Tìm hiểu về 2 chế độ tối ưu hóa trong Bigbom

Tháng Mười 6, 2019 in Bigbom TipsTìm hiểu về 2 chế độ tối ưu hóa trong Bigbom

Chế độ “Tối Ưu Hóa” (Automate)

Bigbom sẽ đánh giá hiệu suất, phân tích và tác động vào quảng cáo của bạn theo các chiến lược tối ưu hóa: tắt quảng cáo kém, bật quảng cáo tốt, tối ưu giá thầu. Bạn kiểm tra lịch sử hoạt động tại chuông thông báo để biết Bigbom đã hoạt động những gì nhé.

Bên trong giao diện của 01 chiến dịch khi Thiết lập tối ưu sẽ có 3 mục:

  1. Kiểm tra ngân sách và thời gian.
  2. Thiết lập điều kiện và kết quả mong muốn.
  3. Chọn chiến lược tối ưu.

Nâng cao: là tính năng của TỰ ĐỘNG (bạn có thể linh động chuyển đổi sang Theo dõi ngay tại giao diện này nếu bạn muốn).

Cài đặt: bạn có thể xem được thời gian bắt đầu và kết thúc của các nhóm quảng cáo trong một chiến dịch.

Các ô đánh dấu đỏ là bạn sẽ điền vào/điều chỉnh chúng.

Đơn vị đo lường là mục tiêu quảng cáo bạn đã thiết lập khi tạo một chiến dịch mới trên Facebook. Tại Bigbom bạn có thể chọn vào từng đơn vị cụ thể để tối ưu. Đây là điểm vô cùng thú vị mà Bigbom giúp bạn đo lường dễ dàng hơn so với việc tính toán thủ công như Facebook. Một số đơn vị cụ thể như sau:

Những đơn vị tính có biểu tượng ++ : cho phép bạn chọn lựa nhiều đơn vị kết hợp với nhau để đo lường.

Ngân sách thử nghiệm chiến dịch : là tổng ngân sách thử nghiệm của các nhóm quảng cáo. Là số tiền quảng cáo đã chi tiêu, Bigbom cần ngân sách tổi thiểu để thu thập dữ liệu, từ đó đánh giá chiến dịch hoạt động có hiệu quả hay không.

Ngân sách thử nghiệm nhóm quảng cáo : Bigbom sẽ thiết lập một mức tối thiểu như nhau cho từng nhóm quảng cáo trong một chiến dịch. Tại đây bạn sẽ thấy có nút “TÙY CHỈNH” (nghĩa là: bạn có tự thay đổi ngân sách thử nghiệm này trong khoảng cho phép của hệ thống) , dựa vào kinh nghiệm các nhà quảng cáo sẽ biết được một mức ngân sách thử nghiệm nào quảng cáo chạy có hiệu quả hơn và đặt vào Bigbom.

Giá mỗi kết quả: bạn chọn từng đơn vị tính sẽ biết được giá thực tế trên Facebook đang chi tiêu của một đơn vị là bao nhiêu (được đồng bộ từ trình quản lý của Facebook Ad).

GIÁ MỤC TIÊU là giá trung bình cao nhất mà bạn chấp nhận chi trả cho mỗi kết quả quảng cáo. Các hoạt động đánh giá và phân tích của Bigbom đều dựa trên “giá mục tiêu này”.

Chế độ “Chỉ Theo Dõi” (Watch)

Bigbom sẽ phân tích dữ liệu và đánh giá hiệu suất quảng cáo các chiến dịch nhưng KHÔNG có tác động tự động nào đến quảng cáo của bạn.

Ở tính năng Chỉ theo dõi bạn sẽ không thao tác được trên mục 1 và 3 ( 2 mục này sẽ bị mờ đi).

Đồng thời, Bigbom sẽ chỉ đưa ra đánh giá hiệu suất theo 5 cấp độ : xuất sắc, tốt, đạt yêu cầu, kém, rất kém và không tác động gì vào việc tắt/bật quảng cáo).

Chúc bạn thành công với quảng cáo trực tuyến,

Đội ngũ Bigbom.

Các tính năng nổi bật


6 tính năng nổi bật của Bigbom sẽ giúp bạn tối đa hiệu suất quảng cáo một cách dễ dàng nhất

Nền tảng tối ưu quảng cáo tăng trưởng lợi nhuận tự động


đăng ký dùng thử miễn phí 14 ngày
Không cần liên kết thẻ tín dụng