Blog

Xu hướng quảng cáo Facebook dự đoán bùng nổ trong năm 2020

Nhân tháng đầu năm, Bigbom xin gửi đến các nhà quảng cáo bài viết các xu hướng quảng cáo hiệu quả năm 2020. Với những thông tin được tổng hợp và chọc lọc từ nhiều nguồn uy tín ở Việt Nam và thế giới, hy vọng các nhà quảng cáo có một cái nhìn toàn diện và chọn lọc được những  xu hướng HOT nhất, phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình. Vì mục tiêu một năm mới quảng cáo tấn tới, Bigbom chúc các bạn thành công:

1.Các hình thức quảng cáo online hiệu quả trong năm 2020:

-Mạng xã hội: Facebook vẫn đang dẫn đầu trong ngàng quảng cáo. Nhưng bên cạnh đó nhiều doanh nghiệp cũng đang triển khai thêm các kênh Instagram, Zalo và đặc biệt Tiktok ngày càng nổi cũng rất đáng để thử nghiệm.

-Google Ads: Chắc chắn không thể thiếu với các ưu điểm như Tỷ lệ chuyển đổi cao, tỷ lệ khách hàng tiềm năng lớn, chi phí hợp lý,…

-Email Marketing: nhiều người từng nghĩ rằng Email Marketing đã hết thời và không hiệu quả. Nhưng nhiều doanh nghiệp nước ngoài và cả Việt Nam hiện nay đang áp dụng Email Marketing rất tốt như Hubspot, Vietnamwork,…  đã chứng minh điều ngược lại. Điểm mấu chốt ở đây là trong các Email, họ không quảng cáo mà thay vào đó cung cấp và update rất nhiều thông tin hữu ích về ngành, thị trường nên nhiều khách hàng hiện nay rất vui vẻ, thậm chí đăng ký nhận mail mỗi ngày. Đây là cách làm nhận thức thương hiệu hiệu quả, tạo sự gắn kết rất tốt với khách hàng. Nhưng doanh nghiệp cần tham khảo những phần mềm hỗ trợ gửi mail để tránh mail bị lọt vào hộp Spam.

-Quảng cáo qua báo điện tử: một kênh quảng cáo uy tín giúp tạo lòng tin của khách hàng đối với doanh nghiệp. Nhưng bạn cần phải rất đảm bảo về chất lượng nội dung để bài viết đủ điều kiện được biên tập báo chấp nhận đăng tải. Đặc biệt book ở vị trí càng hot thì bài càng phải đi đúng chủ đề và cung cấp đầy đủ thông tin mới, hữu ích. Phần này Team Inshouse có thể tự viết và book báo đăng hoặc book bên báo viết nhưng cân nhắc vì chắc chắn giá sẽ cao ngất ngưởng.

-Wifi Marketing: Tăng nhận diện thương hiệu, thu thập thông tin khách hàng. Rất khả thi vì hiện nay ai cũng cần dùng Wifi. Đặc biệt đặt ở chỗ tập trung nhiều khách hàng tiềm năng thì càng thu được nhiều hiệu quả.

-Quảng cáo qua Influencer: Năm 2019 quảng cáo qua Influencer bùng nổ nhưng không phải tất cả đều có hiệu quả. Một số Influencer làm việc rất cứng nhắc và quảng cáo quá lộ liễu khiến người đọc ngán ngẩm, đồng thời khiến thị trường quảng cáo này dần bão hòa. Tuy vậy nhưng năm 2020, các doanh nghiệp vẫn cần sử dụng loại hình quảng cáo này, nhưng yêu cầu là phải kiểm soát kỹ chất lượng Content của họ để đảm bảo đem lại hiệu quả. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng nên cân nhắc những Influencer có ảnh hưởng trên nền tảng trực tuyến như Blogger, Streamer, Vlogger vì nội dung của họ có tính sáng tạo, lồng ghép mượt mà giữa câu chuyện cá nhân, thông điệp thương hiệu và sản phẩm thay vì quảng cáo cho có như nhiều Influencer khác.

2. Các xu hướng tối ưu quảng cáo được dự đoán sẽ bùng nổ trong năm 2020:

-Thử nghiệm thông minh A/B Testing: Tiếp cận khách hàng bằng những content và hình ảnh mà họ không hứng thú là lỗi mà rất nhiều doanh nghiệp gặp phải. Vậy nên xu hướng mà nhiều công ty cần áp dụng để tránh lãng phí thời gian, công sức và tiền bạc trong năm 2020 là các phương án thử nghiệm thông minh. Bao gồm thử nghiệm chéo và thử nghiệm tiếp cận khách hàng để tìm ra phương án quảng cáo tốt nhất và cải thiện quảng cáo chưa tốt. Điều này sẽ hợp lý hơn là nhắm mắt làm liều và hướng tới mục đích chính là đảm bảo từng đồng tiền chi tiêu và công sức bỏ ra đều mang lại hiệu quả. (Quảng cáo chéo là chuẩn bị ít nhất 2 mẫu content, 2 hình ảnh, phối hợp chéo với nhau xem cái nào hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra, để thử nghiệm chéo hiệu quả và đỡ tốn nhiều công sức, bạn có thể kết hợp sử dụng Bigbom để theo dõi hiệu quả quảng cáo. Trong quá trình thử nghiệm, mẫu thử nào cho kết quả kém hệ thống sẽ tự động Tắt ngay lập tức, và để cho quảng cáo hiệu quả Tốt tiếp tục chạy. Khi có thời gian bạn chỉ việc vào kiểm tra và thiết lập tiếp, không cần phải theo sát vì lo lắng các mẫu thử tiêu tốn tiền bạc quá nhiều.

-Ứng dụng máy học Machine Learrning và Trí tuệ nhân tạo: những công nghệ này được tạo ra để con người làm việc nhanh hơn, nhàn hơn, vậy nên vì cớ gì mà chúng ta không tận dụng triệt để chúng? Hơn nữa, công nghệ có ưu thế là khả năng làm việc liên tục 24/24, kiểm soát kịp thời, update nhanh chóng và trên hết là lý tính sẽ thay thế con người trong việc vận hành quảng cáo. Khi không còn phải ngồi thiết lập thủ công, nhà quảng cáo sẽ tiết kiệm được một khoảng thời gian đáng kể để nghiên cứu kỹ lưỡng hơn nhằm tối ưu chất lượng Content và Hình ảnh (mà đây mới là yếu tố quyết định thành công của quảng cáo).

-Facebook Stories: đã cán mốc hơn 500 triệu lượt người dùng mỗi ngày. Sống động, chân thực, thể hiện rõ nét tính cộng đồng, mở rộng thế giới của người dùng là những lời khen dành cho tính năng này của Facebook và đương nhiên, số lượng người dùng và theo dõi các Stories tăng lên chóng mặt mỗi ngày. Một số nội dung phù hợp dành cho kênh này có thể kể đến như nội dung hậu trường, hướng dẫn sử dụng sản phẩm, tường thuật sự kiện, bộ sưu tập sản phẩm, ảnh sản phẩm, ảnh khách hàng, kể chuyện bằng seri ảnh, khoảnh khắc trải nghiệm,…

-Quảng cáo Video: Content đi cùng hình ảnh tĩnh không còn chiếm thế độc tôn mà giờ đây nhiều doanh nghiệp đang chuyển hướng sang làm Video Content. 4 tỉ lượt xem Video mỗi ngày bởi 500 triệu người dùng đã doanh thu của các doanh nghiệp sử dụng loại hình này tăng hơn 49%. Đa số các doanh nghiệp khi được phỏng vấn đều tỏ ra hài lòng và khẳng định rằng chính nhờ áp dụng Video Content đã tạo ra những bứt phá mới trong hoạt động kinh doanh của họ. Đặc biệt trong năm 2020 và 2021, Facebook cũng thể hiện ý định sẽ tập trung phát triển mạnh mảng Video Content. Một số điều cần lưu ý khi doanh nghiệp muốn sử dụng loại hình này:

  • Ý tưởng cho Video thường được sử dụng nhất bao gồm: Vlog, hướng dẫn sử dụng, review sản phẩm, cung cấp thông tin/kiến thức/văn hóa, livestream,…
  • Âm thanh: 85% người xem Video với chế độ tắt âm thanh và chỉ bật lên khi họ thấy thực sự thu hút. Vậy nên nhà quảng cáo cần đảm bảo thực hiện nội dung truyền tải tốt, thu hút từ những giây đầu, kể cả khi người dùng xem nó mà không có âm thanh.
  • Video ở định dạng vuông chiếm nhiều không gian hơn trên nền tảng di động và được xem thường xuyên hơn.
  • Quảng cáo video dài hơn 15s có tỷ lệ bỏ qua cao hơn.
  • Quảng cáo Video với Caption bên dưới sẽ giúp người xem chú ý đến quảng cáo hơn và xem lâu hơn. Đặc biệt hỗ trợ tốt khi quảng cáo không có (hoặc bị người dùng tắt) âm thanh.
  • Tập trung vào nội dung hiển thị trên nền tảng điện thoại: 95% người dùng Facebook truy cập trên nền tảng di động, vậy nên đòi hỏi các nhà quảng cáo phải thiết kế những nội dung, hình ảnh, video phù hợp, thể hiện tốt trên màn hình nhỏ này.

-Augmented Reality Ads: hình thức quảng cáo mới cho phép người dùng tương tác thực tế, thêm các chi tiết ảo vào thế giới thực tại mang lại cảm giác rất thật cho người dùng. Bạn có thể search từ khóa Cosmetic Augmented Reality Ads để hiểu hơn về loại hình này.

Những xu hướng trên đã và đang hoạt động và đem lại hiệu quả rất tốt cho doanh nghiệp. Chắc chắn sẽ còn những xu hướng mới tiếp tục xuất hiện. Nhưng dù thế nào, chúng ta đều thấy có một điểm chung là cần một yếu tố vô cùng quan trọng: CONTENT SÁNG TẠO VÀ CHẤT LƯỢNG. Hãy tiếp tục đón theo dõi Blog Bigbom để cập nhật thêm thông tin về xu hướng hot nhất năm 2020 – CONTENT IS KING.

Tham khảo thêm những kiến thức về quảng cáo tại Blog Bigbom: https://bigbom.com/blog/.

Bigbom đang dành tặng bạn 14 ngày trải nghiệm MIỄN PHÍ giải pháp tối ưu quảng cáo trên Faceobok, giúp tiết kiệm thời gian quản lý quảng cáo, ngặn chặn lãng phí, thất thoát ngân sách. Đăng ký và tối ưu hiệu quả quảng cáo ngay tại đây.

Các tính năng nổi bật


6 tính năng nổi bật của Bigbom sẽ giúp bạn tối đa hiệu suất quảng cáo một cách dễ dàng nhất

Giải pháp tối ưu hiệu suất quảng cáo


dành cho các nhà quảng cáo/ nhà quản lý

đăng ký dùng thử miễn phí 14 ngày
Không cần liên kết thẻ tín dụng