Kỹ thuật tối ưu quảng cáo Facebook chuẩn trên Bigbom

Tháng Một 1, 2020 in Bigbom TipsKỹ thuật tối ưu quảng cáo Facebook chuẩn trên Bigbom

Kỹ thuật tối ưu quảng cáo Facebook cực kì đơn giản. Bạn chỉ cần 5 bước và 10 phút để thiết lập thôi và quảng cáo sẽ được tối ưu giảm tận 30 – 50% chi phí!

I. Tối ưu hóa quảng cáo là gì?

Tối ưu hóa là quá trình tinh giản – cải tiến liên tục để đạt được kết quả và hiệu quả tốt nhất  

Từ đó, có thể hiểu tối ưu hóa quảng cáo hay tối ưu Ads là quá trình sửa đổi quảng cáo trên fanpage/ website của bạn để cải thiện chất lượng của mẫu quảng cáo đó. Dựa trên mục tiêu chiến dịch của bạn, tối ưu hóa có thể liên quan đến việc cải thiện triển khai quảng cáo hoặc nâng cao chất lượng fanpage/website.

II. Tại sao phải tối ưu hóa quảng cáo? 

Tối ưu quảng cáo Facebook là việc rất quan trọng để giúp bạn đạt được mục tiêu quảng cáo đề ra ban đầu. Thông qua tối ưu hóa, có thể giúp:

 • Tiết kiệm chi phí quảng cáo hàng tháng. Thậm chí nếu tối ưu tốt có thể quảng cáo với giá 0d 1d là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra.
 • Nâng cao doanh số/ kết quả quảng cáo thu được.
 • Cải thiện & nâng cao chất lượng fanpage.
 • Quảng cáo thu hút hơn, nhận được nhiều lượt tương tác hơn hoặc hoàn thành bất kỳ mục tiêu nào khác của bạn.
kỹ-thuật-tối-ưu-quảng-cao-facebook-chuẩn-tren-bigbom-1

III. Chuyện gì xảy ra nếu bạn không tối ưu hóa quảng cáo?

 • Chi phí quảng cáo cao. Nếu đó là ngành hàng có nhiều sự cạnh tranh thì quảng cáo đó có thể cắn sạch ngân sách chỉ trong vài giờ!
 • Ngân sách thâm hụt vì nhiều lúc phải xuất thêm ngân sách để đạt KPI.
 • Tiêu tiền vô nghĩa vì khi quảng cáo không được tối ưu, bạn sẽ thu lượng kết quả rất ít hoặc chất lượng kết quả không như mong đợi so với số tiền bỏ ra.
 • Lợi nhuận, doanh thu sụt giảm vì chi quá nhiều cho quảng cáo.
 • Tốn nhiều thời gian cho việc chạy quảng cáo, làm ảnh hưởng những công việc khác.
kỹ-thuật-tối-ưu-quảng-cao-facebook-chuẩn-tren-bigbom

IV. Những yếu tố nào nên được tối ưu?

 1. Nhân khẩu học

Ví dụ: nếu bạn nhắm mục tiêu quảng cáo của mình cho cả nam và nữ nhưng nhận thấy rằng phần lớn các kết quả của bạn đến từ phụ nữ, thì bạn có thể thử nhắm mục tiêu chỉ phụ nữ cho những quảng cáo trong tương lai.

kỹ-thuật-tối-ưu-quảng-cao-facebook-chuẩn-tren-bigbom-3
 1. Đối tượng tương tự (Lookalike Audiences)

Đối tượng tương tự có thể giúp bạn tiếp cận với những đối tượng mới – những người có khả năng quan tâm đến doanh nghiệp của bạn vì họ giống với khách hàng hiện tại mà bạn đang nhắm đến. 

kỹ-thuật-tối-ưu-quảng-cao-facebook-chuẩn-tren-bigbom-4

Bạn có thể tạo đối tượng tương tự dựa trên nhiều nguồn khác nhau. Ví dụ như từ những người đã thích Fanpage của bạn hoặc tải lên danh sách khách hàng và tạo đối tượng tương tự từ danh sách đó. 
Hãy tạo ra nhiều tập đối tượng tương tự để testing. Sau đó chọn ra cho mình những tập khách hàng tốt nhất để chạy quảng cáo.

Xem thêm: Cách xác định Đối Tượng Mục Tiêu (Target Audience) dễ dàng và đơn giản

 1. Nhắm đối tượng ở vị trí xung quanh doanh nghiệp

Nếu bạn chỉ muốn thu hút sự chú ý từ những người ở gần cơ sở kinh doanh của mình, hãy thử nhắm mục tiêu tại địa phương. Bạn có thể thử nhắm mục tiêu quảng cáo với đối tượng trong bán kính tùy ý (ví dụ: 40km) xung quanh vị trí hiện tại.

kỹ-thuật-tối-ưu-quảng-cao-facebook-chuẩn-tren-bigbom-6
 1. Thu hẹp tệp đối tượng

Chúng ta đều biết, ngân sách nhiều hay ít ảnh hưởng đến số lượng người thực sự nhìn thấy quảng cáo. Khi ngân sách của bạn quá thấp so với quy mô đối tượng của bạn, nó có thể khiến bạn khó cạnh tranh với các nhà quảng cáo khác, những người có thể chi tiêu nhiều hơn để tiếp cận cùng tệp đối tượng. Do đó, quảng cáo của bạn có thể tiếp cận ít người hơn bạn dự tính.

kỹ-thuật-tối-ưu-quảng-cao-facebook-chuẩn-tren-bigbom-7

Để khắc phục điều này, hãy thử tạo một tệp đối tượng với các thiết lập chi tiết hơn. Ví dụ: lúc trước bạn chỉ nhắm mục tiêu đến giới tính, tuổi tác, vị trí,… thì bây giờ hãy thiết lập nhiều hơn cho phần Sở Thích và Hành Vi để giúp thu hẹp tệp đối tượng xuống.

 1. Thời gian chạy quảng cáo

Quảng cáo chạy dài hơn một tuần hoặc lâu hơn có xu hướng giảm hiệu suất, ngay cả khi ban đầu chúng rất thành công. Vì lúc này đối tượng mục tiêu của bạn đã có dấu hiệu chán ngán khi thấy quảng cáo đó lặp lại. 

kỹ-thuật-tối-ưu-quảng-cao-facebook-chuẩn-tren-bigbom-8

Vì thế, Bigbom khuyên bạn nên tạo một quảng cáo mới với nội dung sáng tạo hoàn toàn khoảng một lần một tuần.

 1. Thay đổi nội dung quảng cáo

Nội dung sáng tạo, thu hút được nhiều tương tác luôn là thứ được ưu tiên hiển thị trên Facebook. Từ đó có thể khiến cho chi phí quảng cáo trở nên cực rẻ nếu bạn sở hữu 1 mẫu quảng cáo có nội dung hấp dẫn mọi người. Nếu có thể, hãy thử các nhiều loại nội dung khác nhau. 

kỹ-thuật-tối-ưu-quảng-cao-facebook

Ví dụ: video chất lượng cao hoặc hình GIF có thể mang lại hiệu suất mạnh hơn hình ảnh. Giúp thu được nhiều tương tác hơn, chi phí quảng cáo rẻ hơn.

 1. Thử nhiều hình thức quảng cáo khác nhau

Facebook cung cấp cho bạn rất nhiều hình thức quảng cáo khác nhau để khách hàng đỡ nhàm chán. Có thể kể tên một số các hình thức quảng cáo được ưa chuộng như: Canvas, Messenger, Carousel, Event Responsive,…

kỹ-thuật-tối-ưu-quảng-cao-facebook-chuẩn-tren-bigbom-10

Bạn có thể sử dụng thử để khách hàng thấy những thứ mới lạ từ bạn chứ không phải chỉ là những mẫu quảng cáo đơn thuần.

V. Kỹ thuật tối ưu quảng cáo Facebook chuẩn giúp giảm 30 – 50% chi phí

 1. Khái niệm

Trong Bigbom, có 3 khái niệm rất quan trọng bạn cần nắm thật vững trước khi bắt đầu thiết lập tối ưu hóa.

Giá mục tiêu: là giá trung bình cao nhất mà bạn chấp nhận chi trả cho mỗi kết quả quảng cáo. Các hoạt động đánh giá và phân tích của Bigbom đều dựa trên “giá mục tiêu này”, bạn cần hiểu thật rõ nhé.

Xem thêm: Giới thiệu về Target Cost?

Đơn vị đo lường: là mục tiêu quảng cáo bạn đã thiết lập khi tạo một chiến dịch mới trên Facebook. Tại Bigbom bạn có thể chọn vào từng đơn vị cụ thể để tối ưu. Đây là điểm vô cùng thú vị mà Bigbom giúp bạn đo lường dễ dàng hơn so với việc tính toán thủ công như Facebook.
Ngân sách thử nghiệm chiến dịch: là tổng ngân sách thử nghiệm của các nhóm quảng cáo. Là số tiền quảng cáo đã chi tiêu, Bigbom cần ngân sách tối thiểu để thu thập dữ liệu, từ đó đánh giá chiến dịch hoạt động có hiệu quả hay không.

 1. Các bước thiết lập tối ưu trong Bigbom

Đến phần hay nhất rồi đây. Ở phần “Những yếu tố nên được tối ưu”, Bigbom đã liệt kê ra 7 yếu tố bạn cần cân nhắc tối ưu (thực tế bạn phải tối ưu nhiều yếu tố hơn nữa đấy!). Điều này rất dễ gây nản lòng cho những nhà quảng cáo ít kinh nghiệm hoặc có ngân sách quảng cáo không quá nhiều.

Chính vì thế, Bigbom đã đưa ra 1 phương pháp tối ưu hóa cực kì đơn giản và dễ dàng. Bạn chỉ cần 5 bước và 10’ để thiết lập thôi. Và quảng cáo sẽ được tối ưu hóa 30 – 50% chi phí. Tuyệt vời!

5 bước cụ thể như sau:

 • Tạo chiến dịch.
 • Trong chiến dịch đó, tạo ít nhất 3 – 5 nhóm quảng cáo.
 • Trong mỗi nhóm quảng cáo, lại tạo ít nhất từ 3 – 5 quảng cáo.
 • Nhập Giá Mục Tiêu và chọn Đơn Vị Đo Lường cho chiến dịch đó.
 • Đi uống cafe. Để đấy cho Bigbom tự tối ưu!
kỹ-thuật-tối-ưu-quảng-cao-facebook-chuẩn-tren-bigbom-11
 1. Case Study thành công với phương pháp này

Giới thiệu các bạn 1 case study mà chi phí quảng cáo được tối ưu cực tốt (giảm 30 – 50%, lên đến 70% tùy quảng cáo khác nhau) nhờ sử dụng công nghệ của Bigbom. 

Thông tin sơ lược

 • Doanh nghiệp: Richser Academy
 • Ngành nghề: Giáo dục
 • Chạy chuyển đổi: Hoàn thành đăng ký trên website/landing page
 • Ngân sách: 600 triệu/ tháng

Kết quả họ đạt được

Nếu ai am hiểu về quảng cáo, sẽ biết được giáo dục là 1 thị trường cực khó. Doanh nghiệp này cũng không ngoại lệ. Lúc trước giá của 1 chuyển đổi doanh nghiệp kỳ vọng là 130.000 – 140.000 VND. Sau khi dùng thử Bigbom chỉ 1 tháng, chi phí trung bình của tất cả chiến dịch đã giảm khoảng 30 – 50%, chỉ còn khoảng 70.000 – 90.000 VND/ conversion. Thậm chí, có vài quảng cáo giảm hẳn 70% chi phí, chỉ còn 30.000 – 40.000 VND! Doanh nghiệp cho biết họ chưa bao giờ chạy ra được những kết quả có giá CPR tốt đến vậy!

Trải nghiệm kỹ thuật tối ưu quảng cáo Facebook đã cho ra kết quả tuyệt vời như trên tại đây!

Các tính năng nổi bật


6 tính năng nổi bật của Bigbom sẽ giúp bạn tối đa hiệu suất quảng cáo một cách dễ dàng nhất

Nền tảng tối ưu quảng cáo tăng trưởng lợi nhuận tự động


đăng ký dùng thử miễn phí 14 ngày
Không cần liên kết thẻ tín dụng