Bí quyết nhân bản quảng cáo tự động – an toàn – hiệu quả nhờ Bigbom

Tháng Mười Hai 30, 2019 in Bigbom TipsBí quyết nhân bản quảng cáo tự động – an toàn – hiệu quả nhờ Bigbom

Nếu là một nhà quảng cáo có thâm niên, hẳn bạn đã từng nghe đến khái niệm Nhân nhóm quảng cáo. Còn đối với những ai chưa biết rõ về nó, có thể tìm thấy lý do, lợi ích cũng như cách nhân nhóm nhanh chóng tiện lợi và hiệu quả nhất trong bài viết sau.

Nhân nhóm quảng cáo là gì?

Đối với một chiến dịch, một nhóm quảng cáo đã và đang tồn tại, bạn có thể tạo nên một hoặc rất nhiều bản sao của nóvới y hệt nội dung và tệp khách hàng tiếp cận. Điều này giúp nhà quảng cáo có thể khai thác được tối đa hiệu quả của nhóm quảng cáo đó. Hãy bắt đầu nghĩ đến việc nhân nhóm nếu chiến dịch quảng cáo đang chạy mang về cho bạn nhiều kết quả.  

Vì sao phải nhân nhóm quảng cáo?

Sao chép để tiếp tục sử dụng cho một chiến dịch hoàn toàn mới: Trừ phi chiến dịch quảng cáo vừa rồi của bạn be bét vì target sai đối tượng, nội dung, hình ảnh tệ,…hoặc đơn giản là có hướng tiếp cận hoàn toàn mới, thì hãy bỏ thời gian để làm một cái mới toanh. Còn nếu như đã sở hữu một chiến dịch chạy và ra kết quả tốt thì tại sao không sử dụng lại nó chứ? Điều này sẽ giúp bạn có cơ sở dựa trên mục tiêu và đối tượng nhắm đến chính xác, vốn đã đem lại hiệu quả thực sự trong quá khứ. Tóm lại, nếu có thể, hãy nhân nhóm quảng cáo và tăng thêm ngân sách để khai thác hết hiệu quả của chiến dịch thay vì tạo một cái hoàn toàn mới và thử lại từ đầu. Hãy quý trọng thời gian và công sức của mình!

bi-quyết-nhan-nhom-quảng-cao-tự-dộng

Re-target và tiếp cận khách hàng mới: Tiếp cận lại các khách hàng cũ vốn đã có hứng thú để thôi thúc họ chốt đơn hay tiếp cận thêm những người chưa nhìn thấy quảng cáo đều là những điều vô cùng cần thiết để tối đa hiệu quả của chiến dịch. Nhiều người thường chọn cách bồi thêm ngân sách cho nhóm quảng cáo để tăng tầm tiếp cận nhưng thực tế điều này không mang lại hiệu quả, vì:

  • Giá thầu tăng lên, đồng nghĩa với bạn đang bước vào đấu trường đấu giá khốc liệt hơn và đẩy giá quảng cáo lên vút cao hơn so với thực tế. Đây cũng chính là điều khiến nhiều người vỡ mộng khi Scale Ads với ngân sách cao hơn nhưng không mang lại hiệu quả như khi chạy giá rẻ lúc ban đầu.
  • Thuật toán của Facebook có xu hướng ủng hộ các nhóm quảng cáo mới hơn nhóm cũ: Facebook thường khuyên chúng ta không nên tiếp cận trở lại nhóm khách hàng cũ, vì vậy thuật toán của họ thường ưu tiên cho những nhóm quảng cáo mới hơn. Thế nhưng đối với những người làm Marketing, việc tiếp cận lại tệp khách hàng vẫn cần thiết và đem lại kết quả khả quan, lúc này nhân nhóm quảng cáo là cần thiết vì nhóm vừa sao chép sẽ được xem như một quảng cáo hoàn toàn mới và nhận được sự ưu tiên của Facebook, dù là tất cả mọi thứ từ nội dung, hình ảnh đến tệp khách hàng đều giống y như nhóm quảng cáo ban đầu.
bi-quyết-nhan-nhom-quảng-cao-tự-dộng

Cách nhân nhóm hiệu quả và nhanh chóng

Hiện nay có hai cách để nhà quảng cáo có thể nhân nhóm chiến dịch, đó là nhân trực tiếp trong Facebook và sử dụng Bigbom. Cách nhân nhóm trong Facebook cũng tương đối đơn giản với thao tác chọn nhóm chiến dịch và thực hiện sao chép. Tuy nhiên, nếu chưa vững tay nghề, bạn có thể mắc phải những sai lầm sau:

  • Chọn sai và nhân phải nhóm quảng cáo có hiệu quả kém.
  • “Yếu bóng vía” – quảng cáo chỉ mới chạy được vài đồng, chưa thấy hiệu quả nhưng đã bị tắt vì sợ lãng phí.
  • Không theo dõi nhóm quảng cáo mới nhân: nhiều người lầm tưởng rằng nhóm quảng cáo gốc đã có hiệu quả thì các nhóm mới được nhân mặc định cũng sẽ tốt như vậy. Nhưng điều này là không có cơ sở và nếu ỷ y không theo dõi, ngân sách của bạn sẽ bị bốc hơi cho nhóm quảng cáo mới không mang lại kết quả.

Tuy nhiên những sai lầm này đều có thể tránh được khi bạn sử dụng tính năng tự động nhân nhóm quảng cáo mới của Bigbom với những điều kiện đảm bảo hiệu quả sau:

  • Áp dụng ngân sách thử nghiệm cho mỗi nhóm mới được nhân: nhằm đảm bảo các nhóm quảng cáo F1 chỉ chạy khi thực sự có hiệu quả.
  • Thuật toán “Điểm kích hoạt sao chép”: nhà quảng cáo có thể tùy chỉnh sẵn lệnh sao chép cùng điều kiện kích hoạt dựa trên ngân sách thử nghiệm. Chỉ khi đạt đủ điều kiện đặt ra, việc sao chép mới bắt đầu được thực hiện. Điều này sẽ giúp nhà quảng cáo đảm bảo nhóm chiến dịch có thực sự hiệu quả để được nhân nhóm hay không.
  • Kiểm soát sao chép từng quảng cáo trong nhóm: Khi thao tác sao chép trên Facebook, sẽ có hai trường hợp xảy ra. Một là bạn sao chép cả nhóm, bao gồm cả những quảng cáo đơn hiệu quả tốt lẫn kém. Hai, bạn phải tự chọn sao chép lẻ từng quảng cáo một cách thủ công. Nhưng đối với Bigbom, một khi ra lệnh nhân nhóm quảng cáo, hệ thống sẽ chắt lọc từng quảng cáo đơn lẻ trong nhóm và chỉ cho phép sao chép những quảng cáo trong nhóm đạt hiệu quả Tốt, Xuất Sắc, hạn chế tối đa lãng phí cho việc đổ tiền chạy bao trùm.  

Để dễ hình dung hơn, mời bạn xem hướng dẫn sao chép quảng cáo trên giao diện Bigbom:

Tính năng nhân nhóm quảng cáo tự động từ Bigbom

Đầu tiên, khi vào giao diện tùy chỉnh tối ưu chiến dịch quảng cáo, bạn sẽ thấy những chức năng trên để đảm bảo ngân sách chỉ đổ cho những chiến dịch thu về kết quả. Theo đó:

(1) Khi một nhóm quảng cáo được tạo trong chiến dịch, nó sẽ được đồng bộ vào hệ thống và được theo dõi trực tiếp để kịp thời Bật/Tắt quảng cáo dựa trên độ hiệu quả.

(2) Bigbom sẽ thu thập dữ liệu của 3 ngày tính từ ngày bạn tick chọn chiến lược này đánh giá hiệu suất. Nếu hiệu suất là Kém/ Rất Kém, Bigbom sẽ tự động tắt quảng cáo để tránh lãng phí.

(3) Tự động mở lại quảng cáo tiềm năng. Kể cả khi quảng cáo đó đã bị tắt, Bigbom vẫn tiếp tục theo dõi và đánh giá hiệu quả của quảng cáo đó. Khi nhà quảng cáo thay đổi Giá Mục Tiêu hay Metric, kết hợp với việc đánh giá hành vi người dùng theo từng thời điểm, nếu quảng cáo có tiềm năng trở lại, Bigbom sẽ tự động kích hoạt lại.  

(4) Trong 48 mốc thời gian của một ngày (cứ 30 phút là một mốc), sẽ có lúc cạnh tranh quyết liệt buộc ta phải trả mức giá cao hơn để quảng cáo xuất hiện, nhưng cũng có lúc thị trường vắng vẻ và ta được hưởng chi phí thấp. Với việc theo sát và đánh giá sự biến động giá của thị trường, Bigbom sẽ tự động điều chỉnh giá thầu của quảng cáo để tiết kiệm ngân sách nhất có thể cho khách hàng.

Thiết lập tối ưu Nhân nhóm quảng cáo trong Bigbom

Bước sang phần cụ thể tùy chọn Nhân nhóm quảng cáo, bạn sẽ có 4 thiết lập để phục vụ mục đích của mình. Bao gồm:

Adjust Budget: Phần này cho phép bạn tăng % ngân sách dựa trên ngân sách của nhóm gốc. Nhiều nhà quảng cáo có nhu cầu Scale Ads cho một nhóm quảng cáo hoạt động hiệu quả nhưng bị hạn chế bởi thuật toán ưu tiên nhóm mới của Facebook thì có thể thiết lập tăng ngân sách trong mục này. Ví dụ, ngân sách gốc của bạn là 100k, khi nhập vào số 5 (%), ta sẽ mở rộng ngân sách cho nhóm mới sao chép là 105k.

Kick-off Start: Điều kiện để bắt đầu tự động nhân nhóm dựa trên Ngân sách thử nghiệm. Ví dụ: ngân sách thử nghiệm của bạn là 50k. Khi đặt điều kiện là 1, quảng cáo sẽ bắt đầu sao chép khi thử nghiệm đủ 50k. Tương tự, khi điều kiện là 2, việc nhân nhóm sẽ được thực hiện khi hệ thống thử nghiệm chạy đủ 100k. Điều này sẽ giúp bạn chắc chắn rằng nhóm quảng cáo sẽ chỉ được nhân lên sau khi thử nghiệm có hiệu quả. Vì nếu như trong quá trình thử nghiệm, nhóm quảng cáo bị đánh giá hiệu quả kém, hệ thống sẽ tự động tắt trước khi chạy đủ ngân sách thử nghiệm -> quảng cáo sẽ không được nhân thêm.

Amount of Copy: đơn giản là số nhóm quảng cáo bạn muốn nhân mới. Tuy nhiên để bảo đảm không bị lãng phí, vì có trường hợp nhóm quảng cáo mới nhân hiệu quả không tốt bằng nhóm cũ, số lượng nhóm được nhân mới mà Bigbom đề xuất nên ở mức 3-5 copies.

Loop Duplication: đây là một tính năng mạnh mẽ giúp tạo vòng lặp sao chép tự động. Khi nhà quảng cáo chọn tính năng này, quảng cáo sẽ tiếp tục được tự động nhân bản cho đến khi được tắt. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên cẩn thận khi chọn chức năng này để tránh việc bỏ quên nó và  nhóm mới tiếp tục được nhân lên liên tục cắn tiền ngân sách.

Thay vì tốn thời gian tạo mới chiến dịch và thử nghiệm lại, chức năng Nhân nhóm sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian và công sức mà vẫn đem lại hiệu quả cao. Hãy mạnh dạn sử dụng tính năng này của Bigbom để có thể Scale Ads hiệu quả và nhanh chóng, khai thác được tối đa hiệu quả của một chiến dịch quảng cáo nhé. 

Chúc bạn thành công với quảng cáo trực tuyến.

Các tính năng nổi bật


6 tính năng nổi bật của Bigbom sẽ giúp bạn tối đa hiệu suất quảng cáo một cách dễ dàng nhất

Nền tảng tối ưu quảng cáo tăng trưởng lợi nhuận tự động


đăng ký dùng thử miễn phí 14 ngày
Không cần liên kết thẻ tín dụng