Những cơ chế hoạt động chính của Bigbom

Tháng Sáu 24, 2021 in Bigbom TipsNhững cơ chế hoạt động chính của Bigbom

Khi mới bắt đầu tìm hiểu Bigbom, chúng tôi biết bạn có rất nhiều thắc mắc. Ngoài tìm hiểu về các tính năng cũng như giá trị của nền tảng, cơ chế hoạt động cũng là một trong những điều mà user thực sự thắc mắc. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ cơ chế hoạt động một cách dễ dàng nhất.

1. Cơ chế nhận dữ liệu quảng cáo từ Facebook

1.1 API là gì?

API là viết tắt của Application Programming Interface – Giao diện lập trình ứng dụng. Đây là phương thức trung gian giúp kết nối các ứng dụng và thư viện khác nhau. Đồng thời mang đến khả năng truy xuất đến một tập các hàm hay dùng, từ đó có thể trao đổi dữ liệu giữa các ứng dụng.

1.2 Bigbom lấy dữ liệu API từ Facebook như thế nào?

Bigbom là nền tảng đầu tiên trong ngành “tối ưu quảng cáo” tại Việt Nam được Facebook cấp quyền truy cập vào hệ thống API – Application Programming Interface.  Bigbom đã vượt qua nhiều vòng kiểm duyệt gắt gao từ bộ phận vận hành của Facebook và đã có được chứng nhận của Facebook (xem ảnh dưới). Giờ đây bạn có thể dùng Bigbom để tác động trực tiếp để tối ưu quảng cáo mà vẫn có thể hoàn toàn yên tâm về an toàn dữ liệu – thông tin khi kết nối tài khoản quảng cáo vào Bigbom.

Cứ 10 phút một lần, Bigbom sẽ nhận dữ liệu từ Facebook và ngay lập tức giúp bạn tối ưu quảng cáo.

2. Cơ chế hoạt động quan trọng trong Bigbom: Tự động dừng/ khởi chạy quảng cáo dựa trên các yếu tố cơ bản

2.1 Tự động dừng quảng cáo vượt mức giá mục tiêu

Nhằm bảo vệ ngân sách quảng cáo của bạn khỏi sự lãng phí, hệ thống của Bigbom sẽ tự động dừng quảng cáo khi mức giá thực tế của quảng cáo đang cao hơn mức giá mục tiêu đã thiết lập – mức giá tối đa mà bạn sẵn sàng chi trả cho một kết quả mục tiêu. Đây là cơ chế quan trọng và quyết định tất cả các hoạt động trong Bigbom. Vậy nên, bạn hãy tính toán cẩn thận trước khi thiết lập trong hệ thống của Bigbom nhé.

2.2 Tự động dừng quảng cáo khi “tiêu hết mức Ngân sách thử nghiệm nhưng không hiệu quả”

Để thực sự khởi chạy một chiến dịch, bạn phải thử nghiệm – A/B Testing cho quảng cáo của mình. Với Bigbom, những khoảng thời gian canh chừng Ads tiêu tiền để dừng lại và đánh giá chỉ còn là quá khứ. Điều bạn cần làm là thiết lập “Ngân sách thử nghiệm”. Hệ thống của chúng tôi sẽ tiến hành khởi chạy cho đến khi tiêu hết số tiền đó và đánh giá theo 5 mức độ từ Kém đến Xuất Sắc.

  • Nếu quảng cáo đạt hiệu quả, hệ thống sẽ tiếp tục duy trì
  • Nếu quảng cáo không hiệu quả, hệ thống ngay lập tức dừng lai.

Cũng giống như Giá Mục Tiêu, bạn phải thực sự hiểu định nghĩa và cách vận hành của Ngân sách thử nghiệm thì việc tối ưu quảng cáo mới trở nên thật sự dễ dàng. Từ đó giúp tiết kiệm đến 80% thời gian và ít nhất 50% chi tiêu lãng phí của mình.

Trên đây là những giải đáp về cơ chế lấy dữ liệu và hoạt động của Bigbom. Nếu còn thắc mắc, đừng ngần ngại liên hệ với Bigbom để nhận được giải đáp nhé.

BIGBOM – Nền tảng tối ưu quảng cáo theo chiến thuật hàng đầu Việt Nam

🎁 Trải nghiệm FREE 14 ngày không giới hạn tính năng

🏢 Địa chỉ: 137 Lê Quang Định, P14, Q. Bình Thạnh

☎ Hotline: 028 2201 2111

Các tính năng nổi bật


6 tính năng nổi bật của Bigbom sẽ giúp bạn tối đa hiệu suất quảng cáo một cách dễ dàng nhất

Nền tảng tối ưu quảng cáo tăng trưởng lợi nhuận tự động


đăng ký dùng thử miễn phí 14 ngày
Không cần liên kết thẻ tín dụng