6 tính năng ưu việt của Bigbom giúp tăng trưởng hiệu suất quảng cáo

Tháng Mười Một 10, 2019 in Bigbom Tips6 tính năng ưu việt của Bigbom giúp tăng trưởng hiệu suất quảng cáo

Bigbom sở hữu 6 tính năng cực mạnh để gia tăng hiệu suất quảng cáo Facebook/ Google đến mức kịch kim!

1. Tự động tối ưu

Tự động tắt quảng cáo không hiệu quả: Dựa theo giá mục tiêu do nhà quảng cáo đặt ra, khi nhóm quảng cáo chi tiêu hết ngân sách thử nghiệm. Đồng thời giá kết quả thực tế cao hơn giá mục tiêu thì Bigbom sẽ tự động tắt các quảng cáo có hiệu suất “Kém, Rất Kém” đi.

Tự động tối ưu các nhóm quảng cáo được thêm sau: Khi đồng bộ tài khoản vào Bigbom, nếu sau đó bạn tạo thêm quảng cáo trên Facebook thì các quảng cáo này cũng sẽ đều được tự động xuất hiện trên Bigbom.

6-tinh-nang-uu-viet-cua-bigbom-giup-tang-truong-hieu-suat-quang-cao-2
4 Chiến lược tự động hóa mạnh mẽ

Tối ưu giá thầu cho quảng cáo hiệu quả: những quảng cáo có hiệu suất Xuất sắc/Tốt sẽ được Bigbom tự động tăng hoặc giảm giá thầu đến gần điểm tiệm cận của giá mục tiêu (chỉ đối với giá thầu thủ công mà khách hàng đã đặt trên Facebook).

Tự động bật các quảng cáo hiệu quả: Trong quá trình chạy quảng cáo trên Facebook, nếu nhà quảng cáo vô tình tắt nhầm các quảng cáo có tiềm năng thì Bigbom sẽ rà soát lại dữ liệu dựa trên cơ sở Giá mục tiêu để đánh giá hiệu suất quảng cáo. Nếu được đánh giá là Xuất sắc, quảng cáo sẽ được tự động bật lại.

Xem thêm: Tăng trưởng hiệu suất quảng cáo với Bigbom

2. Quản trị ngân sách

Thử nghiệm A/B thông minh: Bằng cách tự động đặt ngân sách thử nghiệm A/B dựa trên Giá Mục Tiêu, bạn không còn phải chi nhiều tiền như trước để biết quảng cáo nào sẽ hoạt động hiệu quả, quảng cáo nào không. Bigbom sẽ tự động tính toán mức ngân sách thử nghiệm theo nhu cầu của bạn.

Xem thêm: Cách để A/B Testing quảng cáo Facebook nhanh hơn và hiệu quả hơn

Sử dụng ngân sách hiệu quả hơn: Phần lớn các nhà quảng cáo Việt Nam đều chạy quảng cáo Facebook không hiệu quả. Với cùng 1 lượng ngân sách cho trước, nhà quảng cáo chỉ đạt được khoảng 50% 60% KPI mục tiêu. 1 trong những nguyên nhân tạo ra sự lãng phí đó chính là nhà quảng cáo đã không phát hiện KỊP THỜI & TẮT NGAY các quảng cáo kém.

Để khắc phục tình trạng trên của nhà quảng cáo. Sau khi tắt các quảng cáo kém. Bigbom sẽ tự động dồn ngân sách từ quảng cáo kém vào những quảng cáo tốt. Chúng ta đều biết, ngân sách tăng thì kết quả thu về có thể cũng tăng. Qua đó vừa giúp bạn thu được nhiều kết quả mong muốn nhất với ngân sách đã định. Vừa tránh lãng phí tiền của vào những quảng cáo tệ hại. 

3. Đánh giá chiến dịch

Dựa trên Giá Mục Tiêu, Bigbom sẽ đo lường, phân tích và đánh giá hiệu suất chiến dịch của bạn theo 5 cấp độ: Xuất Sắc, Tốt, Đạt Yêu Cầu, Kém và Rất Kém. Dựa trên đánh giá của Bigbom, bạn sẽ biết chính xác quảng cáo nào hoạt động tốt, quảng cáo nào hoạt động kém.

6-tinh-nang-uu-viet-cua-bigbom-giup-tang-truong-hieu-suat-quang-cao-3

Ngoài ra, toàn bộ chiến dịch của bạn được đánh giá dựa trên kết quả mục tiêu (Tin nhắn, bình luận, nhấp chuột,…), hay còn gọi là Đơn Vị Đo Lường (đã được bạn thiết lập trước đó trong Bigbom). Quảng cáo càng thu được nhiều kết quả, Bigbom sẽ đánh giá chiến dịch của bạn càng hiệu quả và ngược lại.

Đặc biệt hơn, Bigbom còn cho phép bạn chọn nhiều loại Đơn Vị Đo Lường trong một chiến dịch, giúp bạn đo lường và đánh giá chiến dịch chi tiết hơn.

6-tinh-nang-uu-viet-cua-bigbom-giup-tang-truong-hieu-suat-quang-cao-4
Một số đơn vị đo lường trong Bigbom-
Một số đơn vị đo lường trong Bigbom

Xem thêm: 3 bước đơn giản để bắt đầu sử dụng Bigbom

4. Nhóm chiến dịch

Quản lý chiến dịch theo Sản phẩm/Ngành hàng: Bạn có muốn các chiến dịch của cùng một Sản phẩm / Ngành hàng được tập hợp lại trong 1 nhóm để không bị nhầm lẫn chúng với nhau? Đây chính xác là lợi ích thiết thực nhất mà tính năng “Nhóm chiến dịch” mang lại cho bạn. Chỉ cần tập hợp hết các chiến dịch của cùng 1 ngành hàng/ sản phẩm vào 1 nhóm. Đặt tên nhóm đó theo tên ngành hàng/ sản phẩm. Vậy là không còn sợ bị nhầm lẫn nữa.

Quản lý chiến dịch theo Khách Hàng: Nếu bạn cùng lúc chạy nhiều chiến dịch quảng cáo cho hàng trăm khách hàng, có thể bạn sẽ bỏ lỡ hoặc nhầm lẫn chiến dịch của khách hàng này với khách hàng khác. Giờ bạn chỉ cần tập hợp các chiến dịch của 1 khách hàng vào một Nhóm. Đặt tên Nhóm theo tên của khách hàng để dễ quản lý, theo dõi. Đây chính là giải pháp hữu hiệu nhất cho tình huống này.

Kiểm soát hiệu suất của nhân viên: Gom tất cả chiến dịch của nhân viên thành một Nhóm và đặt tên Nhóm theo tên của nhân viên. Giờ đây, ngoài việc quản lý chiến dịch dễ dàng hơn, bạn sẽ biết được nhân viên nào đang chạy quảng cáo hiệu quả, nhân viên nào cần được hỗ trợ để cải thiện kết quả.

5. Gợi ý đối tượng

Với bảng chân dung khách hàng có Phễu đầu vào và Kết quả Đầu ra, Bigbom đưa Khách hàng và nhà quảng cáo đến gần nhau hơn.

Sau khi chiến dịch / nhóm quảng cáo của bạn đạt đến giới hạn ngân sách thử nghiệm trên Bigbom. Dựa trên cài đặt đối tượng mục tiêu ban đầu của bạn. Bigbom sẽ đo lường, phân tích và đề xuất chân dung đối tượng mục tiêu phù hợp để giúp quảng cáo của bạn tiếp cận đúng đối tượng.

6-tinh-nang-uu-viet-cua-bigbom-giup-tang-truong-hieu-suat-quang-cao-5
Biểu đồ Chân dung đối tượng khách hàng

Nhìn vào biểu đồ trên, bạn sẽ biết được các thông tin sau của khách hàng: Giới tính, Độ tuổi, Vị trí địa lý, Thiết bị, Thời gian hiển thị.

Xem thêm: Phân tích quảng cáo Facebook như 1 chuyên gia bằng Bigbom

6. Phân tích trực quan

Hiệu suất chiến dịch: Biểu đồ này cho biết hiệu suất tổng thể chiến dịch quảng cáo của bạn. Bạn sẽ biết chiến dịch của mình có tỷ lệ quảng cáo tốt và quảng cáo kém là bao nhiêu để có cơ sở ra quyết định tiếp theo cho cả chiến dịch.

6-tinh-nang-cot-loi-cua-bigbom-3
Bạn biết được tỷ lệ giữa các quảng cáo tốt và không hiệu quả

Hiệu suất trong ngày: Biểu đồ Hiệu suất thời gian được thể hiện dưới dạng các ô màu sắc: Xanh lá cây đậm (Xuất sắc), Xanh lá cây (Tốt), Xanh nước biển (Đạt yêu cầu), Đỏ (Kém), Đỏ đậm (Rất kém), Xám (Không có kết quả).

6-tinh-nang-cot-loi-cua-bigbom-4
Màu xanh lá cây đậm là những khung giờ ads “nổ” mạnh nhất!

Nhìn vào sự phân bổ các ô màu, Bigbom cung cấp cho bạn chính xác, cụ thể khoảng thời gian nào phù hợp với chiến dịch quảng cáo, khoảng thời gian nào không có hiệu quả, hoặc có hiệu quả nhưng hiệu quả không cao. Quan sát trong thời gian dài, bạn có thể rút ra kết luận về giờ “vàng” quảng cáo, không chỉ theo từng ngày, mà theo từng tuần, từng tháng, từng năm, áp dụng đối với lĩnh vực bạn đang làm việc.

Trên cơ sở đó, bạn thiết lập các khung giờ chạy quảng cáo phù hợp với chiến dịch của mình, tránh các khung giờ không phù hợp, giá cao.

Xem thêm: Phân tích quảng cáo Facebook như 1 chuyên gia bằng Bigbom

Biểu đồ nhân khẩu học: Biểu đồ Nhân khẩu học có các thông số về Độ tuổi, Giới tính, tương quan với Giá mục tiêu và Kết quả trung bình. Trục dọc là Giá mỗi kết quả, trục ngang là Kết quả. Đường dọc nét đứt màu xanh nước biển là Kết quả trung bình, đường ngang nét đứt màu xanh lá cây là Giá mục tiêu. Các chấm tròn màu xanh lá cây là tổng hợp dữ liệu về kết quả theo Độ tuổi, các chấm tròn màu xanh nước biển là tổng hợp dữ liệu về kết quả theo Giới tính.

6-tinh-nang-uu-viet-cua-bigbom-giup-tang-truong-hieu-suat-quang-cao-7
Biểu đồ với các chấm màu rất trực quan và dễ hiểu

Các chấm tròn nào xa mốc 0 theo trục dọc, nhưng gần mốc 0 theo trục ngang, nghĩa là giá cao và kết quả kém. Ngược lại, các chấm tròn nào gần mốc 0 theo trục dọc, nhưng xa mốc 0 theo trục ngang, nghĩa là giá thấp và kết quả tốt.

Thiết lập Nhân khẩu học lý tưởng nhất cho quảng cáo là thiết lập theo thông tin các chấm tròn nằm ở vị trí gần mốc 0 theo trục dọc, đồng thời xa mốc 0 theo trục ngang.

Áp dụng biểu đồ, chúng ta biết được nên chọn đối tượng có độ tuổi và giới tính như thế nào phù hợp với giá mục tiêu.

Nguồn hiển thị: Biểu đồ Nguồn hiển thị cho chúng ta thấy sự liên quan giữa Thiết bị, Vị trí địa lý, Giá mục tiêu và Kết quả trung bình.

Trục dọc là Giá mỗi kết quả, trục ngang là Kết quả. Đường dọc nét đứt màu xanh nước biển là Kết quả trung bình, đường ngang nét đứt màu xanh lá cây là Giá mục tiêu. Các chấm tròn màu xanh lá cây là tổng hợp dữ liệu về kết quả theo Thiết bị, các chấm tròn màu xanh nước biển là tổng hợp dữ liệu về kết quả theo Vị trí địa lý.

6-tinh-nang-uu-viet-cua-bigbom-giup-tang-truong-hieu-suat-quang-cao-8

Các chấm tròn nào xa mốc 0 theo trục dọc, nhưng gần mốc 0 theo trục ngang, nghĩa là giá cao và kết quả kém. Ngược lại, các chấm tròn nào gần mốc 0 theo trục dọc, nhưng xa mốc 0 theo trục ngang, nghĩa là giá thấp và kết quả tốt.

Thiết lập Nguồn hiển thị lý tưởng nhất cho quảng cáo là thiết lập theo thông tin các chấm tròn nằm ở vị trí gần mốc 0 theo trục dọc, đồng thời xa mốc 0 theo trục ngang.

Áp dụng biểu đồ, chúng ta biết được nên chọn đối tượng sử dụng thiết bị gì và vị trí địa lý, ở khu vực như thế nào phù hợp với giá mục tiêu

Chúc bạn thành công với quảng cáo trực tuyến.

Miễn phí dùng thử Bigbom không giới hạn tính năng tại đây!

Các tính năng nổi bật


6 tính năng nổi bật của Bigbom sẽ giúp bạn tối đa hiệu suất quảng cáo một cách dễ dàng nhất

Nền tảng tối ưu quảng cáo tăng trưởng lợi nhuận tự động


đăng ký dùng thử miễn phí 14 ngày
Không cần liên kết thẻ tín dụng