Facebook Ads

6 mẹo viết nội dung Facebook Ads “đi vào lòng người”

Mẹo #1: “Viết cho ai?”

Với Facebook Ads, nhà quảng cáo có thể giới hạn tệp đối tượng mục tiêu. Ví dụ như phụ nữ dưới 25 tuổi, sống ở TP.HCM và thích mèo,…. Do vậy, hãy viết như thể bạn đang phải nói chuyện mặt đối mặt với ngời đọc. Dành hết tâm trí để tư vấn về dịch vụ và chăm sóc nhu cầu cho họ.

Xác định đúng đối tượng, trả lời câu hỏi “Viết cho ai?” là bước đầu tiên để mẫu quảng cáo của bạn đạt được hiệu quả mong đợi.

6-meo-viet-noi-dung-facebook-ads-di-vao-long-nguoi-hinh-1

Mẹo #2: “Viết nội dung Facebook Ads như thế nào?”

Lợi thế rõ ràng nhất của Facebook Ads so với các hình thức quảng cáo truyền thống khác như: truyền hình, phát thanh, báo chí hay biển hiệu… là khả năng tác động đến từng nhóm mục tiêu riêng biệt chứ không bị phụ thuộc vào đại chúng. Do đó, hãy tận dụng triệt để điều này.

Khách hàng có những nhu cầu, sở thích riêng biệt phụ thuộc vào giới tính, độ tuổi và điều kiện kinh tế. Giả như, với vai trò là một người kinh doanh về thời trang. Chắc hẳn bạn hiểu rằng đàn ông không mấy quan tâm đến váy đầm dạ hội, tất lưới, nịt bó éo, áo lót thể thao…. Vì vậy, chắc chắn họ sẽ không mua những mặt hàng này. Tương tự, càng chuyên sâu về các yếu tố nhân chủng học như sở thích, thói quen mua sắm, thu nhập, nghề nghiệp… Chúng ta càng nhận ra, thiết kế nội dung phù hợp cho từng nhóm đối tượng là việc cực kỳ quan trọng.

Mẹo #3: Chữ nào, hình nấy

Hình ảnh và nội dung không tương thích dễ khiến người đọc hoang mang. Thậm chí hiểu lầm thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải. Trong trường hợp đó, quảng cáo không đạt hiệu quả như mong đợi. Tốn tiền vô ích là vấn đề chắc chắn bạn sẽ gặp phải.

Ví dụ, trong mẫu quảng cáo dưới đây, Starbucks đã thể hiện được (bằng hình ảnh) “cà phê kiểu Pháp và bánh xốp chocolate” đúng theo như những gì họ giới thiệu trong đoạn nội dung.

6-meo-viet-noi-dung-facebook-ads-di-vao-long-nguoi-hinh-3

Nếu đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm hoặc xây dựng kho hình ảnh. Bạn có thể tham khảo các công cụ CanvaPicMonkey hoặc Pablo by Buffer.

Mẹo #4: Một nút Kêu gọi hành động là đủ

Muốn viết nội dung Facebook Ads thành công, nhà quảng cáo phải có mục tiêu rõ ràng. Dù đó là tiếp cận thêm khách hàng mới, tăng lượng tương tác hay doanh số. Nút Kêu gọi hành động (Call-to-Action – ACT) đều có thể hỗ trợ. Nhưng quan trọng bạn phải nhất quán.

Hãy cho người xem quảng cáo biết, bạn muốn họ phải làm gì (tham khảo catalogue, mua hàng, trả lời phiếu khảo sát…). Phần nội dung (kết hợp với CTA) sẽ đóng vai người dẫn đường giúp định hướng khách hàng tốt hơn.

6-meo-viet-noi-dung-facebook-ads-di-vao-long-nguoi-hinh-4

Mẹo #5: Ngắn nhưng chất

Đa số những người viết nội dung Facebook Ads thích viết những câu chữ cầu kỳ, hoa mỹ. Vì họ nghĩ rằng như thế sẽ thể hiện được khả năng của bản thân. Tuy nhiên, trong quảng cáo, đơn giản, trực tiếp, gần gũi mới là các yếu tố cần thiết.

Mẫu quảng cáo phải cung cấp cho khách hàng 3 thông tin tối quan trọng sau đây:

– Bạn đang mời chào sản phẩm/dịch vụ gì?

– Lợi ích khách hàng nhận được là gì? Tại sao họ nên chọn sản phẩm/dịch vụ của bạn?

– Khách hàng phải làm gì để nhận được lợi ích đó?

Khi sáng tạo nội dung quảng cáo, hãy tư duy rằng chúng ta phải viết “để một đứa trẻ học lớp 5 cũng có thể hiểu được”. Như thế mới thực sự gọi là thành công.

Mẹo #6: Ưu tiên số liệu

Khách hàng luôn tò mò rằng sản phẩm/dịch vụ của bạn trị giá bao nhiêu tiền (có phù hợp với điều kiện kinh tế cá nhân không), họ được miễn giảm/chiết khấu bao nhiêu phần trăm, chế độ bảo hành trong thời gian bao lâu… và những điều tương tự như thế. Do đó, nên lưu ý đưa các thông số lên trước để thu hút người xem.

Tuy nhiên, các số liệu trên Facebook Ads vẻ khô khan và khá rối rắm với 90% nhà quảng cáo tại Việt Nam. Vì thế, Bigbom đã cung cấp các biểu đồ báo cáo được thể hiện bằng màu sắc. Đồng thời tinh giản đi những số liệu không cần thiết cho nhà quảng cáo. Chính vì thế, dù không hề “Pro” về phân tích số liệu, bạn vẫn có thể xem và hiểu dễ dàng những con số báo cáo trên hệ thống Bigbom.

Chúc bạn thành công với Facebook Ads.

Các tính năng nổi bật


6 tính năng nổi bật của Bigbom sẽ giúp bạn tối đa hóa hiệu suất quảng cáo một cách dễ dàng nhất

Giải pháp tối ưu hiệu suất quảng cáo


dành cho các nhà quảng cáo/ nhà quản lý

đăng ký dùng thử miễn phí 14 ngày
Không cần liên kết thẻ tín dụng