Tính năng “Thêm giai đoạn” và chiến thuật kiểm soát chất lượng Lead Generation

Tháng Sáu 24, 2021 in Bigbom TipsTính năng “Thêm giai đoạn” và chiến thuật kiểm soát chất lượng Lead Generation

“Tin nhắn đổ về nhiều nhưng đơn hàng lại không có bao nhiêu”. Đây là tình trạng tiêu biểu khi các nhà quảng cáo chưa kiểm soát được chất lượng khách hàng đầu vào, khiến chi tiêu cho quảng cáo trở nên lãng phí và không thể gia tăng doanh thu cho doanh nghiệp. 

Bài viết này sẽ giúp bạn có thêm một giải pháp để tối thiểu hóa tình trạng “Đơn hàng ảo” vì khách không chất lượng thông qua chuỗi thử nghiệm nhiều giai đoạn.

1. Tính năng “Thêm giai đoạn” là gì?

“Thêm giai đoạn” là tính năng độc quyền của Bigbom hỗ trợ các nhà quảng cáo thử nghiệm trên nhiều đơn vị đo lường, giá mục tiêu hay các mức ngân sách thử nghiệm khác nhau. Điều này giúp nhà quảng cáo có thể thực hiện nhiều thử nghiệm ngay trên một quảng cáo.

2. Tại sao bạn nên sử dụng tính năng “Thêm giai đoạn”?

Dựa theo hành trình mua hàng của mỗi ngành, tính năng “Thêm giai đoạn” đánh giá “điểm gãy” khi khách hàng luân chuyển từ giai đoạn này sang giai đoạn khác. Từ đó giúp bạn có kế hoạch khắc phục và tối ưu chất lượng audience đầu vào – xóa bỏ tình trạng “khách ảo, đơn ảo”

Đồng thời tương tự A/B Testing, “Thêm giai đoạn” còn giúp các nhà quảng cáo đo lường tác động khi thay đổi một trong các yếu tố nền của Bigbom (giá mục tiêu, đơn vị đo lường, ngân sách thử nghiệm)

3. Thông tin về chiến thuật kiểm soát chất lượng Lead Generation

3.1 Chiến thuật kiểm soát chất lượng Lead Generation là gì?

Chiến thuật kiểm soát chất lượng Lead Generation là chiến thuật thử nghiệm đa giai đoạn giúp đánh giá chất lượng khách hàng tiềm năng và tối đa hóa lượng khách thật sự mua hàng.

3.2 Cách thiết lập chiến thuật kiểm soát chất lượng Lead Generation

Để thiết lập chiến thuật kiểm soát chất lượng Lead Generation, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Xác định đơn vị đo lường cho từng giai đoạn

Để xác định đơn vị đo lường cho từng giai đoạn, bạn nên tham khảo hành trình mua hàng của chính khách hàng của mình. Ví dụ, bạn có thể thành 2 giai đoạn cho chiến dịch tin nhắn theo các đơn vị đo lường như sau: Tin nhắn mới hoàn toàn – Lượt mua hàng 

Bước 2: Tính toán mức giá mục tiêu, ngân sách thử nghiệm cho từng giai đoạn

Bạn có thể sử dụng những dữ liệu trong quá khứ và tính toán mức giá trung bình để thu hút một khách hàng mới hay chi phí quảng cáo cần thiết để có một đơn hàng.

Bước 3: Sử dụng tính năng “Thêm giai đoạn” để chia nhỏ chiến dịch 

Bước 4: Điền giá mục tiêu, ngân sách thử nghiệm và đơn vị đo lường đã được xác định

Bước 5: Khởi chạy chiến dịch quảng cáo

4. Lưu ý khi sử dụng chiến thuật kiểm soát chất lượng Lead Generation

Lưu ý 1: Khi thực hiện chiến thuật này, hệ thống kiểm soát quảng cáo của Bigbom vẫn tuân thủ theo cơ chế hoạt động chính – tự động tắt/ bật quảng cáo theo giá mục tiêu.

Lưu ý 2: Bigbom không chỉ đo lường quảng cáo theo đơn vị đã được thiết lập trong giai đoạn đang chạy. Bigbom xem xét tất cả hiệu quả mà quảng cáo đem lại cho các giai đoạn tiếp theo.

Tiếp tục ví dụ phía trên, khách hàng nhắn tin cho Fanpage không phải khách hàng mới nhưng vẫn mua hàng. Tuy lượng tin nhắn của khách hàng mới thấp – giá tin nhắn đang cao nhưng lượng mua hàng vượt trội, hệ thống logic vẫn sẽ tiếp tục duy trì quảng cáo nhằm đảm bảo tăng trưởng doanh thu cho bạn.

Bài viết đã tổng hợp tất cả các thông tin chi tiết về tính năng “Thêm giai đoạn” và chiến thuật kiểm soát chất lượng Lead Generation. Nếu còn thắc mắc, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để nhận được sự giải đáp nhé.

BIGBOM – Nền tảng tối ưu quảng cáo theo chiến thuật hàng đầu Việt Nam

🎁 Trải nghiệm FREE 14 ngày không giới hạn tính năng

🏢 Địa chỉ: 137 Lê Quang Định, P14, Q. Bình Thạnh

☎ Hotline: 028 2201 2111

Các tính năng nổi bật


6 tính năng nổi bật của Bigbom sẽ giúp bạn tối đa hiệu suất quảng cáo một cách dễ dàng nhất

Nền tảng tối ưu quảng cáo tăng trưởng lợi nhuận tự động


đăng ký dùng thử miễn phí 14 ngày
Không cần liên kết thẻ tín dụng