Phân tích quảng cáo Facebook như 1 chuyên gia bằng Bigbom

Tháng Mười Một 9, 2019 in Bigbom TipsPhân tích quảng cáo Facebook như 1 chuyên gia bằng Bigbom

Bài viết này sẽ tập trung khai thác một cách tổng quát các bảng số liệu phân tích quảng cáo trong Bigbom. Bên cạnh đó, tính ứng dụng của các bảng số liệu này sẽ được phân tích thông qua ví dụ thực tế từ chiến dịch quảng cáo của chúng tôi.

1. Báo cáo tổng quan về các chiến dịch quảng cáo trong 1 khoảng thời gian

Để tìm các chiến dịch quảng cáo/ nhóm quảng cáo/ mẫu quảng cáo theo thời gian, hãy chọn khoảng thời gian bạn muốn ở hình cuốn lịch phía góc phải phía trên giao diện.

phan-tich-quang-cao-facebook-nhu-1-chuyen-gia-bang-bigbom-1

Sau khi nhấp chọn cuốn lịch, ta có vùng (1) để chọn các mốc thời gian mặc định, vùng (2) là vùng thời gian tùy chọn. Sau khi chọn được mốc thời gian để xem báo cáo, nhấp vào Áp dụng.

phan-tich-quang-cao-facebook-nhu-1-chuyen-gia-bang-bigbom-2

Ở đây, trong tài khoản của team Bigbom, vì chúng tôi muốn xem dữ liệu về tháng 8 vừa qua nên sẽ chọn “Tháng trước”. Thời gian sẽ chạy từ 1/8 – 31/8. Dữ liệu ở mục “Tổng quan sẽ thay đổi theo khoảng thời gian mà ta chọn. Đây là các dữ liệu tổng quát về tất cả các chiến dịch quảng cáo mà ta đã chạy trong khoảng thời gian chọn. Như vậy, nhìn vào hình dưới, ta có thể có cái nhìn bao quát nhất về các chiến dịch quảng cáo của Bigbom trong tháng 8: 1,921 lượt click, đã chi tiêu 3.57 triệu VND và 44.601 lượt hiển thị.

phan-tich-quang-cao-facebook-nhu-1-chuyen-gia-bang-bigbom-3

Xem thêm: Bigbom là gì? Bigbom mang lại lợi ích gì cho nhà quảng cáo?

2. Theo dõi kết quả quảng cáo theo các cấp chiến dịch bằng Bigbom

Để tiện cho người dùng phân tích quảng cáo bằng Bigbom dễ hơn. Chúng tôi đã phân cấp các nhóm quảng cáo. Phía dưới mục tổng quan là các cấp chiến dịch, được xếp theo thứ tự: Nhóm > Chiến dịch > Nhóm quảng cáo > Quảng cáo. Nghĩa là: 1 nhóm sẽ bao gồm các chiến dịch cùng loại hoặc cùng người quản lý. 1 chiến dịch sẽ bao gồm các nhóm quảng cáo. 1 nhóm quảng cáo sẽ bao gồm các quảng cáo. Điều này giúp cho việc quản lý quảng cáo Facebook trở nên dễ dàng hơn.

phan-tich-quang-cao-facebook-nhu-1-chuyen-gia-bang-bigbom-4

Để xem cụ thể từng nhóm chiến dịch/chiến dịch/nhóm quảng cáo/quảng cáo, ta tick vào ô vuông ở cột đầu tiên để chọn. Ví dụ, chúng tôi muốn xem nhóm chiến dịch “Bảo Sơn”, chúng tôi sẽ tick vào trước nhóm đó.

Sau đó, chuyển sang tab Chiến dịch, bộ lọc sẽ lọc ra những chiến dịch nằm trong nhóm “Bảo Sơn”.

Nhìn vào hình dưới, ta có thể thấy trong nhóm “Bảo Sơn” có các chiến dịch “CTW – 27/06/2019 – 03”, “Messenger – 27/06”, “Reach”, “Engagement – 25/07/2019″…. Để xem các nhóm quảng cáo trong chiến dịch “Engagement – 25/07/2019”, ta lại tick vào chiến dịch đó để chuyển sang tab Nhóm quảng cáo. Tương tự, với tab Nhóm quảng cáo, ta có thể tick chọn vào các Nhóm quảng cáo để theo dõi các quảng cáo trong đó.

phan-tich-quang-cao-facebook-nhu-1-chuyen-gia-bang-bigbom-5

Xem thêm: 3 bước đơn giản để bắt đầu sử dụng Bigbom

3. Đánh giá hiệu suất quảng cáo bằng Bigbom

Trong giao diện chính, Bigbom cung cấp cho chúng ta những cột số liệu về: giá mục tiêu, hiệu suất, chi tiêu, kết quả, tiếp cận, lượt hiển thị, giá mỗi kết quả. Trong đó, cột hiệu suất được Bigbom tự động đánh giá qua các thuật toán so sánh, giúp ta dễ dàng biết được quảng cáo nào có hiệu suất tốt hay không tốt.

Như trong ví dụ vừa rồi, trong nhóm “Bảo Sơn”, chiến dịch “Engagement – 25/07/2019”, ta có 3 nhóm quảng cáo là “Retargeting”, “Friend of like page”, “People like page” với hiệu suất lần lượt là “Tốt”, “Xuất sắc”, “Kém”. Khi cài đặt chế độ “Tự động” cho Chiến lược tối ưu, đối với các quảng cáo có hiệu suất “Kém” và “Rất Kém” thì Bigbom sẽ tự động tắt và ngừng phân phối các quảng cáo đó.

phan-tich-quang-cao-facebook-nhu-1-chuyen-gia-bang-bigbom-6
Bigbom tự động tắt các quảng cáo kém hiệu quả

4. Phân tích chiến dịch dựa vào biểu đồ báo cáo của Bigbom

Quay trở lại ví dụ về chiến dịch “Engagement – 25/07/2019”, Bigbom cho phép ta Phân tích chiến dịch qua các biểu đổ giản lược.

Sau đây là toàn bộ giao diện phân tích quảng cáo của Bigbom.

Bigbom cung cấp cho ta các loại biểu đồ về: so sánh hiệu suất, chi tiêu của chiến dịch, hiệu suất của chiến dịch, chân dung khách hàng, hiệu suất trong ngày, nhân khẩu học, nguồn hiển thị.

Biểu đồ so sánh hiệu suất

phan-tich-quang-cao-facebook-nhu-1-chuyen-gia-bang-bigbom-8

Biểu đồ này cho thấy giá mỗi kết quả so với giá mục tiêu ta đặt ra và kết quả trong từng thời điểm so với kết quả trung bình trong chiến dịch. Dựa vào các xu hướng này, bạn có thể dự đoán được chuyển động về giá và kết quả trong tương lai gần để có quyết định tối ưu quảng cáo phù hợp.

Biểu đồ chi tiêu của chiến dịch

phan-tich-quang-cao-facebook-nhu-1-chuyen-gia-bang-bigbom-9

Biểu đồ này cho ta thấy được tổng số tiền chi tiêu của chiến dịch so với tổng ngân sách cho chiến dịch. Nhìn vào biểu đồ trên, ta biết được chiến dịch “Engagement – 25/07/2019” đã tiêu hết 100% ngân sách đặt ra.

Biểu đồ hiệu suất của chiến dịch

Biểu đồ thế hiện hiệu suất chung của chiến dịch quảng cáo. Bạn có thể sử dụng bảng bên trái để biết chính xác quảng cáo nào có hiệu suất kém. Như vậy, trong chiến dịch “Engagement – 25/07/2019”, hiệu suất quảng cáo xuất sắc chiếm 33%, tốt chiếm 33% và kém chiếm 33%

Biểu đồ chân dung khách hàng

Dạng biểu đồ này có hai dạng lựa chọn hiển thị: Đầu vào và đầu ra. Ở phần đầu vào, biểu đồ hiển thị chân dung khách hàng theo cài đặt nhắm mục tiêu ban đầu của người lên chiến dịch quảng cáo.

Ở phần đầu ra, Bigbom dựa vào dữ liệu thu được về đối tượng tiếp cận chiến dịch quảng cáo để cho ra các tệp đối tượng chi tiết về: Giới tính, Độ tuổi, Vị trí, Thiết bị, Thời gian hiển thị.

Bạn có thể từ phần phân tích dữ liệu này điều chỉnh lại tệp khách hàng của quảng cáo để tối ưu hóa hơn về chi phí và hiệu quả.

Biểu đồ về hiệu suất trong ngày

phan-tich-quang-cao-facebook-nhu-1-chuyen-gia-bang-bigbom

Biểu đồ này cho ta biết được hiệu suất của chiến dịch quảng cáo vào từng khoảng thời gian trong ngày, từng ngày trong tuần. Biểu đồ Hiệu suất thời gian được thể hiện dưới dạng các ô màu sắc: Xanh lá cây đậm (Xuất sắc), Xanh lá cây (Tốt), Xanh nước biển (Đạt yêu cầu), Đỏ (Kém), Đỏ đậm (Rất kém), Xám (Không có kết quả). Ta có thể thấy chiến dịch “Engagement – 25/07/2019” đạt hiệu suất tốt nhất vào hai ngày Thứ Hai (4h sáng đến 12h đêm) và Thứ Sáu.

Biểu đồ nhân khẩu học

Biểu đồ nhân khẩu học cho ta biết Độ tuổi, Giới tính, tương quan với Giá mục tiêu và Kết quả trung bình. Trục dọc là Giá mỗi kết quả, trục ngang là Kết quả. Các chấm tròn màu xanh lá cây là tổng hợp dữ liệu về kết quả theo Độ tuổi, các chấm tròn màu xanh nước biển là tổng hợp dữ liệu về kết quả theo Giới tính.

Các chấm tròn nào xa mốc 0 theo trục dọc, nhưng gần mốc 0 theo trục ngang, nghĩa là giá cao và kết quả kém. Ngược lại, các chấm tròn nào gần mốc 0 theo trục dọc, nhưng xa mốc 0 theo trục ngang, nghĩa là giá thấp và kết quả tốt.

Thiết lập Nhân khẩu học lý tưởng nhất cho quảng cáo là thiết lập theo thông tin các chấm tròn nằm ở vị trí gần mốc 0 theo trục dọc, đồng thời xa mốc 0 theo trục ngang.

Áp dụng biểu đồ, chúng ta biết được nên chọn đối tượng có độ tuổi và giới tính như thế nào phù hợp với giá mục tiêu.

Biểu đồ nguồn hiển thị

Biểu đồ Nguồn hiển thị cho chúng ta thấy sự liên quan giữa Thiết bị, Vị trí địa lý, Giá mục tiêu và Kết quả trung bình. Chấm tròn màu xanh lá cây là loại thiết bị, chấm tròn màu xanh biển là vị trí địa lý. 

Các chấm tròn nào xa mốc 0 theo trục dọc, nhưng gần mốc 0 theo trục ngang, nghĩa là giá cao và kết quả kém. Ngược lại, các chấm tròn nào gần mốc 0 theo trục dọc, nhưng xa mốc 0 theo trục ngang, nghĩa là giá thấp và kết quả tốt. 

Thiết lập Nguồn hiển thị lý tưởng nhất cho quảng cáo là thiết lập theo thông tin các chấm tròn nằm ở vị trí gần mốc 0 theo trục dọc, đồng thời xa mốc 0 theo trục ngang. 

Áp dụng biểu đồ, chúng ta biết được nên chọn đối tượng sử dụng thiết bị gì và vị trí địa lý, ở khu vực như thế nào phù hợp với giá mục tiêu.

Bài viết đã cung cấp 1 số kiến thức cơ bản về phân tích quảng cáo bằng Bigbom. Mong rằng sẽ hữu ích phần nào cho bạn trong việc chạy quảng cáo Facebook.

Miễn phí dùng thử 14 ngày không giới hạn tính năng tại đây!

Chúc bạn thành công với quảng cáo trực tuyến.

Các tính năng nổi bật


6 tính năng nổi bật của Bigbom sẽ giúp bạn tối đa hiệu suất quảng cáo một cách dễ dàng nhất

Nền tảng tối ưu quảng cáo tăng trưởng lợi nhuận tự động


đăng ký dùng thử miễn phí 14 ngày
Không cần liên kết thẻ tín dụng