6 điều chính Facebook khuyên bạn nên làm với Facebook Ads

6 lời khuyên dưới đây từ chính những người điều hành Facebook sẽ giúp chiến dịch quảng cáo của bạn trông hấp dẫn và sáng tạo hơn, từ đó nâng cao hiệu quả của nội dung.

Tip #1: Sử dụng video theo tỉ lệ dọc hoặc vuông

Ngày nay, có đến 56,5% người dùng Facebook chỉ sử dụng thiết bị di động để truy cập mạng xã hội này, và xu hướng chung của họ là cầm điện thoại cũng như xem nội dung theo chiều dọc. Do vậy, khung hình đứng hoặc vuông cho video sẽ giúp tăng độ bao phủ màn hình, tạo hiệu ứng thị giác tốt hơn. Trên thực tế:

– Trên Bảng tin của các thiết bị di động, video vuông được sử dụng nhiều hơn 78% so với video ngang. Tỉ lệ người xem hết 10 giây nội dung đầu tiên của video vuông cao hơn 54%, tổng số lượt xem hơn từ 30-35%, và lượng tương tác nhiều hơn đến 80-100%.

– 56,3% trong tổng số 25.000 video đạt hiệu quả tương tác tốt nhất trên Facebooklà video dọc hoặc vuông.

Tip #2: Tránh dùng văn bản trên hình ảnh

Trong trường hợp bắt buộc, nên sử dụng phông và kích cỡ chữ nhỏ, hạn chế số ký tự để giảm tỷ lệ văn bản. Nếu muốn kiểm tra mức độ phù hợp, Công cụ lớp phủ văn bản (Text Overlay) của Facebook sẽ tỏ ra khá hữu ích.

Tip #3: Rút ngắn nội dung

Thống kê từ chính Facebook cho thấy người dùng chỉ dành trung bình 1,7 giây cho mỗi mẩu nội dung trên điện thoại, và đối với máy tính là 2,5 giây. Do đó, sáng tạo những câu chữ ngắn gọn, súc tích, đánh đúng vào trọng tâm sẽ giúp đảm bảo khả năng truyền tải thông điệp quảng cáo.

Tip #4: Tận dụng Quảng cáo quay vòng (Carousel Ads)

Nếu quảng cáo của bạn bao gồm từ 2 đến 10 hình ảnh, đoạn video, Carousel thực sự là một lựa chọn đáng cân nhắc vì nó giúp giới thiệu cùng lúc nhiều sản phẩm/dịch vụ và nhãn hiệu hơn với chi phí không đổi.

Carousel giúp giảm chi phí cho mỗi lượt chuyển đổi xuống 30-50% và mỗi lượt click xuống 20-30% so với các quảng cáo chỉ sử dụng ảnh đơn. Bên cạnh đó, tất nhiên lượng tương tác cũng cao hơn hẳn. Bạn có thể sử dụng nó để:

– Giới thiệu cùng lúc nhiều sản phẩm/dịch vụ/ứng dụng thông minh.

– Giới thiệu thông tin đa chiều về một sản phẩm/dịch vụ/ứng dụng thông minh nhất định.

– Quảng bá sự kiện/chuỗi sự kiện.

– Diễn tả quá trình hoặc động, hướng dẫn sử dụng sản phẩm/dịch vụ hoặc mô tả những lợi ích mà khách hàng nhận được.

– Kể chuyện bằng cách liên kết các khung Carousel với nhau, hoặc tạo nên một bức tranh đại cảnh bằng cách ghép nối liên tục nhiều hình ảnh.

Tip #5: Khiến hình ảnh trở nên sống động

Ngoài sử dụng bộ Công cụ hiệu ứng video cơ bản của Facebook, bạn cũng có thể tham khảo một số ứng dụng miễn phí sau:

Hyperlapse – video tua nhanh.

Boomerang – video quay vòng.

Legend – giúp văn bản “nhảy múa” và trở nên sống động hơn.

Videoshop – ứng dụng chỉnh sửa và kết hợp video đơn giản.

Tip #6: Sử dụng nút Kêu gọi hành động (Call-to-Action – CTA)

Trước khi khởi tạo, hãy tự hỏi: “Mình muốn mọi người thực hiện hành động gì sau khi họ đã xem mẫu quảng cáo này?”, từ đó lựa chọn CTA cho phù hợp. Đây là phương pháp đơn giản nhất để thu hút sự chú ý, khuyến khích khách hàng tương tác, kích thích chuyển đổi hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *