về thương hiệu của bạn.
 • Facebook Stories: Một vị trí mới toanh nhưng đã chứng minh có thể đem lại hiệu quả cực kì tốt cho việc tăng nhận thức thương hiệu. Có thể phóng to, thân thiện với giao diện điện thoại và có thể chạy các video không quá 15 giây.
 • Khách hàng thực dụng: thường chỉ đến mua hàng vào lúc Sale.
 •  Content phù hợp: khuyến mãi khủng, khuyến mãi mùa Lễ, chỉ khuyến mãi trong dịp đặc biệt, ngắn hạn, mua nhanh kẻo lỡ,…
 •   Khách hàng tiềm năng: Người có nhu cầu nhưng chưa hành động hoặc vẫn chưa nhận ra nhu cầu Content phù hợp: các nội dung nói lên nỗi đau, vẽ ra viễn cảnh nếu họ dùng/không dùng sản phẩm, tác động đến điều mà khách hàng thật sự mong muốn.

1.  Thử nghiệm Content:

 • Để chạy quảng cáo, không chỉ một mẫu Content là đủ. Vì đôi khi thứ ta thích chưa chắc người khác đã thích. Lý tưởng nhất là tạo ra 2 lựa chọn Content và hình ảnh, phối hợp chúng chéo với nhau và xem sự phối hợp nào mang lại hiệu quả cao hơn.

2. Theo dõi và phân tích số liệu đánh giá

 • Muốn bán được hàng, Content của bạn phải ngày một tốt hơn, ĐỦ THÚ VỊ để khách hàng chịu đọc. Nhưng dĩ nhiên bạn không thể ngay lập tức biết được họ hứng thú với điều gì ngay từ khi bắt đầu. Bạn sẽ chỉ biết sau khi đã thử nghiệm và có được kết quả thực tế, từ đó rút ra được kinh nghiệm Chủ đề khách hàng tương tác nhiều nhất là gì. Format hình ảnh hay Video thu hút được nhiều chú ý nhất,…
 • Những số liệu này đều thể hiện trong phần đánh giá của Facebook, nhưng bạn có thể xem kết quả rõ nhất qua phần Phân Tích Trực Quan của Bigbom. Từ đây bạn sẽ có cơ sở biết được đối tượng khách hàng nào, giới tính gì, độ tuổi bao nhiêu, ở vùng miền nào đang có hứng thú với nội dung của bạn và có kế hoạch phát triển hay thay đổi nó.

Hy vọng 5 bí quyết này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc viết Content quảng cáo hiệu quả, thu hút và tiếp cận đúng nhu cầu của khách hàng. 

Sử dụng BIGBOM để tối ưu quảng cáo của bạn một cách tự động, tiết kiệm ngân sách và thời gian nhé!

Đăng ký sử dụng Bigbom 14 ngày MIỄN PHÍ tại link: https://app.bigbom.com/ 

Tham gia Cộng đồng Bigbom để nhận thêm tin tức mới nhất về quảng cáo: https://www.facebook.com/groups/congdongbigbom

Các tính năng nổi bật


6 tính năng nổi bật của Bigbom sẽ giúp bạn tối đa hiệu suất quảng cáo một cách dễ dàng nhất

Platform tối ưu quảng cáo thông minh hàng đầu Việt Nam


dành cho các nhà quản lý/ chủ doanh nghiệp

đăng ký dùng thử miễn phí 14 ngày
Không cần liên kết thẻ tín dụng