8 điều cần nhớ khi sử dụng video để quảng cáo trên Facebook

Liên tục tạo ra những video quảng cáo chất lượng không phải điều đơn giản, nhưng đó thực sự là khoản đầu tư xứng đáng. 8 lưu ý quan trọng dưới đây sẽ giúp các đoạn video của bạn phát huy tối đa hiệu quả trên Facebook Ads.

8 điều cần nhớ khi sử dụng video để quảng cáo trên Facebook

Lưu ý #1

Hãy sử dụng những nội dung thú vị, mới mẻ để cố gắng “mê hoặc” người xem trong vòng 3 giây đầu tiên, có thể bằng hình ảnh gây sốc, ý tưởng điên rồ, hoặc thông điệp bá đạo nào đó. Thành bại của video phụ thuộc rất lớn vào ấn tượng mà đoạn “mào đầu” tạo ra.

Lưu ý #2

Khéo léo chèn logo vào video ngay từ đầu để giúp người xem nhanh chóng nhận diện được thương hiệu của bạn. Bên cạnh đó, nên loại bỏ những đoạn hình hiệu và giới thiệu dài dòng mà thay vào đó tập trung tryền tải thông điệp quảng cáo đến khách hàng.

Lưu ý #3

Thống kê cho thấy có đến 85% người dùng lựa chọn tắt tiếng các đoạn video được phát tự động trên Facebook. Do đó, nhà quảng cáo cần nghiên cứu ra cách để truyền tải thông điệp mà không bị phụ thuộc vào âm thanh. Thông thường, phụ đề ngắn gọn, dễ hiểu là một phương pháp đem lại hiệu quả rất cao.

Lưu ý #4

Quy chuẩn kỹ thuật cho video trên Facebook cũng là yếu tố rất quan trọng. Bạn cần nhớ:

– Nên dùng định dạng MOV hoặc MP4, tiêu chuẩn mã hóa H.264 cho toàn bộ video và AAC đối với riêng phần âm thanh.

– Facebook sẽ tự động điều chỉnh giảm tốc độ ghi hình của video từ 60fps (khung hình/giây) xuống 30fps. Một số hướng dẫn cụ thể khác có thể xem tại đây.

Lưu ý #5

Đối với video, bạn không thể sử dụng nút Kêu gọi hành động (Call-to-Action – CTA) như với văn bản thông thường được. Do đó, ở đoạn giữa và cuối video nên chèn thêm một số đoạn phụ đề nhằm khuyến khích, hướng dẫn khách hàng tương tác với mẫu quảng cáo.

Lưu ý #6

Nên dùng những màu sáng và có độ tương phản cao trong video, hạn chế sử dụng tông chung chung, thiếu sắc nét, như vậy thì bạn mới thu hút được sự chú ý của khán giả, buộc họ phải dừng “lướt” để xem mẫu quảng cáo đang cố gắng truyền tải thông điệp gì vì như đã đề cập “thành bại của video phụ thuộc rất lớn vào ấn tượng mà đoạn ‘mào đầu’ tạo ra”.

Lưu ý #7

Đừng để Facebook tự động “bốc” ra một khung ảnh bất kỳ để làm “gương mặt đại diện” cho video. Bạn phải chủ động tạo ra chúng thì mới có thể làm nổi bật những chi tiết thú vị, hài hước, nhân văn… nhất, từ đó gây sự hứng thú, khiến người dùng đang lướt Facebook phải dừng lại xem video dù họ không bật chế độ phát tự động.

Lưu ý #8

Trước khi có tiềm lực và đầu tư để sản xuất ra hàng loạt video quảng cáo chất lượng, nếu phải cân nhắc với ảnh tĩnh, hãy ưu tiên video nếu bạn đủ khả năng. Ngoài việc mang lại hiệu quả cao, điều này cũng tạo ra thói quen sử dụng video về sau này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *