Thiết lập mục tiêu kinh doanh chuẩn xác bằng Bigbom

Tháng Mười Một 7, 2019 in Bigbom TipsThiết lập mục tiêu kinh doanh chuẩn xác bằng Bigbom

Quá khó để thiết lập mục tiêu kinh doanh? Bigbom sẽ đưa ra những cơ sở đáng tin cậy để giúp bạn thiết lập chính xác hơn.

Mục tiêu kinh doanh là gì?

Đối với mỗi doanh nghiệp thì mục tiêu kinh doanh đầu tiên là lợi nhuận. Vì lợi nhuận duy trì sự sống của toàn bộ nhân viên trong công ty. Đồng thời, lợi nhuận cũng là động lực để doanh nghiệp cố gắng hơn trong kinh doanh.

thiet-lap-muc-tieu-kinh-doanh-chuan-xac-bang-bigbom-1

Muốn có lợi nhuận thì doanh thu bán hàng phải lớn hơn chi phí bỏ ra. Muốn có doanh thu lớn thì phải bán được nhiều hàng và giảm tối đa các khoản chi phí không cần thiết. Trong bối cảnh ngày nay, chi phí “ngốn” tiền của doanh nghiệp nhiều nhất chính là chi phí marketing nói chung. Hay tiền chi cho quảng cáo Facebook nói riêng.

Khi thiết lập mục tiêu kinh doanh, doanh nghiệp thường thiết lập theo 2 hướng:

  • Thiết lập dựa trên kết quả kinh doanh đạt được của năm trước.
  • Dựa trên những kết quả từ quảng cáo để ước tính mục tiêu kinh doanh.

Khuôn khổ bài viết này chỉ tập trung vào sử dụng Bigbom để triển khai lựa chọn thứ 2. Cùng xem Bigbom sẽ giúp doanh nghiệp của bạn thiết lập mục tiêu kinh doanh như thế nào nhé.

Tập trung vào kết quả đầu ra – cách Bigbom giúp bạn xác lập mục tiêu kinh doanh

Thiết lập mục tiêu kinh doanh dựa trên kết quả đầu ra từ quảng cáo Facebook là phương pháp được rất nhiều doanh nghiệp 4.0 sử dụng. Vì suy cho cùng, ai lại không quảng cáo Facebook trong thời đại này?

Tuy nhiên, rất nhiều doanh nghiệp khi chạy quảng cáo đặt ra những mục tiêu quá cao (hoặc quá thấp). Hoặc thậm chí không xác định được mục tiêu kinh doanh là gì khi quảng cáo Facebook. Dẫn đến ngân sách quảng cáo bị lãng phí rất đáng tiếc.

thiet-lap-muc-tieu-kinh-doanh-chuan-xac-bang-bigbom-7

Với Bigbom, khi hệ thống đã hoàn thành giai đoạn thử nghiệm quảng cáo. Người dùng sẽ lập tức biết được quảng cáo này có hoạt động tốt hay không, có khả năng đem lại nhiều kết quả trong tương lai hay không. Nhờ vào những số liệu đầu ra rất chi tiết được Bigbom cung cấp như: chân dung khách hàng, giá mục tiêu cần có, khung giờ hoạt động hiệu quả,…. Bạn có thể sử dụng để làm cơ sở cho việc thiết lập mục tiêu của mình.

Chúng ta sẽ cùng phân tích thử 1 chiến dịch. Để xem kết quả đầu ra mà Bigbom giúp ích gì cho việc thiết lập mục tiêu kinh doanh nhé.

Case study điển hình khi thiết lập mục tiêu kinh doanh bằng Bigbom

thiet-lap-muc-tieu-kinh-doanh-chuan-xac-bang-bigbom-3
Biểu đồ so sánh hiệu suất

Cột màu xanh lá cây là chi phí quảng cáo bỏ ra để thu về 1 kết quả. Cột màu xanh dương là số lượng kết quả đạt được. Dựa vào 2 cột này, bạn sẽ ước tính được số lượng những kết quả mình mong muốn đạt được và dự trù khoảng ngân sách để đạt được những kết quả đó. Dự trù được tổng ngân sách phải chi, chính là hoàn thành được 50% công đoạn thiết lập mục tiêu kinh doanh rồi đấy.

Xem thêm: Phân tích quảng cáo Facebook như 1 chuyên gia bằng Bigbom

thiet-lap-muc-tieu-kinh-doanh-chuan-xac-bang-bigbom-4
thiet-lap-muc-tieu-kinh-doanh-chuan-xac-bang-bigbom-5
Biểu đồ chân dung khách hàng

Bạn thấy điểm khác biệt giữa 2 hình trên chứ? Hình đầu tiên là chân dung khách hàng bạn nhập vào lúc đầu. Sau giai đoạn chạy thử nghiệm, hình thứ 2 chính là kết quả đầu ra chính xác về chân dung khách hàng mà bạn cần tập trung vào, nếu muốn quảng cáo tiếp cận đúng người. Biết được khách hàng mình là ai, bạn sẽ xác định được hầu bao của họ to nhỏ như thế nào, số lượng khách hàng mình có thể tiếp cận là bao nhiêu,…. Từ đó có cơ sở để ước lượng được lợi nhuận mục tiêu cho doanh nghiệp mình.

Xem thêm: Cách xác định Đối Tượng Mục Tiêu (Target Audience) dễ dàng và đơn giản

thiet-lap-muc-tieu-kinh-doanh-chuan-xac-bang-bigbom-6
Biểu đồ hiệu suất trong ngày

Mục tiêu to lớn nhất của mỗi doanh nghiệp, không gì khác ngoài Lợi Nhuận. Và cách gia tăng lợi nhuận tốt nhất là giảm thiểu mọi chi phí không cần thiết! Với bảng báo cáo “Hiệu suất trong ngày”, bạn sẽ biết được quảng cáo của mình hoạt động tốt nhất vào ngày nào trong tuần, khung giờ nào trong ngày, hiệu suất giữa các khung giờ ra sao.

Vậy bạn còn chờ gì nữa mà không cắt giảm hoạt động quảng cáo trong những khung giờ có hiệu suất kém chứ? Dừng hoạt động hoặc hoạt động cầm chừng trong những khung giờ đó là lựa chọn đúng đắn nhất. Vừa giúp bạn tiết kiệm được kha khá chi phí, vừa tránh bị lãng phí tiền vô ích cho Facebook. Lợi nhuận kinh doanh nhờ thế mà gia tăng không ít.

Với những tính năng hữu ích như trên, Bigbom hy vọng sẽ giúp bạn phần nào trong việc thiết lập mục tiêu kinh doanh, hoạch định chiến lược quảng cáo.

Miễn phí dùng thử Bigbom 14 ngày Full tính năng tại đây.

Các tính năng nổi bật


6 tính năng nổi bật của Bigbom sẽ giúp bạn tối đa hiệu suất quảng cáo một cách dễ dàng nhất

Nền tảng tối ưu quảng cáo tăng trưởng lợi nhuận tự động


đăng ký dùng thử miễn phí 14 ngày
Không cần liên kết thẻ tín dụng