Blog

Chi tiết về Giá thầu và Phân phối quảng cáo Facebook

Trong phần này, bạn sẽ biết được:

 • Giá thầu quảng cáo Facebook là gì?
 • Cơ chế đấu thầu của Facebook hoạt động như thế nào?
 • Ngân sách quảng cáo bao nhiêu là đủ?
 • Làm cách nào để thiết lập đặt giá thầu thủ công trên Facebook?
 • Chi phí trung bình của quảng cáo Facebook là gì?
 • Chọn phương pháp tối ưu hóa phân phối quảng cáo nào là phù hợp?
 • Làm cách nào để thiết lập lịch phân phối quảng cáo?

1. Cấu trúc chiến dịch của Facebook

Cấu trúc chiến dịch Facebook có ba cấp độ:

 • Chiến dịch
 • Nhóm quảng cáo
 • Quảng cáo

Một chiến dịch Facebook có thể chứa nhiều nhóm quảng cáo và chúng có một mục tiêu chiến dịch duy nhất. Chiến dịch của bạn về cơ bản chỉ là một nơi chứa để giúp bạn tổ chức quảng cáo tốt hơn. Thuộc tính duy nhất của chiến dịch là mục tiêu bạn muốn đạt được với nó. Vì vậy, nếu bạn muốn: 

 • Thúc đẩy doanh số cho trang web của bạn 
 • Tăng số lượt thích trên trang Facebook của bạn

Bạn sẽ phải tạo hai chiến dịch, một chiến dịch cho một mục tiêu.

Một nhóm quảng cáo Facebook có thể bao gồm nhiều quảng cáo và nó có cùng một đối tượng, ngân sách, lịch chạy, đặt giá thầu và vị trí. Nhóm quảng cáo cũng là đơn vị tốt nhất để sử dụng cho thử nghiệm A / B. Hãy nhớ, luôn đặt tất cả các biến thể thử nghiệm bên trong các nhóm quảng cáo khác nhau.

Quảng cáo là đơn vị nhỏ nhất trong chiến dịch của bạn. Quảng cáo có thể có các URL, hình ảnh quảng cáo và bản sao quảng cáo khác nhau. 

chi-tiết-về-gia-thầu-va-phan-phối-quảng-cao-1

Chúng ta sẽ khám phá từng yếu tố trong nhóm quảng cáo:

chi-tiết-về-gia-thầu-va-phan-phối-quảng-cao-2

2. Cách thiết lập ngân sách chiến dịch quảng cáo Facebook

Chọn ngân sách phù hợp cho chiến dịch của bạn là bước quan trọng để thành công với quảng cáo Facebook. Bước đầu tiên trong quá trình thiết lập “Ngân sách & Lịch chạy” là để chỉ định ngân sách cho chiến dịch của bạn.

Facebook cung cấp cho bạn hai tùy chọn ngân sách:

1. Ngân sách hàng ngày – Facebook sẽ dành số tiền này để phân phối quảng cáo của bạn mỗi ngày trong chiến dịch của bạn. Khi bạn đặt ngân sách hàng ngày, bạn đã cho phép Facebook giúp bạn có được những kết quả tốt nhất so với lượng ngân sách đề ra.

 1. Một số ngày, khi Facebook phát hiện ra các cơ hội tiềm năng cao, nó có thể chi tiêu nhiều hơn tới 25% so với ngân sách hàng ngày của bạn (và sau đó giảm chi tiêu vào những ngày có tiềm năng thấp). Đừng lo lắng, điều đó hoàn toàn bình thường và có nghĩa là Facebook đang tự động tối ưu hóa việc phân phối quảng cáo của bạn rất tốt.

2. Ngân sách trọn đời – Facebook sẽ chia tổng ngân sách chiến dịch nhiều hơn hoặc ít hơn cho các ngày của chiến dịch. Nếu bạn đặt ngân sách trọn đời, Facebook sẽ hỏi bạn về ngày bắt đầu và kết thúc chiến dịch để có thể tính toán chi tiêu trung bình cho mỗi ngày.

chi-tiết-về-gia-thầu-va-phan-phối-quảng-cao-3

Chúng tôi khuyên bạn nên đặt ngân sách hàng ngày và thời lượng chiến dịch không giới hạn, để sau này bạn có thể tiện chỉnh sửa ngân sách hàng ngày hoặc tạm dừng chiến dịch bất cứ khi nào bạn thấy cần thiết.

Lưu ý: Bạn không thể thay đổi tùy chọn ngân sách sau khi nhóm quảng cáo được tạo. Hãy chắc chắn rằng bạn đã lựa chọn đúng trong quá trình thiết lập chiến dịch.

3. Tối ưu hóa phân phối quảng cáo

Sau khi thiết lập ngân sách chiến dịch quảng cáo, bạn có thể chọn phương thức “Tối ưu hóa phân phối quảng cáo”.

chi-tiết-về-gia-thầu-va-phan-phối-quảng-cao-4

Tối ưu hóa phân phối quảng cáo sẽ cho Facebook biết mục tiêu cuối cùng mà bạn quan tâm nhất. 

 • Nếu mục tiêu của bạn là hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn, hãy tối ưu hóa phân phối quảng cáo của bạn cho Nhấp chuột vào liên kết.
 • Nếu bạn muốn mọi người chuyển đổi trên trang web của mình, hãy chọn mục tiêu Chuyển đổi.
 • Nếu bạn muốn mọi người cài đặt ứng dụng của mình, hãy chọn mục tiêu Cài đặt ứng dụng.

4. Đặt giá thầu quảng cáo Facebook

Khi bạn quảng cáo trên Facebook, bạn sẽ cạnh tranh với hàng trăm ngàn nhà quảng cáo khác, mỗi người đều muốn tiếp cận đối tượng mục tiêu của họ. Đấu thầu quảng cáo Facebook hoạt động trên cơ sở đấu giá. 

Vậy ai sẽ là người thắng phiên đấu thầu đó? – Nhà quảng cáo có sự kết hợp tốt nhất giữa giá thầu tốt nhất, điểm phù hợp và “tỷ lệ hành động ước tính”.

Đặt giá thầu thủ công & Đặt giá thầu tự động

Nếu bạn mới bắt đầu làm quen quảng cáo Facebook, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tính năng đặt giá thầu Tự động. Bằng cách này, bạn không cần bất kỳ kiến ​​thức nào về giá thầu trung bình và chi phí trung bình.

Sử dụng đặt giá thầu thủ công nếu bạn biết được mình có thể chi trả tối đa bao nhiêu tiền cho 1 kết quả. Ví dụ: khi tối ưu hóa nhóm quảng cáo cho Nhấp chuột vào liên kết, bạn có thể đặt giá cao nhất cho mỗi lần nhấp mà bạn sẵn sàng trả. Khi bạn đặt giá thầu thủ công, Facebook sẽ hiển thị cho bạn phạm vi giá thầu được đề xuất và tự động hiển thị giá thầu được đề xuất.

Luôn thay đổi giá thầu thủ công được đặt trước của Facebook trong khung đặt giá thầu tùy chỉnh. Ví dụ: nếu trước tiên Facebook đề xuất rằng bạn đặt giá thầu € 1,0 cho mỗi lần nhấp vào liên kết và phạm vi giá thầu là (€ 0,43 € € 0,88), bạn có thể đặt giá € 0,60 hoặc thậm chí € 0,44.

5. Thiết lập lịch phân phối quảng cáo 

Facebook cũng cho phép các nhà quảng cáo tùy chỉnh lịch phân phối quảng cáo để quảng cáo của bạn tiếp cận được với mọi người vào các ngày trong tuần bạn đã chọn, vào thời điểm bạn chọn trong ngày.

chi-tiết-về-gia-thầu-va-phan-phối-quảng-cao-5

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tùy chọn “Luôn chạy quảng cáo” cho chiến dịch đầu tiên của mình. Sau này, khi bạn thấy từ báo cáo quảng cáo của mình những ngày và giờ hoạt động tốt nhất, bạn có thể sử dụng những thống kê này này để thiết lập lại lịch chạy.

6. Loại phân phối quảng cáo Facebook

Khi bạn thiết lập một chiến dịch trên Facebook, lựa chọn cuối cùng trong cấp độ Nhóm quảng cáo là Loại phân phối. Tại đây, bạn có thể chọn giữa:

 • Phân phối quảng cáo chuẩn – Facebook sẽ phân phối quảng cáo của bạn với tốc độ tối ưu với chi phí thấp nhất.
 • Phân phối quảng cáo tăng tốc – Facebook sẽ phân phối quảng cáo của bạn nhanh nhất có thể, dẫn đến chi phí quảng cáo cao hơn.
chi-tiết-về-gia-thầu-va-phan-phối-quảng-cao-6

Chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn “Phân phối tiêu chuẩn”. Việc tăng tốc phân phối quảng cáo chủ yếu dành cho các nhà quảng cáo lớn với các chiến dịch nhạy cảm với thời gian. Ngoài ra, phân phối tăng tốc được tối ưu hóa cho tốc độ, bạn có thể sẽ phải chi nhiều tiền hơn cho mỗi kết quả.

7. Thiết lập chiến dịch hoàn thành!

Giờ đây, bạn đã thiết lập xong tất cả các yếu tố chiến dịch của mình (mục tiêu chiến dịch, ngân sách, quảng cáo, mẫu quảng cáo, URL, v.v.,). Đã đến lúc bấm vào nút “Xác nhận” để chạy chiến dịch đầu tiên của bạn!

Bạn thấy đấy, việc tạo chiến dịch quảng cáo trên Facebook không thật sự đáng sợ như bạn nghĩ. Không những vậy, nó thực sự khá thú vị, với tất cả các tùy chọn khác nhau có sẵn.

Trong chương cuối của chuỗi series bài viết hướng dẫn quảng cáo trên Facebook, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đo lường và đánh giá kết quả của chiến dịch quảng cáo Facebook (và cải thiện hiệu suất quảng cáo của bạn).

Miễn phí trải nghiệm 14 ngày FULL tính năng tại đây!

Nguồn dịch: Adespresso

Các tính năng nổi bật


6 tính năng nổi bật của Bigbom sẽ giúp bạn tối đa hiệu suất quảng cáo một cách dễ dàng nhất

Giải pháp tối ưu hiệu suất quảng cáo


dành cho các nhà quảng cáo/ nhà quản lý

đăng ký dùng thử miễn phí 14 ngày
Không cần liên kết thẻ tín dụng