Tại sao cần Bigbom khi Facebook có sẵn công cụ tối ưu hóa?

Tháng Chín 23, 2019 in Bigbom TipsTại sao cần Bigbom khi Facebook có sẵn công cụ tối ưu hóa?

Giảm thời gian quản lý quảng cáo – tối đa hóa hiệu suất làm việc

Khi nhắc đến hiệu suất, đó là “khả năng làm tốt một việc mà không có lãng phí về mặt thời gian, tiền bạc, năng lượng, nỗ lực”. Với việc sử dụng Bigbom, tối ưu hiệu suất chính là giảm đến 80% thời gian theo dõi quảng cáo, thông qua:

  • TẮT ngay lập tức các quảng cáo xấu. Hoàn toàn tự động.
  • Giảm nhân sự theo dõi quảng cáo => Chi phí nhân công được cắt giảm.
tai-sao-can-bigbom-khi-facebook-da-co-san-cong-cu-toi-uu-hoa-2

Ngoài ra, với thời gian lao động được giảm tải. Ta có thể dành thời gian và sức trẻ cho gia đình hoặc học thêm những thứ mới mẻ. Hữu ích hơn nhiều so với dành phần lớn thời gian để canh quảng cáo.

Xem thêm: Bigbom giải quyết bài toán “lợi nhuận” & “hiệu suất” ra sao?

Tiết kiệm ngân sách quảng cáo đến 50%

Phần lớn các nhà quảng cáo Việt Nam đều chạy quảng cáo Facebook không hiệu quả. Với cùng 1 lượng ngân sách cho trước, họ chỉ đạt được khoảng 50% 60% kết quả mà đáng nhẽ có thể thu về được nếu sử dụng ngân sách hợp lí hơn. 1 trong những nguyên nhân tạo ra sự lãng phí đó chính là họ đã không phát hiện và TẮT ngay các quảng cáo kém.

Để khắc phục tình trạng trên của nhà quảng cáo. Sau khi TẮT các quảng cáo kém. Bigbom sẽ TỰ ĐỘNG dồn ngân sách từ quảng cáo kém vào những quảng cáo tốt. Chúng ta đều biết, ngân sách tăng thì kết quả thu về có thể cũng tăng. Qua đó vừa giúp bạn thu được nhiều kết quả mong muốn nhất với ngân sách đã định. Vừa tránh lãng phí tiền của vào những quảng cáo tệ hại. 

tai-sao-can-bigbom-khi-facebook-da-co-san-cong-cu-toi-uu-hoa-1
Tiết kiệm 50% ngân sách quảng cáo khi sử dụng Bigbom.

Số liệu báo cáo từ Bigbom đơn giản và dễ nhìn hơn

Nếu bạn không phải là chuyên gia Facebook Ads, 99% bạn sẽ rối tung rối mù khi nhìn vào những số liệu mà Facebook báo về. Ngoài ra, Facebook cho bạn rất nhiều số liệu nhưng không hề gợi ý bất cứ 1 hành động nào tiếp theo để bạn cải thiện quảng cáo của mình. Quan trọng hơn, những số liệu chi tiết của Facebook không hề được trình bày mặc định. Bạn phải mày mò rất lâu để hiển thị những số liệu đó . VD như thời gian hoạt động hiệu quả trong ngày, số người xem quảng cáo từ giây thứ 10 trở đi,…

Với hệ thống Bigbom, tất cả mọi số liệu bạn cần đều được trình bày đầy đủ. Hơn thế nữa còn rất trực quan và dễ hiểu khi sử dụng màu sắc và biểu đồ để minh họa số liệu. Rất nhiều khách hàng của Bigbom chỉ cần nhìn vào báo cáo từ Bigbom thì đã có thể ra quyết định nên làm gì tiếp theo với mẩu quảng cáo đó. Đặc biệt, từ dữ liệu về đối tượng mục tiêu ban đầu bạn nhập vào. Bigbom sẽ thử nghiệm, phân tích và cho bạn biết chính xác chân dung đối tượng mục tiêu bạn cần nhắm tới. Giờ thì đơn giản hơn rồi, bạn chỉ cần lấy thông tin đối tượng mục tiêu đó để chạy các chiến dịch sau là được.

tai-sao-can-bigbom-khi-facebook-da-co-san-cong-cu-toi-uu-hoa-3
tai-sao-can-bigbom-khi-facebook-da-co-san-cong-cu-toi-uu-hoa-4
Biểu đồ nhiều màu sắc giúp bạn dễ quan sát hơn.

Xem thêm: Phân tích quảng cáo Facebook như 1 chuyên gia bằng Bigbom

Triết lí “1 điểm chạm” của Bigbom cực dễ làm quen

Nếu bạn là 1 nhà quảng cáo đã có kinh nghiệm, ắt hẳn bạn đã làm quen với tính năng Tạo Quy Tắc trên Facebook. Nhưng có rất nhiều khách hàng của Bigbom đã phản hồi rằng, những quy tắc này quá rối rắm, quá nhiều nhưng không thật sự hữu hiệu như họ mong muốn.

Để giúp bạn tối giản hết mức các quy tắc, không còn bị hoang mang như “rừng” quy tắc trên Facebook. Bigbom chỉ cung cấp cho bạn duy nhất 1 quy tắc. Đó chính là Giá Mục Tiêu và Đơn Vị Đo Lường. Bạn chỉ cần chọn Đơn Vị Đo Lường cho chiến dịch và đưa ra Giá Mục Tiêu thích hợp. Sau đó, Bigbom sẽ tự động TẮT các quảng cáo bị đánh giá là Kém hoặc Rất Kém. Đồng thời tái phân bổ nguồn ngân sách vào lại những quảng cáo đang hoạt động tốt . Đây chính là triết lí “1 điểm chạm” của Bigbom!

tai-sao-can-bigbom-khi-facebook-da-co-san-cong-cu-toi-uu-hoa-5
Bigbom chỉ có duy nhất 1 quy tắc cho toàn hệ thống.

Hạn chế nhầm lẫn hoặc bỏ sót chiến dịch của khách hàng

Nếu bạn là 1 agency, bạn có rất nhiều khách hàng chạy quảng cáo. Mà mỗi khách hàng thì có ít nhất từ vài chục cho đến vài trăm chiến dịch. Với số lượng nhiều như vậy, bạn có chắc sẽ không bỏ sót chiến dịch hoặc nhầm lẫn chiến dịch của khách này với khách khác? Nếu chuyện đó thường xuyên xảy ra thì việc bạn dùng Bigbom để gom tất cả chiến dịch của 1 khách hàng vào cùng 1 nhóm chính là giải pháp hữu hiệu nhất bạn đang cần. Chỉ cần tập hợp hết các chiến dịch của 1 khách hàng vào 1 nhóm. Đặt tên nhóm đó theo tên của khách hàng. Vậy là đảm bảo không còn xảy ra trường hợp nhầm lẫn hoặc bỏ sót chiến dịch nào của khách hàng nữa.

Quản lý hiệu suất nhân viên

Bạn là chủ doanh nghiệp, bạn có vài nhân viên chạy quảng cáo dưới trướng. Đến cuối tháng khi yêu cầu nhân viên báo cáo kết quả, chắc chắn sẽ xảy ra 2 trường hợp:

  1. Nhân viên chạy quá nhiều chiến dịch. Lúc này, họ dễ nhầm lẫn và sẽ quên bỏ vào báo cáo 1 vài chiến dịch.
  2. Nhân viên chỉ để vào những chiến dịch chạy tốt. Những cái chạy không hiệu quả thì giấu đi vì không muốn bị đánh giá là kém năng lực.
tai-sao-can-bigbom-khi-facebook-da-co-san-cong-cu-toi-uu-hoa-6
Quản lý hiệu suất nhân viên hiệu quả hơn với tính năng “Quản lý nhóm chiến dịch”.

Với 2 trường hợp trên, bạn gần như bó tay! Vì ngay từ đầu bạn đã không có cách nào để giám sát quá trình làm việc của nhân viên.

Vấn đề này được giải quyết cực gọn với tính năng “Quản lý nhóm chiến dịch” của Bigbom. Bạn chỉ việc tạo và đặt tên 1 nhóm theo tên của bạn nhân viên. Sau đó yêu cầu bạn nhân viên đồng bộ toàn bộ chiến dịch quảng cáo Facebook đang chạy vào Bigbom. Lúc này, bạn vừa theo dõi được hiệu suất làm việc của bạn nhân viên thông qua Bigbom. Vừa đảm bảo không để sót bất kì chiến dịch nào bị “lãng quên”.

Trải ngiệm Bigbom full chức năng 14 ngày tại đây.

Chúc bạn thành công với Facebook Ads.

Các tính năng nổi bật


6 tính năng nổi bật của Bigbom sẽ giúp bạn tối đa hiệu suất quảng cáo một cách dễ dàng nhất

Nền tảng tối ưu quảng cáo tăng trưởng lợi nhuận tự động


đăng ký dùng thử miễn phí 14 ngày
Không cần liên kết thẻ tín dụng