Phương pháp đánh giá hiệu suất nhân viên quảng cáo dành cho Agency và Client (P.2)

Tháng Mười Một 19, 2019 in Bigbom TipsPhương pháp đánh giá hiệu suất nhân viên quảng cáo dành cho Agency và Client (P.2)

Bài viết sẽ đưa ra 3 bước để đánh giá hiệu suất nhân viên tối ưu quảng cáo dành cho Agency và Client. Đã được kiểm chứng bởi Case Study thành công!

1. Lối thoát cho vấn đề hiệu suất

Ở bài trước, Bigbom đã chia sẻ nhiều lý do gây cản trở chúng ta trong việc quản trị hiệu suất của nhân sự tối ưu quảng cáo của cả Agency và Client. Ở bài này chúng ta cùng tìm hiểu xem cách nào có thể giải quyết vấn đề này dễ dàng trong vài nhấp chuột ?

Về cơ bản, công cụ hay giải pháp thì có rất nhiều. Điều đó không quan trọng bằng việc bạn có thực sự quyết tâm ứng dụng nó vào công việc của bạn và của công ty bạn hay không mà thôi. Chúng tôi nghĩ rằng bạn đã rất cố gắng tìm kiếm nhiều lời giải khác nhau, hỏi nhiều người với nhiều kinh nghiệm khác nhau (dùng excel, dùng phần mềm khác,…). Lời giải của Bigbom không những sẽ giúp bạn đánh giá được hiệu suất nhân sự, mà còn giúp bạn kiểm soát đáng kể túi tiền quảng cáo của bạn. Chúng tôi thực sự đã biến công nghệ thành người bạn cho nhà quảng cáo, giải phóng sức lao động của con người.

Cụ thể các bước như sau:

  • BƯỚC 1: Đặt Giá mục tiêu. Bạn có thể xem lại cách đặt giá mục tiêu ở bài trước tại đây.
  • BƯỚC 2: Vào Bigbom nhập Giá mục tiêu để đánh giá hiệu suất chiến dịch (có 5 trạng thái Xuất sắc – Tốt – Đạt yêu cầu – Kém – Rất kém)
  • BƯỚC 3: Gom các chiến dịch quảng cáo của từng nhân viên vào từng nhóm chiến dịch. Sau đó, đặt tên các nhóm chiến dịch theo tên của từng nhân viên phụ trách. Bằng cách đó, bạn có thể biết được ai đang đảm nhận những chiến dịch nào; ai chạy nhiều, ai chạy ít và ai chạy tốt, ai không. Từ đó, bạn có thể dễ dàng theo dõi hiệu suất làm việc của mỗi nhân viên.
phuong-phap-danh-gia-hieu-suat-nhan-vien-quang-cao-danh-cho-agency-va-client-p-2-1
Các chiến dịch của 1 nhân viên được gom nhóm lại giúp quản lý hiệu suất tốt hơn

Lưu ý: tên chiến dịch nên đặt như sau “Tên Nhân Viên/Khách hàng-Loại chiến dịch-Tùy ý”. Ngoài việc đánh giá hiệu suất trực quan hơn, phương pháp và công nghệ này còn giúp bạn kiểm soát tốt hơn ngân sách quảng cáo của mình bằng cách tiền của bạn sẽ được tiêu vào đúng chỗ (quảng cáo tốt) và đúng thời điểm. Hầu như giảm đáng kể chi phí thất thoát vào những quảng cáo kém (lãng phí tiền).

Dễ dàng thấy ngay, công ty của bạn, và chính bạn sẽ được hưởng những lợi ích như thế nào:

  1. Hiệu suất nhân sự tối ưu quảng cáo của bạn sẽ được đánh giá rõ ràng, không còn cảm tính, bạn sẽ biết ai làm tốt ai làm dở. Từ điều đó, có hướng giúp đỡ những người chưa thực sự tốt để cải thiện hiệu suất của họ tốt hơn. Họ tốt hơn cũng chính là công ty của bạn tốt hơn.
  2. Nếu team bạn có 5 người, giải pháp này có thể giúp các bạn cắt giảm được 2-3 nhân sự vì hệ thống đã tự động hoá phần lớn công việc tối ưu quảng cáo. Đối với team này, bạn có 2 lựa chọn: một là cắt giảm nhân sự (tiết kiệm tiền); hoặc hai là chuyển phần lớn nhân sự sang làm chiến lược, chiến thuật và sáng tạo nội dung quảng cáo hơn là tập trung cho việc tối ưu (nâng cao năng lực). Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào lựa chọn của bạn.
  3. Nếu bạn là nhân viên tối ưu quảng cáo, bạn có thể rảnh rang đến 60-80%, bạn có thích điều đó không? Có nghĩa là, trước khi đi ngủ bạn không cần mở máy tính để kiểm tra và sáng mở mắt ra cũng chưa cần làm việc đầu tiên là kiểm tra quảng cáo.

2. Những Case Study thành công

Đã có nhiều case study thành công với phương pháp và công nghệ này. Cụ thể là 2 trường hợp sau:

TH 1: Chỉ sau 2 ngày, giá message+inbox đã giảm khoảng 20-30% so với trung bình giá trước đó (Thực phẩm chức năng, giá trị cao, ngân sách lớn mỗi tháng), đã có thể dễ dàng tăng ngân sách x2 so với bình thường và kỳ vọng sẽ tăng x4 trong ít ngày tới.

phuong-phap-danh-gia-hieu-suat-nhan-vien-quang-cao-danh-cho-agency-va-client-p-2-2
Chi phí ads giảm khoảng 20 – 30% sau khi sử dụng Bigbom

TH 2: Doanh nghiệp này chạy ngân sách 600 triệu/tháng, lĩnh vực giáo dục, thị trường cực khó luôn. Họ chạy chuyển đổi (Conversion): Hoàn thành đăng ký trên website/landing page. Chỉ sau 01 tháng, chi phí trung bình của tất cả chiến dịch đã giảm khoảng 20-30%. Có nghĩa là bạn ấy đã tiết kiệm được khoảng 120 – 180 triệu để đạt được KPIs tương tự các tháng trước đó. Khi thay đổi và điều chỉnh theo phương pháp A/B testing của Bigbom thì có những chiến dịch giá đã giảm đến 30-50%! Phương pháp của bạn ấy là đặt giá mục tiêu thấp để ép giá giảm dần.

phuong-phap-danh-gia-hieu-suat-nhan-vien-quang-cao-danh-cho-agency-va-client-p-2-3
Khách hàng đặt giá mục tiêu thấp để ép giá thầu giảm dần

Bạn vẫn còn băn khoăn không biết có nên sử dụng Bigbom hay không? Hãy kéo lên và đọc thật chậm 2 Case Study trong bài viết này!

Miễn phí dùng thử Bigbom không giới hạn tính năng tại đây!

Chúc bạn thành công với quảng cáo trực tuyến.

Các tính năng nổi bật


6 tính năng nổi bật của Bigbom sẽ giúp bạn tối đa hiệu suất quảng cáo một cách dễ dàng nhất

Nền tảng tối ưu quảng cáo tăng trưởng lợi nhuận tự động


đăng ký dùng thử miễn phí 14 ngày
Không cần liên kết thẻ tín dụng