Một số thuật ngữ trong Bigbom

Tháng Mười 6, 2019 in Bigbom TipsMột số thuật ngữ trong Bigbom

Khái niệm cơ bản phải nắm

Giá mục tiêu: là giá trung bình cao nhất mà bạn chấp nhận chi trả cho mỗi kết quả quảng cáo. Các hoạt động đánh giá và phân tích của Bigbom đều dựa trên “giá mục tiêu này”, bạn cần hiểu cho rõ nhé.

Giá thực tế mỗi kết quả: bạn chọn từng đơn vị tính sẽ biết được giá thực tế trên Facebook đang chi tiêu của một đơn vị là bao nhiêu (được đồng bộ từ trình quản lý của Facebook Ad)

Để dễ hiểu hơn, bạn có thể tự trả lời câu hỏi: khi giá thực tế mỗi kết quả tăng cao, vậy tại mức giá tối đa là bao nhiêu thì bạn sẽ tắt quảng cáo.

Ví dụ: Giá 1 tin nhắn là 20k, biến động giá tăng lên 30k, rồi 40k/tin nhắn, nếu bạn cho rằng giá vượt 40k này tôi sẽ tắt quảng cáo, thì 40K là Giá mục tiêu đặt vào Bigbom

Đơn vị đo lường là mục tiêu quảng cáo bạn đã thiết lập khi tạo một chiến dịch mới trên Facebook. Tại Bigbom bạn có thể chọn vào từng đơn vị cụ thể để tối ưu. Đây là điểm vô cùng thú vị mà Bigbom giúp bạn đo lường dễ dàng hơn so với việc tính toán thủ công như Facebook. Một số đơn vị cụ thể như sau:

Đơn vị đo lường với chiến dịch tin nhắn
Đơn vị đo lường với chiến dịch tương tác
Những đơn vị tính có biểu tượng ++ : cho phép bạn chọn lựa nhiều đơn vị kết hợp với nhau để đo lường

Ngân sách thử nghiệm chiến dịch: là tổng ngân sách thử nghiệm của các nhóm quảng cáo. Là số tiền quảng cáo đã chi tiêu, Bigbom cần ngân sách tổi thiểu để thu thập dữ liệu, từ đó đánh giá chiến dịch hoạt động có hiệu quả hay không.

Thuật ngữ Bigbom

Ngân sách thử nghiệm nhóm quảng cáo: Bigbom sẽ thiết lập một mức tối thiểu như nhau cho từng nhóm quảng cáo trong một chiến dịch.

Chiến lược tối ưu: tại màn hình tổng quan, cột chiến lươc tối ưu sẽ hiện 2 nhãn: TỰ ĐỘNG và CHỈ THEO DÕI.

  • Chỉ theo dõi: Bigbom sẽ đánh giá, phân tích nhưng KHÔNG tác động gì ảnh hưởng đến quảng cáo.
  • Tự động: Bigbom sẽ thay bạn tác động trực tiếp vào chiến dịch trên trình quản lý Facebook (tắt, bật, tối ưu giá thầu các quảng cáo)

Hiệu suất: tại màn hình tổng quan, cột hiệu suất sẽ hiện ra 5 nhãn: Xuất Sắc, Tốt, Đạt Yêu Cầu, Kém, Rất Kém.

Thuật ngữ Bigbom

Phần thanh toán gói dùng của Bigbom

Tần suất thay đổi giá kỳ vọng của gói dùng là số lần thay đổi Giá mục tiêu của chiến dịch. Ví dụ: Lần đầu, Giá mục tiêu của bạn là 1.500đ/ post engagement, lần sau bạn đặt là 1.000đ/post engagement. Như vậy là bạn đã thay đổi 01 lần Giá kỳ vọng.

Tần suất thay đổi metric của gói dùng là số lần thay đổi metric (đơn vị đo lường) của chiến dịch. Ví dụ: Lần đầu, bạn chọn mục tiêu chiến dịch chạy Post Engagement, sau đó bạn thay đổi mục tiêu chọn chạy theo Post Comment. Như vậy bạn đã 01 lần thay đổi Metric.

Chúc bạn thành công với quảng cáo trực tuyến

Đội ngũ Bigbom.

Các tính năng nổi bật


6 tính năng nổi bật của Bigbom sẽ giúp bạn tối đa hiệu suất quảng cáo một cách dễ dàng nhất

Nền tảng tối ưu quảng cáo tăng trưởng lợi nhuận tự động


đăng ký dùng thử miễn phí 14 ngày
Không cần liên kết thẻ tín dụng