2 lý do khiến quảng cáo của bạn bị dừng bởi Bigbom

Tháng Sáu 25, 2021 in Bigbom Tips2 lý do khiến quảng cáo của bạn bị dừng bởi Bigbom

“Tại sao Bigbom là tắt quảng cáo của tôi? Tôi cảm thấy quảng cáo này vẫn có thể hiệu quả”. Bigbom không hoạt động trên cảm giác, bạn hiểu chứ? Hệ thống của chúng tôi được thiết lập trên những quy tắc mang tính logic nhất định giúp bạn giảm thiểu những chi tiêu lãng phí và gia tăng lợi nhuận của mình. Nhưng nếu bạn vẫn muốn bật lại quảng cáo vì tin rằng mình đang đúng, bài viết này sẽ giúp bạn biết cách xử lý hiệu quả nhé.

1. Cơ chế hoạt động chính của Bigbom

 Vượt qua nhiều vòng kiểm duyệt gắt gao từ bộ phận vận hành của Facebook, Bigbom là nền tảng đầu tiên trong ngành “tối ưu quảng cáo” tại Việt Nam được Facebook cấp quyền truy cập vào hệ thống API – Application Programming Interface. Cứ 10 phút một lần, hệ thống API của Facebook sẽ truyền dữ liệu tới Bigbom. Từ đó, hệ thống sẽ phân tích và giúp bạn tắt/ bật lại các quảng cáo theo các yếu tố cơ bản đã đặt trước đó. 

Nếu muốn biết kỹ hơn, bạn có thể truy cập vào cơ chế hoạt động của Bigbom để đọc chi tiết nhé.

2. Hai lý do khiến quảng cáo của bạn bị dừng bởi Bigbom

2.1 Quảng cáo của bạn không hiệu quả

2.1.1 Khi vừa tiêu hết mức ngân sách thử nghiệm

Với chiến thuật thử nghiệm hiệu quả quảng cáo riêng biệt, hệ thống của Bigbom sẽ tự động dừng các quảng cáo không đạt yêu cầu nhằm tránh lãng phí ngân sách những quảng cáo kém hiệu quả. Từ đó giúp bạn có phương hướng tinh chỉnh hoặc xây dựng những quảng cáo mới trong tương lai.

2.1.2 Khi thị trường quảng cáo tăng giá

Facebook hay Google đều là những nền tảng thường xuyên cập nhật những thuật toán nhằm tối ưu trải nghiệm của người dùng. Hay sự đối đầu giữa các doanh nghiệp cũng là một trong những nguyên nhân khiến giá quảng cáo tăng, chẳng hạn cuộc chiến giữa Apple và Facebook về chính sách riêng tư của người dùng. Chính vì vậy, những sự thay đổi này ít nhiều ảnh hưởng tới giá quảng cáo. Một là giá mục tiêu hiện tại của bạn đã không còn phù hợp. Hai là quảng cáo ấy đã không còn phù hợp với thị trường hiện tại.

2.2 Facebook/ Google truyền dữ liệu chậm tới Bigbom

Bigbom luôn cố gắng hết sức có thể để tiếp nhận những thông tin real-time từ các nền tảng quảng cáo. Nhưng vì một số lý do kỹ thuật, các nền tảng ấy thỉnh thoảng vẫn có tình trạng trễ dữ liệu. Điều này khiến các logic trong Bigbom nhận định sai tình trạng giá quảng cáo của bạn. Tuy nhiên, ngay khi cập nhật lại giá quảng cáo thực tế mới nhất, nếu phát hiện đã tắt sai quảng cáo của bạn, hệ thống sẽ lập tức khởi chạy để khắc phục sai lầm của mình.

3. Bạn nên làm gì để cải thiện quảng cáo?

3.1 Cách để bật lại quảng cáo – Xem xét và thiết lập lại mức giá mục tiêu

Mức giá mục tiêu quá thấp là lý do hàng đầu khiến nhà quảng cáo liên tục “hỏi thăm” Bigbom. Hãy nhớ rằng, giá mục tiêu là mức giá cao nhất mà bạn sẵn sàng chi trả cho một kết quả mục tiêu, chứ không phải giá quảng cáo kỳ vọng của bạn. Chúng tôi thực sự mong bạn nhớ kỹ định nghĩa về giá mục tiêu để tính toán được một mức giá hợp lý. Từ đó hệ thống vận hành sẽ trơn tru mà quảng cáo sẽ không phải bị tắt/ bật nhiều lần khiến bộ phận máy học của các nền tảng làm việc lại liên tục. Để tìm hiểu rõ hơn về điều này, hãy đọc thêm về sự liên quan giữa ROAS và giá mục tiêu nhé.

3.2 Thiết lập chiến dịch quảng cáo mới phù hợp với mức tăng giá quảng cáo của thị trường

Khi các quảng cáo của bạn đã không còn phù hợp với sự thay đổi của các thuật toán, Bigbom khuyên bạn hãy tạo ra những chiến dịch mới để thử nghiệm và khởi chạy. Hoặc để đỡ tốn thời gian, bạn có thể thử thay đổi nội dung hay hình ảnh trên quảng cáo và theo dõi sự tiến triển theo thời gian. Chỉ có thay đổi mới là chìa khóa của bạn khi Facebook/ Google cập nhật những phiên bản mới.

Trên đây là những lý do khiến quảng cáo của bạn bị dừng và giải pháp cho tình trạng đó. Chúc bạn sử dụng ngày càng thành thạo Bigbom để tối ưu quảng cáo tốt nhất nhé.

BIGBOM – Nền tảng tối ưu quảng cáo theo chiến thuật hàng đầu Việt Nam

🎁 Trải nghiệm FREE 14 ngày không giới hạn tính năng

🏢 Địa chỉ: 137 Lê Quang Định, P14, Q. Bình Thạnh

☎ Hotline: 028 2201 2111

Các tính năng nổi bật


6 tính năng nổi bật của Bigbom sẽ giúp bạn tối đa hiệu suất quảng cáo một cách dễ dàng nhất

Nền tảng tối ưu quảng cáo tăng trưởng lợi nhuận tự động


đăng ký dùng thử miễn phí 14 ngày
Không cần liên kết thẻ tín dụng