Tìm hiểu bí quyết tiết kiệm tối đa ngân sách quảng cáo nhờ Bigbom

Tháng Ba 4, 2021 in Bigbom Tips

Bigbom hiểu rằng bất cứ nhà quảng cáo nào sau khi tiêu đủ nhiều, làm việc một thời gian cũng sẽ cần có một giải pháp nào có thể giúp họ tự động A/B testing, tự động tối ưu và tự động bật/tắt quảng cáo hiệu quả. Giờ đây, nhà quảng cáo không cần phải ước hay nghĩ nữa khi đã có Bigbom – Giải pháp tối ưu quảng cáo trong 3 click sẽ đáp ứng đầy đủ mong muốn của bạn.

Để sử dụng Bigbom hiệu quả, chúng ta sẽ đi sơ lược về định nghĩa Giá mục tiêu và ngân sách thử nghiệm – 2 điều cốt lõi được Bigbom xây dựng giúp các nhà quảng cáo tiết kiệm tối đa ngân sách quảng cáo nhé.   

1.Giá mục tiêu

Là số tiền cao nhất mà bạn chấp nhận chi trả cho một kết quả.

Khi bạn đặt Giá mục tiêu vào Bigbom, hệ thống sẽ đánh giá ngay bằng cách lấy Giá thực tế mỗi kết quả so sánh với Giá mục tiêu. Cụ thể:

  • Giá thực tế < Giá mục tiêu –> Hiệu suất quảng cáo là Tốt, Xuất Sắc
  • Giá thực tế > Giá mục tiêu –> Hiệu suất quảng cáo là Kém, Rất Kém
  • Giá thực tế = Giá mục tiêu –> Hiệu suất quảng cáo là Đạt yêu cầu

Bigbom đánh giá hiệu suất quảng cáo theo 5 cấp độ : Xuất Sắc, Tốt, Đạt Yêu Cầu, Kém và Rất kém.

Cấp độ đánh giá trong Bigbom mang lại lợi ích gì?

  • Biết chính xác quảng cáo nào hoạt động tốt, quảng cáo nào hoạt động kém. Từ đó có hướng cải thiện hoặc quyết định TẮT luôn quảng cáo để không lãng phí ngân sách.
  • Triệt tiêu hoàn toàn khả năng bị lãng phí hoặc thâm hụt ngân sách.
  • Không phải tốn nhiều thời gian để thu nạp kiến thức về tối ưu hóa quảng cáo. Vì Bigbom sử dụng các thuật toán thông minh AI và Machine Learning để vận hành, đã tự động tối ưu, đánh giá quảng cáo thay cho bạn.
  • Giúp bạn đạt được (hoặc vượt hơn) KPI đề ra nếu sử dụng đúng cách.

Ý NGHĨA CỦA GIÁ MỤC TIÊU

  • Là yếu tố quan trọng nhất trong hệ thống của Bigbom, thuật toán sẽ dựa vào đây để đưa ra các đánh giá hiệu suất đến các chiến lược tối ưu nhằm để phân tích dữ liệu.
  • Được xác định bằng cách nhập các chỉ số bao gồm: Giá trung bình 1 đơn hàng, ROAS kì vọng, Tỷ lệ chuyển đổi. Sau đó, Bigbom sẽ đề xuất cho bạn GMT phù hợp theo đúng Mục tiêu đã chọn.

Hình minh họa:

2. Ngân sách thử nghiệm là gì?

Là số tiền được trích ra từ Ngân sách chạy quảng cáo của mỗi nhóm quảng cáo để làm thử nghiệm trước để xem nhóm quảng cáo đó hoạt động có hiệu quả hay không? Sau khi sử dụng hết ngân sách thử nghiệm, chiến lược tối ưu hóa mà bạn chọn bên dưới sẽ được áp dụng cho từng nhóm quảng cáo.

Nếu bạn đã chi tiêu đủ NSTN và Bigbom tìm ra được một vài kết quả dưới GMT thì những quảng cáo đó sẽ tiếp tục được giữ lại để hoạt động, còn nếu những kết quả nào cao hơn GMT thì những quảng cáo đó sẽ bị tắt đi. Ngoài ra, nếu bạn rơi vào trường hợp đã chi tiêu hết toàn bộ NSTN nhưng không thu về được bất kì một kết quả nào thì trường hợp này Bigbom sẽ tắt tất cả các quảng cáo bên trong nhóm đó đi, và giữ lại số tiền còn thừa trong nhóm quảng cáo đấy lại cho bạn tránh tình trạng “mất sạch” tiền.
Nhà quảng cáo có thể dùng mức thiết lập mặc định của Bigbom hoặc tùy chỉnh thay đổi. Tùy chỉnh dựa vào kinh nghiệm các nhà quảng cáo sẽ biết được một mức ngân sách thử nghiệm nào quảng cáo chạy có hiệu quả hơn và đặt vào Bigbom.

Đơn vị đo lường là gì?

Là mục tiêu quảng cáo bạn đã chọn trên trình quản lý Facebook.

Tại Bigbom bạn có thể thay đổi tối ưu đến từng mục tiêu cụ thể trong mục tiêu quảng cáo. Đây là điểm vô cùng thú vị mà Bigbom giúp bạn đo lường dễ dàng hơn so với việc tính toán thủ công như Facebook.

Những đơn vị tính có biểu tượng ++ : cho phép bạn chọn lựa nhiều đơn vị kết hợp với nhau để đo lường (đơn vị : tin nhắn + bình luận)

Ví dụ: Mục tiêu quảng cáo là tin nhắn, tại Bigbom chọn tối ưu theo Tin nhắn mới hoàn toàn + bình luận

TỔNG KẾT

Chúng ta vừa tìm hiểu sơ lược về những thuật toán mà Bigbom sử dụng giúp nhà quảng cáo tiết kiệm tối đa ngân sách. Bên cạnh đó, còn những tính năng cực kỳ hiệu quả khác như Tự động Bật/Tắt, nhân nhóm thông minh,…cũng có thể giúp nhà quảng cáo đạt được hiệu quả cao với mức ngân sách thấp nhất. Chỉ cần đăng ký tài khoản Bigbom – đồng bộ chiến dịch quảng cáo là bạn đã có thể sử dụng các tính năng nêu trên và theo dõi hiệu quả tăng lên từng ngày. 

Đặc biệt, Bigbom đang dành tặng bạn 14 ngày trải nghiệm MIỄN PHÍ, đăng ký tại:  

https://app.bigbom.com/

Cảm ơn các bạn đã theo dõi.Xem thêm nhiều bài viết hay về kiến thức quảng cáo tại đây:

Các tính năng nổi bật


6 tính năng nổi bật của Bigbom sẽ giúp bạn tối đa hiệu suất quảng cáo một cách dễ dàng nhất

Nền tảng tối ưu quảng cáo tăng trưởng lợi nhuận tự động


đăng ký dùng thử miễn phí 14 ngày
Không cần liên kết thẻ tín dụng